Travel blogger xinh đẹp bật mí cách tìm bạn đồng hành lý tưởng khi đi du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạn đi du lịch cùng ai? Nhiều người hỏi Mavis câu này, có bạn còn nghĩ rằng Mavis có cả một ekip hay nhiếp ảnh gia đi cùng. Nhưng sự thật là Mavis không có người đồng hành cố định nào hết.

Vậy Mavis làm thế nào để có bạn đồng hành cho nhiều chuyến đi như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua các bí quyết sau nhé:

1. Hãy bắt đầu từ những người thân thiết xung quanh

Đây là cách mà Mavis thường dùng để tìm bạn đồng hành. Người ta có câu "xa tận chân trời, gần ngay trước mắt". Thật ra đôi khi bạn đồng hành chẳng ở đâu xa mà ở ngay cạnh bên bạn.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, và rủ rê từ những người thân thiết nhất: gia đình, người yêu, bạn đại học, đồng nghiệp, bạn cấp 3,... chắc chắn rằng trong những mối quan hệ của bạn, 10 người thì đâu đó cũng sẽ có ít nhất 1 người cùng đam mê du lịch và có cùng khoảng thời gian trống để có thể cùng bạn vi vu!

Travel blogger xinh đẹp bật mí cách tìm bạn đồng hành lý tưởng khi đi du lịch - 1

2. Tham gia các tour du lịch ghép

Nếu áp dụng cách 1 rồi mà vẫn không thành công, thì hãy thử dùng cách thứ 2: tham gia các tour du lịch ghép.

Hiện tại nếu tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những tour du lịch ghép theo đoàn như cắm trại, thám hiểm hang động, săn biển mây, săn bình minh, săn hoàng hôn,... mà thường sẽ gom đủ số lượng người mới có thể khởi hành.

Đừng ngại ngần, hãy đăng ký đi thử một tour ghép, và mạnh dạn kết nối với những người xung quanh. Vì ắt hẳn, ai tham gia những tour này đều là người đam mê du lịch, và biết đâu ở đó cũng có người như bạn, đang tìm kiếm một người bạn đồng hành đấy!

Travel blogger xinh đẹp bật mí cách tìm bạn đồng hành lý tưởng khi đi du lịch - 2

3. Siêng đăng bài trong các group du lịch 

Nhờ cách này, Mavis hiện tại có được rất nhiều người bạn đồng hành có cùng đam mê xê dịch! Bí quyết là hãy cứ đi, mang về thật nhiều ảnh và bắt đầu viết những chia sẻ về những hành trình của mình lên các group du lịch.

Mavis tin rằng một bài viết hay, một chiếc ảnh đẹp hay những dòng chia sẻ thú vị sẽ thu hút những người có cùng sở thích vi vu. Bên cạnh đó, hãy chăm chỉ tương tác để có thêm nhiều bạn mới.

Một số group du lịch tham khảo: Check in Vietnam, Việt Nam Ơi!, Thánh Rì Viu, Yêu du lịch - thích ăn ngon, Phuot luon,...

4. Hãy thử đi du lịch một mình 

Nếu đã dùng cả 3 cách trên nhưng vẫn chưa kiếm được bạn đồng hành. Vậy thì "đừng chờ đợi mãi một người rồi mới bắt đầu chuyến đi, mà hãy bắt đầu chuyến đi để tìm kiếm người mình luôn chờ đợi".

Travel blogger xinh đẹp bật mí cách tìm bạn đồng hành lý tưởng khi đi du lịch - 3

Tại sao bạn không thử xách ba lô lên và du lịch một mình? Trên khắp hành trình, bạn hoàn toàn có thể chủ động tạo ra những khoảnh khắc kết nối cùng những người bạn mới, như: một người ngồi cùng đêm lửa trại, những người ở cùng homestay, người cùng leo lên mỏm núi săn bình minh trên biển mây, hay người vô tình gặp được ở một địa điểm nào đó, và họ cũng đang đi một mình.

Duyên nằm ở trên mỗi hành trình, quan trọng là bạn có chủ động nắm bắt nó không mà thôi!

5. Sử dụng ứng dụng Couchsufing 

Có một cách rất hay để bạn có thể có bạn đồng hành trên hành trình khi đi một mình đó chính là dùng ứng dụng Couchsurfing. Đây là ứng dụng giúp kết nối bạn với người bản địa (gọi là host) ở vùng đất bạn sắp đến để có thể ở cùng gia đình họ. Nếu may mắn gặp các host nhiệt tình, các bạn ấy sẽ hướng dẫn và đưa bạn đi thăm thú những nơi cực đặc biệt ở địa phương nữa đấy!

Travel blogger xinh đẹp bật mí cách tìm bạn đồng hành lý tưởng khi đi du lịch - 4

Một người bạn của Mavis hay nói rằng: "Đi đâu cũng quan trọng, nhưng quan trọng nhất là đi với ai". Hy vọng rằng với những bí kíp trên, bạn sẽ tìm được những người bạn đồng hành thú vị, cùng bạn vi vu trên khắp các chặng đường!

Tips chọn bạn đồng hành cho chuyến đi an toàn và vui vẻ

- Hãy dành thời gian để gặp mặt và tìm hiểu người bạn đồng hành trước chuyến đi, để cùng tìm hiểu về gu du lịch (trải nghiệm hay nghỉ dưỡng), quan điểm, phong cách du lịch để xem các bạn có hoà hợp hay không.

- Nếu đi với người lạ, hãy chia sẻ thông tin của họ cho người thân thiết nhất biết.

- Nếu bạn dùng Couchsurfing, hãy xem kỹ phần đánh giá (reference) về host rồi hãy lựa chọn.

- Hãy cảnh giác khi đi với những người lạ lần đầu tiên, đừng đặt niềm tin 100% vào bất cứ ai.

- Khi đi cùng nhau nên ghi rõ lại những chi tiêu, để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Nguyễn Khánh Hoàng Anh, nữ travel blogger 9X xinh đẹp, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Trên trang blog - Mavis Vi Vu Ký của mình, cô nàng nhận được nhiều lượt quan tâm và theo dõi của các bạn trẻ đam mê du lịch. Qua mỗi bài viết, Hoàng Anh mong muốn truyền tải đến bạn đọc thông điệp du lịch nhân văn, cùng nhiều trải nghiệm để mọi người có chuyến đi tuyệt vời. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Travel blogger Nguyễn Khánh Hoàng Anh

CLIP HOT