50 thùng khẩu trang “yêu thương’’ từ Bắc gửi vào Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

50 thùng khẩu trang y tế do Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Ngân hàng Quốc dân NBC và Tập đoàn Gami đã được chuyển vào TP.HCM với lời chúc thành phố sớm thắng đại dịch Covid-19.

Chương trình “Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam” do nhóm News Việt Nam (Hà Nội) phát động nhằm hỗ trợ các y bác sĩ và người dân TP.HCM, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cá nhân và tổ chức. 

Trong ngày hôm qua, News Việt Nam đã nhận được 50 thùng hàng gồm 125.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn của Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Tập đoàn Gami và Ngân hàng Quốc dân (NCB). Ngay lập tức, 30 thùng hàng được chuyển đến sân bay Nội Bài và được hãng hàng không Bamboo Airways hỗ trợ vận chuyển vào tâm dịch TP.HCM. 20 thùng khẩu trang còn lại sẽ được Quỹ Hành Trình Xanh vận chuyển bằng đường bộ vào TP.HCM trong những ngày tới.

50 thùng khẩu trang “yêu thương’’ từ Bắc gửi vào Nam - 1

50 thùng khẩu trang kháng khuẩn với lời nhắn dễ thương từ Quỹ Hành Trình Xanh đồng hành cùng Ngân hàng Quốc dân NBC và Tập đoàn Gami.

Ở đầu cầu phía Nam, đại diện Sở Du lịch TP.HCM và Tạp chí Du lịch TP.HCM đã tiếp nhận và Vietravel Airlines hỗ trợ xe 45 chỗ vận chuyển hàng từ sân bay đến UBND phường 8, quận 10.

50 thùng khẩu trang “yêu thương’’ từ Bắc gửi vào Nam - 2

Vietravel Airlines hỗ trợ vận chuyển hàng đến UBND phường 8, quận 10, TP.HCM

50 thùng khẩu trang “yêu thương’’ từ Bắc gửi vào Nam - 3

50 thùng khẩu trang “yêu thương’’ từ Bắc gửi vào Nam - 4

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 8 đã tiếp nhận hàng ủng hộ

Tại đây, những món quà yêu thương từ miền Bắc đã được trao tặng cho UBND phường. Ông Hoàng Châu và ông Huỳnh Hữu Tài, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 8, đã tiếp nhận và gửi lời cảm ơn đến chương trình.

Hiện tại, quận 10 là một trong những điểm nóng Covid-19 của TP.HCM với hơn 1.700 ca nhiễm Covid-19. Công tác thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 tại đây rất căng thẳng khi số lượng F0 ghi nhận hàng ngày rất lớn, trong khi mật độ dân cư rất đậm đặc, nguy cơ lây nhiễm rất lớn. Trong sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã tới kiểm tra, làm việc với UBND quận về công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, Quỹ xã hội từ thiện Hành Trình Xanh đồng hành cùng Ngân hàng NCB chi nhánh miền Nam đã thực hiện chuỗi các hoạt động thiện nguyện như tổ chức gian hàng chợ “chợ 0 đồng” (Bình Trị Đông, Bình Tân) và trao tặng những suất quà gồm mỳ, gạo, trứng, dầu ăn… tới người dân nghèo tại phường 13, quận Bình Thạnh. Quỹ cũng đã trao tặng 2 máy thở, 7 máy nước nóng lạnh tới bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương, bệnh viện dã chiến Củ Chi, bệnh viện dã chiến Huflit, bệnh viện dã chiến Thủ Đức.

50 thùng khẩu trang “yêu thương’’ từ Bắc gửi vào Nam - 5

Quỹ xã hội từ thiện Hành Trình Xanh, Ngân hàng NCB chi nhánh miền Nam tổ chức gian hàng chợ “chợ 0 đồng” và trao tặng những phần quà tới người dân nghèo

Theo đại diện quỹ Hành Trình Xanh, những hành động nhỏ này hi vọng sẽ góp phần giúp cho đội ngũ nhân viên y tế, các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại nơi cách ly và bà con trong vùng dịch vơi bớt khó khăn, thêm an tâm, vững tin chiến đấu với dịch bệnh.

Khi dịch Covid-19 bùng phát tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, Quỹ Hành Trình Xanh cùng các nhà hảo tâm cũng đã ủng hộ gần 2 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật như máy thở oxy, giường gấp, mũ chắn giọt bắn, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực phẩm ăn liền… nhằm chung tay chia sẻ cùng tuyến đầu chống dịch.

Đây là chuyến hàng thứ hai thuộc chương trình “Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam”. Chuyến hàng đầu tiên đã được vận chuyển vào TP.HCM vào ngày 17/7. 111 thùng hàng bao gồm đồ dùng thiết yếu như khẩu trang, kính chống giọt bắn, đồ bảo hộ tế, dung dịch sát khuẩn, thực phẩm… và hơn 1 tấn thanh long đã được Sở Du lịch TP.HCM, Tạp chí Du lịch TP.HCM tiếp nhận và trao tặng cho các bệnh viện cũng như người dân ở các khu cách ly, phong tỏa.

Theo chị Nguyễn Phương Yên, đại diện chương trình “Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam”, chương trình vẫn sẽ được tiếp tục nhằm san sẻ bớt gánh nặng cho lực lượng y tế ở tuyến đầu cũng như động viên người dân ở tâm dịch TP.HCM. Mới đây, một doanh nghiệp sản xuất hoa quả xuất khẩu cũng đã tài trợ 100.000 lon vải thiều đóng hộp, ủng hộ các tỉnh phía Nam và TP.HCM đang bị ảnh hưởng nặng nề dịch covid. Một phần số vải thiều đóng hộp này sẽ được bán nhằm gây quỹ mua vật tư, thiết bị y tế gửi tới lực lượng tuyến đầu, ngành y tại TP.HCM

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam
Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam

Nhu yếu phẩm gồm khẩu trang, kính chống giọt bắn, đồ bảo hộ, thực phẩm... đã được chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM,...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT