Quận Hoàn Kiếm thông tin vị trí bán cà phê, hàng ăn trên vỉa hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hè phố sát tường (khách sạn) 11 Lê Phụng Hiểu, 94 Lý Thường Kiệt, tòa nhà 30A Lý Thường Kiệt sẽ được thí điểm sử dụng tạm thời để kinh doanh bán cà phê, giải khát, đồ ăn nhanh.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn về việc thống nhất cho phép UBND quận Hoàn Kiếm sử dụng tạm thời hè phố để kinh doanh, phục vụ du khách.

Thông tin thêm về việc này, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, từ năm 2020, UBND quận đã phối hợp với Viện Chiến lược giao thông vận tải (Bộ GTVT) nghiên cứu lập Đề án thí điểm sử dụng tạm thời một phần hè của một số tuyến phố có mặt cắt hè rộng từ 5m đến 7,5m cho phép kinh doanh nhằm phục vụ phát triển du lịch.

Quận Hoàn Kiếm thông tin vị trí bán cà phê, hàng ăn trên vỉa hè - 1

Quận Hoàn Kiếm nói cho phép bán cà phê, hàng ăn tại một số vị trí đảm bảo lối đi cho người đi bộ và cảnh quan tuyến phố. Ảnh minh họa

UBND TP đã giao cho các sở, ngành TP nghiên cứu tham gia ý kiến đóng góp để hoàn thiện Đề án báo cáo UBND TP xem xét quyết định. Hiện nay, UBND quận Hoàn Kiếm đang tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các chuyên gia và các sở, ngành TP để hoàn thiện Đề án.

UBND quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh mục đích chỉ cho phép kinh doanh tại một số vị trí đảm bảo lối đi cho người đi bộ và cảnh quan tuyến phố.

Ngành hàng kinh doanh: Các sản phẩm thương mại, dịch vụ phục vụ cho phát triển du lịch tại quận Hoàn Kiếm. Dẹp bỏ những mặt hàng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, không đảm bảo trật tự hè phố, mất vệ sinh môi trường.

UBND quận Hoàn Kiếm đã có công văn báo cáo UBND TP, Sở GTVT, Sở Tài chính cho phép 3 công ty được phép tiếp tục thí điểm sử dụng tạm thời hè phố (sát mặt tiền công trình các tòa nhà) để kinh doanh bán cà phê, giải khát, đồ ăn nhanh phục vụ du khách.

Theo đó, một công ty sử dụng tạm thời hè phố sát tường (khách sạn) 11 Lê Phụng Hiểu, với chiều rộng 1,5m. Một công ty sử dụng tạm thời hè phố sát tường (khách sạn) 94 Lý Thường Kiệt, với chiều rộng 2m. Công ty còn lại sử dụng tạm thời hè phố sát tường tòa nhà 30A Lý Thường Kiệt, với chiều rộng 1,5m.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm kiến nghị TP chấp thuận cho 3 công ty sử dụng tạm thời hè phố để kinh doanh cà phê, giải khát, đồ ăn nhanh. Thời gian cấp phép 6 tháng/ lần, sử dụng tạm thời hè phố với 45.000 đồng/m2/tháng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hương Quỳnh (Vietnamnet)

CLIP HOT