Thay đổi đột ngột khiến ngành du lịch Thái Lan thiệt hại nặng nề

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội đồng Du lịch Thái Lan (TCT) dự báo việc tiếp tục tạm dừng chương trình đón khách miễn cách ly “Test & Go” có thể khiến ngành du lịch nước này thiệt hại ít nhất 7 tỷ baht, chỉ trong tháng 1/2022.

Ông Chamnan Srisawat - Chủ tịch Hội đồng Du lịch Thái Lan (TCT) cho biết tương lai không rõ ràng của chương trình “Test & Go” không chỉ gây ra tác động ngắn hạn đến lượng khách du lịch mà còn ảnh hưởng đến niềm tin du lịch ở Thái Lan, do đó sẽ mất thêm nhiều thời gian để phục hồi.

Thay đổi đột ngột khiến ngành du lịch Thái Lan thiệt hại nặng nề - 1

Bãi biển Cha-Am vắng khách trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại tỉnh Phetchaburi, Thái Lan. Nguồn: Reuters

TCT ước tính lượng khách du lịch trong tháng 1/2022 sẽ giảm 50%, xuống còn 100.000 người từ mức trung bình khoảng 200.000 khách/tháng như hồi tháng 11 và tháng 12 năm ngoái. Do “Test & Go” bị đình chỉ, TCT dự đoán việc thiếu hụt du khách khiến ngành du lịch Thái Lan mất ít nhất 7 tỷ baht (hơn 200 triệu USD) doanh thu.

Theo thống kê của Hội đồng Du lịch Chon Buri, lượng du khách có kế hoạch vào Thái Lan sau ngày 10/1 là hơn 47.700 người. Nếu những người này phải hủy chuyến đi, Thái Lan sẽ mất 3,34 tỷ baht từ nhóm khách này.

“Thay đổi đột ngột về kế hoạch mở cửa ngay trong mùa cao điểm đã tác động trực tiếp tới cơ hội của cả năm nay” - ông Chamnan nói, đồng thời cho rằng du lịch là lĩnh vực đầu tiên bị ảnh hưởng bởi các biện pháp nghiêm ngặt của chính phủ, nhưng không có hỗ trợ tài chính thích hợp cho các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động hoặc duy trì việc làm trong suốt 2 năm qua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nam Anh (Theo Bangkok Post) (Báo VOV)

CLIP HOT