Bán rau và trái cây đựng bằng bao nilon sẽ là phạm pháp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dưa chuột, chanh, cam và cùng nhiều rau củ hoa quả khác sẽ bị cấm đựng trong nilon ở Pháp

Tổng thống Emmanuel Macron gọi lệnh cấm này là "một cuộc cách mạng thực sự" và nói nó cho thấy cam kết của nước Pháp trong việc loại bỏ các loại nhựa sử dụng một lần vào năm 2040.

Bán rau và trái cây đựng bằng bao nilon sẽ là phạm pháp - 1

Hơn 1/3 sản phẩm trái cây và rau quả ở Pháp được cho là gói bằng nilon. Quan chức chính phủ tin rằng lệnh cấm này có thể tránh tiêu thụ mỗi năm cả tỷ bao bì nilon dùng một lần.

Công bố về luật mới, Bộ Môi trường nói rằng Pháp tiêu thụ"quá mức" nilon sử dụng một lần và lệnh cấm mới "nhằm cắt giảm việc sử dụng nhựa phế thải và tăng cường thay thế bằng các vật liệu khác hoặc có khả năng tái sử dụng và bao bì tái chế".

Lệnh cấm sử dụng túi nhựa để đóng gói trái cây và rau quả là một phần trong chương trình loại bỏ dần đồ nhựa diễn ra trong nhiều năm qua của Chính phủ Pháp. Từ năm 2021, Pháp đã cấm ống hút, cốc và dao kéo bằng nhựa, cũng như hộp xốp đựng đồ ăn mang đi.

Hiện tại, vẫn có thể bán trái cây đã cắt và một số loại trái cây và rau quả tinh mềm trong hộp nhựa, nhưng chúng sẽ bị loại bỏ dần trước cuối tháng 6/2026.

Sau đó từ 2022, các khu vực công cộng buộc phải có vòi nước uống để giảm sử dụng chai nhựa, không được dùng bao bì nilon để chuyên chở ấn phẩm, nhà hàng ăn nhanh không được cung cấp đồ chơi bằng nhựa miễn phí.

Trước đó, tháng 12/2021, Tây Ban Nha cũng tuyên bố áp dụng lệnh cấm bán trái cây và rau quả trong bao bì nhựa bắt đầu từ năm 2023 để cho phép các doanh nghiệp tìm kiếm các giải pháp thay thế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT