Bến Bạch Đằng bừng sáng với 500.000 đèn LED kết thành hồ sen, vườn hoa Sakura

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, ban tổ chức lắp đặt 500.000 đèn LED tạo nên 'hồ sen', 'khu vườn Sakura' ánh sáng tại công viên bến Bạch Đằng (TP.HCM).

Tối 15/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM, ban tổ chức phía Nhật Bản phối hợp tổ chức hoạt động trang trí đèn nghệ thuật ánh sáng tại công viên Bến Bạch Đằng  quận 1, TP.HCM.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8 tại TP.HCM nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Bến Bạch Đằng bừng sáng với 500.000 đèn LED kết thành hồ sen, vườn hoa Sakura - 1

Gia đình anh Tuấn ở Phú Nhuận (TP.HCM) chụp selfie với cánh đồng đèn hoa sen. Ảnh: T.T.D.

Theo đó, các hạng mục trang trí đèn nghệ thuật được thiết kế theo hai chủ đề chính gồm: cánh đồng hoa sen được lấy cảm hứng từ loài hoa đặc trưng của Việt Nam, khu vườn Sakura được thiết kế lung linh với ánh đèn màu tím với loài hoa anh đào đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Ngoài ra, ban tổ chức còn thiết kế những dãy đèn với nhiều màu sắc, bố trí khắp các mảng cỏ trong công viên Bến Bạch Đằng. Đặc biệt là mái vòm dài 50m, rộng 4m tạo nên không gian chụp ảnh lý tưởng cho các bạn trẻ.

Tổng số đèn LED trang trí tại công viên bến Bạch Đằng là 500.000 đèn, tượng trưng cho mối quan hệ 50 năm giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Bến Bạch Đằng bừng sáng với 500.000 đèn LED kết thành hồ sen, vườn hoa Sakura - 2

Cánh đồng đèn hoa sen tại công viên bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM. Ảnh: T.T.D.

Bến Bạch Đằng bừng sáng với 500.000 đèn LED kết thành hồ sen, vườn hoa Sakura - 3

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc. Ảnh: T.T.D.

Ông Trần Phước Anh - giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM - phát biểu khai mạc. Ông nói: “Với tinh thần Việt Nam - Nhật Bản đồng hành, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới, chúng tôi mong muốn đây sẽ là dịp để du khách và người dân TP.HCM cảm nhận được ý nghĩa từng thiết kế mà ban tổ chức muốn truyền tải”.

Ông Watanabe Nobuhiro - tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TP.HCM đã tạo điều kiện cho Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản TP.HCM đồng tổ chức hoạt động ý nghĩa này, góp phần tô điểm thêm cho một địa điểm vui chơi, giải trí về đêm tại TP.HCM.

Ông mong người dân TP.HCM có thể cảm nhận được những thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ hoa anh đào và hoa sen. Đây là hai loài hoa đặc trưng, biểu tượng của hai nước.

Hoạt động trang trí đèn nghệ thuật diễn ra trong một tháng, từ ngày 15/3 đến 16/4.

Bến Bạch Đằng bừng sáng với 500.000 đèn LED kết thành hồ sen, vườn hoa Sakura - 4

Nhóm bạn ở quận 7, TP.HCM chụp ảnh trong "đường hầm" đèn hoa anh đào. Ảnh: T.T.D.

Bến Bạch Đằng bừng sáng với 500.000 đèn LED kết thành hồ sen, vườn hoa Sakura - 5Hai bạn trẻ tự chụp ảnh với cánh đồng đèn hoa sen. Ảnh: T.T.D.

Bến Bạch Đằng bừng sáng với 500.000 đèn LED kết thành hồ sen, vườn hoa Sakura - 6Cánh đồng đèn hoa anh đào tại công viên bến Bạch Đằng. Ảnh: T.T.D.

Trong hai ngày 25 và 26/2 vừa qua, Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 diễn ra tại Công viên 23 tháng 9 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa , thương mại và ẩm thực.

Sự kiện thu hút 500.000 người dân và du khách tham dự. Hoạt động này đã góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và với TP.HCM nói riêng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoài Phương (Tuổi Trẻ Online)

CLIP HOT