Đi vòng quanh thế giới tiết kiệm nhất với 8 điều đơn giản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuy nhiên, nếu nắm bắt một số thủ thuật dưới đây bạn có thể dễ dàng tiết kiệm tiền và có những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình của mình.

Ở tuổi 27, Cassandra de Pecol đã chạm tới 2 kỷ lục trở thành người phụ nữ trẻ tuổi nhất đi qua 196 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và là người đầu tiên làm được điều đó chỉ trong 1,5 năm. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta cũng muốn đi du lịch thế giới, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng.

Tuy nhiên, nếu nắm bắt một số thủ thuật dưới đây bạn có thể dễ dàng tiết kiệm tiền và có những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình của mình.

Chọn các chuyến xe buýt và xe lửa đi vào ban đêm

Các chuyến đi đêm làm cho việc di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu hỏa ít tốn kém hơn. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để vừa tiết kiệm tiền bạc và thời gian, vừa không phải ở khách sạn. Tốt hơn là bạn nên mua vé hạng nhất để có giấc ngủ thoải mái, dưỡng sức cho chuyến hành trình.

Đi vòng quanh thế giới tiết kiệm nhất với 8 điều đơn giản - 1

Xe buýt không thuận tiện lắm nên hãy cân nhắc kĩ các chuyến đi dài nếu không muốn mình kiệt sức. Tuy nhiên hiện tại xe buýt giường nằm khá phổ biến và là một lựa chọn thú vị để có một chuyến đi giá rẻ và thoải mái.

Đăng ký nhận thông báo về hành trình

Mỗi điểm đến, bạn hãy đăng ký nhận thông báo các chương trình khuyến mãi từ khách sạn cho đến nhà hàng hay điểm tham quan. Mỗi khi có giá tốt thì bạn sẽ nhận được email. Phương pháp này thường cho phép bạn tiết kiệm đến vài trăm USD.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến những trang web như Hotwire hay Priceline vì nơi đây sẽ cung cấp cho các bạn những khoản ưu đãi bí mật của khách sạn. Bạn có thể không biết mình sẽ ở đâu, nhưng mức chiết khấu của bạn sẽ là 30-80%.

Đi vòng quanh thế giới tiết kiệm nhất với 8 điều đơn giản - 2

Càng gần ngày mà bạn muốn nhận phòng, bạn càng có cơ hội được giảm giá tốt. Các khách sạn bán phòng khách sạn sẽ có lợi hơn là để trống và chẳng kiếm được gì.

Vì vậy, nếu lịch trình của bạn linh hoạt và không quan tâm đến thương hiệu một khách sạn thì những trang web này chính là thứ bạn cần.

Làm thế nào để hủy vé không hoàn lại

Nếu đột ngột thay đổi kế hoạch và cần hủy vé máy bay, bạn nên biết rằng việc này có thể được thực hiện trong một số trường hợp, như:nếu chuyến bay của bạn bị hủy; nếu chuyến bay bị hoãn đáng kể và điều này đã thay đổi kế hoạch của bạn; nếu bạn, hoặc một người đi cùng bị ốm; nếu một thành viên trong gia đình qua đời; nếu bạn vừa bị lỡ chuyến bay, bạn có thể cố gắng lấy lại một nửa số tiền đã thanh toán.

Đi vòng quanh thế giới tiết kiệm nhất với 8 điều đơn giản - 3

Trước hết, bạn cần hủy đặt phòng của mình và sau đó chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết giải thích lý do và chứng minh. Nhưng bạn cũng phải rõ ràng về các yêu cầu của hãng hàng không vì chính sách mỗi bên mỗi khác.

Tìm kiếm các tùy chọn khác

Chú ý đến những quốc gia ít được du khách yêu thích sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Ví dụ: Montenegro, Bulgaria hoặc Thái Lan có thể được thay thế bằng Albania, Romania và Campuchia.

Các nước này có khí hậu tương tự, có biển gần đó, nhưng giá cả ở đó thấp hơn. Hơn nữa, có ít khách du lịch ở những điểm đến này khiến chúng  trở nên hấp dẫn hơn.

Tìm vé cho một người

Nếu bạn định đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè, hãy tìm vé cho một người trước.

Thường thì các trang web của hãng hàng không cố gắng bán vé có giá cao hơn nếu bạn đi cùng một hoặc nhiều người.

Sự khác biệt của cặp vé đôi khi không rõ ràng khi bạn nhìn thấy tổng số tiền. Một hoặc hai trong những chiếc vé đó có thể có giá cao hơn. Tốt hơn hết bạn nên tìm ra mức giá thấp nhất trước và sau đó kiểm tra xem giá của mỗi chiếc có giống nhau không.

Mua vé trực tuyến bằng chế độ “Ẩn danh”

Trên các trình duyệt web đều lưu cache -  bộ nhớ đệm lưu trữ các thông tim tạm thời. Nếu bạn kiểm tra vé máy bay và sau đó quay lại thì mức giá có thể đã tăng lên. Các dữ liệu truyền về từ lịch sử truy cập trước đó đã cho các hãng hàng không biết rằng bạn quan tâm đến những tấm vé này;  và họ sẽ cố gắng bán chúng với giá cao hơn.

Đi vòng quanh thế giới tiết kiệm nhất với 8 điều đơn giản - 4

Bạn có thể tránh điều này nếu tìm vé bằng chế độ “Ẩn danh”. Bằng cách này, bạn sẽ không để lại bất kỳ dấu vết nào và các hãng hàng không sẽ không thể đưa ra những lời đề nghị bất lợi. Mỗi trình duyệt có sự kết hợp riêng để chuyển nó sang chế độ Ẩn danh. Ví dụ: trong Google Chrome, nhấn Ctrl + Shift + N.

Không sử dụng MacBook hay iPhone để mua vé

Nhiều trang web theo dõi kiểu máy tính hoặc thiết bị mà bạn đang sử dụng khi đặt vé. Hơn nữa, họ có thể xác định khu vực của bạn và hệ điều hành máy tính của bạn. Ví dụ, nếu bạn sử dụng MacBook hay iPhone thì có thể giá vé sẽ đắt hơn. Tốt hơn là sử dụng PC hoặc máy vi tính nơi công cộng.

Sử dụng thời gian quá cảnh như một cơ hội

Nếu một chuyến bay dài, có thể bạn sẽ quá cảnh ở một đất nước nào đó. Thời gian có thể kéo dài một ngày hoặc nhiều hơn.

Trong trường hợp này, bạn có thể có cơ hội làm quen với đất nước mình đang tạm dừng chân. Ví dụ, nếu bạn bay từ London đến Ankara, bạn có thể chọn đặt chân ở Rome và khi ở đó, bạn có thể tận hưởng thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai - Theo Brighsides