5 máy ảnh chụp lấy liền mang đến nhiều điều thú vị cho chuyến đi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc chụp ảnh ngày nay đã quá dễ dàng với mọi người khi hầu như ai cũng sở hữu một chiếc smartphone tuy nhiên một bức ảnh lấy liền mang lại nhiều hứng khởi hơn tất cả. Dưới đây là 5 chiếc máy ảnh chụp lấy liền mà bạn có thể cân nhắc.

Với sự nhỏ gọn tiện lợi, máy ảnh chụp lấy liền sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến du lịch để lưu lại khoảnh khắc. Máy điều chỉnh dễ dàng và không yêu cầu người chụp phải có hiểu biết nhiều về nhiếp ảnh. Tuy nhiên, máy ảnh loại này thường chỉ chụp duy nhất một lần, do vậy cần chuẩn bị cẩn thận trước khi chụp để không bị hỏng ảnh.5 máy ảnh chụp lấy liền mang đến nhiều điều thú vị cho chuyến đi - 1

Máy ảnh Lomo Instant Automat Glass

Nhắc tới Lomography chúng ta thường nhớ đến các máy ảnh film chụp lấy ngay, nhiều tính năng và đầy chất chơi của những người yêu nhiếp ảnh. Tuy nhiên các ống kính trước đây làm từ nhựa trong suốt nên chất lượng ảnh không tốt lắm.

5 máy ảnh chụp lấy liền mang đến nhiều điều thú vị cho chuyến đi - 2

Vì thế hãng đã ra mắt Lomo'Instant Automat Glass Magellan để khắc phục yếu điểm này. Chiếc máy ảnh này có 2 điểm mới quan trọng: Ống kính làm bằng thuỷ tinh có tráng phủ và góc nhìn rộng nhất từ trước đến nay.

Chiếc máy này có thể tự động điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập, Flash,... Có thể dùng để chụp nhiều thể loại ảnh thú vị như snapshot, double exposure. Máy sử dụng loại film Instax Mini phổ biến của Fujifilm và dùng 1 cặp pin CR2 để hoạt động.

Giá của món đồ chất chơi này là 5 triệu đồng

Máy ảnh Kodak Smile Instant Print  

Kodak Smile Instant Print Digital camera là tên gọi của chiếc máy chụp in ảnh lấy liền của dòng máy ảnh này của Kodak.

5 máy ảnh chụp lấy liền mang đến nhiều điều thú vị cho chuyến đi - 3

Camera với độ phân giải 10 MP với kính ngắm LCD, hẹn giờ đến 10 giây và có đèn flash tự động. Khe cắm thẻ nhớ microSD và hơn hết đó là nó có thể in ảnh chụp lên giấy Zink khi bạn mỉm cười hài lòng với bức ảnh của mình.

Smile sẽ in ảnh 2x3 inch, với mặt sau có lớp dính để người dùng có thể dán lên bất cứ bề mặt nào, giống với sản phẩm Printomatic mà hãng công bố vào năm 2017.

Được biết thiết kế máy ảnh Kodak Smile hướng đến sự "hoài niệm" của những năm 90, về thời hoàng kim của Kodak.

Giá của món đồ hoài niệm này là 3,5 triệu đồng 

Leica Sofort

Leica đã thiết kế Sofort theo phong cách của một phụ kiện thời trang. Thân máy có kiểu dáng khá độc đáo, vuông vức với 3 màu trẻ trung: da cam, trắng và xanh ngọc. Người dùng có thể mua thêm bao da màu đen hoặc nâu.

5 máy ảnh chụp lấy liền mang đến nhiều điều thú vị cho chuyến đi - 4

Bên cạnh đó còn có các phụ kiện khác như khung ảnh (Sofort display), hộp lưu trữ (storage box), photo album hoặc bưu thiếp (Sofort postcard)...

Leica Sofort dùng phim Instax theo chuẩn Mini (khổ giấy 86 x 54mm, khổ ảnh 52 x 46mm). Người dùng có thể chọn loại phim do Leica sản xuất hoặc phim Instax của Fujifilm. Một hộp phim loại này được đóng gói 10 hoặc 20 tấm, giá bán dao động từ 200-400 nghìn đồng.

Mức giá của của món đồ phụ kiện sang chảnh này là 7,8 triệu đồng

Polaroid One-Step Close-Up Camera 

Hãng máy ảnh Polaroid từ những năm 70 của thế kỉ trước đã tạo nên xu hướng máy ảnh in lấy liền. 

5 máy ảnh chụp lấy liền mang đến nhiều điều thú vị cho chuyến đi - 5

Có lẽ với những ai quan tâm đến máy ảnh Polaroid thì hình ảnh bạn đang nhìn thấy sẽ chẳng còn gì quá lạ lẫm nữa khi chiếc One-Step này mang trên mình thiết kế đặc trưng của những thiết bị máy ảnh chụp lấy ngay nguyên gốc.

Giá của chiếc máy ảnh bình cũ rượu mới này là 4 triệu đồng

Fujifilm instax mini 11

Chiếc máy ảnh in liền 'quốc dân' này có thiết nhỏ gọn, giá rẻ và được coi như một món đồ chơi vì bề ngoài dễ thương của nó. 

5 máy ảnh chụp lấy liền mang đến nhiều điều thú vị cho chuyến đi - 6

Phiên bản 11 được nâng cấp với tính năng phơi sáng tự động không còn yêu cầu bạn phải điều chỉnh bằng tay trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, đèn flash tích hợp hữu ích làm việc trong điều kiện thiếu sáng.

Một hộp phim loại này được đóng gói 10 hoặc 20 tấm, giá bán dao động từ 170-320 nghìn đồng.

Giá của chiếc máy ảnh 'kute' này là 2 triệu đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh