Báo nước ngoài gợi ý du khách nên tham quan TP.HCM bằng xe máy

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo  Travel+Leisure, du khách nên tham quan TP.HCM trên một chiếc xe máy, để cảm nhận hết vẻ đẹp và cuộc sống tại đô thị lớn nhất Việt Nam.

Tạp chí du lịch Travel+Leisure mới công bố các hạng mục của “Giải thưởng Tốt nhất Thế giới” năm 2023.

Trong đó, 2 thành phố của Việt Nam là TP.HCM và Hội An nằm trong danh sách 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á do độc giả của tạp chí Travel+Leisure bình chọn.

Với số điểm 87,86, Hội An xếp thứ 13 trong top 15 điểm đến được yêu thích nhất châu Á. Tiếp đến, TP.HCM đứng thứ 14 với số điểm 87,64 trong danh sách.

Đồng thời, Hà Nội, Huế và Phú Quốc cũng vinh dự lọt vào top 10 điểm đến hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương.

Báo nước ngoài gợi ý du khách nên tham quan TP.HCM bằng xe máy - 1

Làng chài bên Cửa Đại xanh mướt, thanh bình trong ngày mới. Ảnh: Minh Thu

Nằm ở miền trung Việt Nam, di sản UNESCO Hội An là một đô thị cổ quyến rũ với những giá trị, kiến trúc cổ kính, là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khi nơi đây từng là thương cảng nổi tiếng trong quá khứ.

Nằm giữa những con sông, cánh đồng lúa và bãi biển, Hội An có tất cả các yếu tố của một điểm đến vượt thời gian. Những ngôi nhà màu vàng, giàn hoa giấy rực rỡ và vùng nông thôn tươi xanh tạo nên không gian hấp dẫn cho du khách. Đô thị cổ này còn tỏa ra bầu không khí thân thiện và nồng hậu từ người dân.

Bên cạnh đó, độc giả của Travel+Leisure bị ấn tượng bởi cuộc sống đầy năng động nhưng vẫn sâu lắng của TP.HCM. Tại TP.HCM, du khách có thể thưởng thức ẩm thực đường phố tại chợ Bến Thành, một trong những công trình kiến trúc lâu đời nhất còn sót lại của Thành phố. Để hiểu rõ hơn các cuộc kháng chiến anh dũng của quân và dân miền Nam, du khách có thể tham gia chuyến tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Địa đạo Củ Chi.

Báo nước ngoài gợi ý du khách nên tham quan TP.HCM bằng xe máy - 2

Du khách đi vòng quanh TP.HCM bằng xe vespa cổ

Thành phố năng động này còn mang lại trải nghiệm độc đáo khi du khách tham gia chuyến tham quan trên một chiếc xe máy, để cảm nhận hết vẻ đẹp và cuộc sống tại đô thị lớn nhất Việt Nam.

Giải thưởng Tốt nhất Thế giới được chọn ra dựa trên đánh giá thực tế từ những trải nghiệm của du khách trên toàn cầu ở mọi yếu tố từ khách sạn, khu nghỉ dưỡng, thành phố, đảo, tàu du lịch, spa, hãng hàng không hàng đầu... Hơn 165.000 độc giả đã tham gia khảo sát cho năm 2023, tăng gần 25% so với trước đại dịch, đưa tổng cộng hơn 685.000 phiếu bầu vào việc bình chọn cho hơn 8.500 đề cử ở nhiều lĩnh vực du lịch khác nhau.

Trong danh sách 15 thành phố châu Á được yêu thích nhất năm 2023, thành phố Udaipur (Ấn Độ) đứng đầu. Đồng thời, Đông Nam Á cũng đóng góp nhiều đại diện như thành phố Bangkok và Chiang Mai (Thái Lan), Luang Prabang (Lào), Siem Reap (Campuchia) và Ubud (Indonesia).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT