Hàng không tăng tần suất, nâng cấp hành trình bay Việt Nam - Trung Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bên cạnh việc tăng tần suất và chuẩn bị đội tàu khai thác, các hãng hàng không cũng thiết lập mối liên kết chặt chẽ với công ty du lịch và ký kết hợp đồng thỏa thuận với một số đối tác để thực hiện các chuyến bay thuê chuyến (charter) giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Các hãng hàng không Việt Nam đang tiến hành chuẩn bị để đón đợt du khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam sau khi Trung Quốc chính thức quyết định bao gồm Việt Nam vào danh sách thí điểm cho phép du khách đi đoàn từ ngày 15/3/2023.

Trước thông tin về kế hoạch mở các tour cho khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam, Vietravel Airlines nhận thấy có nhiều tín hiệu tích cực. Với lợi thế nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn du lịch Vietravel của ông Nguyễn Quốc Kỳ, hãng hàng không cho biết đã sẵn sàng tiếp cận và phục vụ khối lượng lớn khách hàng tiềm năng, đặc biệt trong dịp cao điểm mùa hè.

Hàng không tăng tần suất, nâng cấp hành trình bay Việt Nam - Trung Quốc - 1

Các hãng bay Việt chuẩn kế hoạch khai thác trở lại thị trường Trung Quốc. Ảnh: Công Trung

"Hãng đã cùng Công ty du lịch Vietravel ký hợp đồng thỏa thuận với một số đối tác để thực hiện các chuyến bay thuê chuyến (charter) từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại trong thời gian sắp tới" - đại diện Vietravel Airlines thông tin.

Các hãng hàng không trong nước và quốc tế đang tăng cường cạnh tranh trên các tuyến bay Trung Quốc. Trong bối cảnh đó, hãng hàng không Vietjet Air đã đưa ra kế hoạch tăng tần suất chuyến bay charter từ Trung Quốc đến sân bay Cam Ranh lên tới 20 chuyến trong giai đoạn cuối tháng 3.

Đồng thời, Bamboo Airways vẫn tiếp tục khai thác chuyến bay thẳng kết nối Hà Nội với Thiên Tân với tần suất 1 chuyến/tuần. Trong khi đó, Vietnam Airlines dự kiến sẽ nối lại 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ tháng 3 và tháng 4 năm nay. Điều này giúp hãng khôi phục tổng cộng 9 trên 10 đường bay tới Trung Quốc so với giai đoạn trước đại dịch.

Hàng không tăng tần suất, nâng cấp hành trình bay Việt Nam - Trung Quốc - 2

Giá vé từ Hà Nội đi Quảng Châu dao động từ 7,6 đến 12,2 triệu đồng. Ảnh: Google Flight

Cụ thể, hãng hàng không này sẽ tập trung vào các chặng bay kết nối một số thành phố lớn của Trung Quốc với TP Nha Trang (Khánh Hòa) như Hàng Châu - Cam Ranh, Thường Châu - Cam Ranh, Côn Minh - Cam Ranh.

Với Pacific Airlines, hiện tại, hãng đang khai thác các đường bay Hà Nội - Hàng Châu/Nam Ninh với tần suất 2 chuyến/tuần. Sắp tới, hãng sẽ khai thác thêm Quảng Châu và Phúc Châu từ hè 2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT