Chuẩn bị những gì để chuyến du lịch 30/4 - 1/5 không còn là nỗi lo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đi chơi xa dịp lễ 30/4 - 1/5, du khách thường phải chịu cảnh chen lấn tại các điểm đến, chất lượng dịch vụ kém, giá cả tăng cao... Vậy phải làm sao để có chuyến đi hoàn hảo những ngày này?

Không đầy 1 tuần nữa, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sẽ chính thức bắt đầu. Ngay từ bây giờ, bạn nên chú ý, chuẩn bị một số thứ nho nhỏ sau đây để đảm bảo kỳ nghỉ sắp tới mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Đặt trước các dịch vụ

Việc đặt trước các dịch vụ giúp bạn chủ động về lịch trình và thời gian đi, đồng thời hạn chế được tình trạng “chặt chém” về giá trong dịp lễ. Các dịch vụ mà bạn nên đặt trước là phương tiện đi lại (xe, máy bay, tàu…), dịch vụ lưu trú…

Chuẩn bị những gì để chuyến du lịch 30/4 - 1/5 không còn là nỗi lo - 1

Bạn nên chủ động đặt trước các dịch vụ trước tối thiểu 1 tháng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc thông qua các đại lý, công ty du lịch, các website đặt dịch vụ trực tuyến để đặt. Thông thường, bạn nên đặt dịch vụ lưu trú và di chuyển trước tối thiểu 2 tuần đến 1 tháng.

Chuẩn bị sức khỏe tốt

Đi chơi vào dịp lễ 30/4 - 1/5, bạn khó có thể tránh khỏi những cảnh đông đúc, xô bồ… Vì thế, cách tốt nhất là nên chuẩn bị tâm lý (chấp nhận những bất tiện trong sinh hoạt) và một sức khỏe tốt, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, bớt bức xúc trước những tình cảnh không được thoải mái.

Bạn nên mang theo bên người một số loại thuốc thông dụng như chống say xe, nhức đầu, mệt mỏi, đau bụng…

Chuẩn bị những gì để chuyến du lịch 30/4 - 1/5 không còn là nỗi lo - 2

Bạn nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có những trải nghiệm tốt nhất trong chuyến đi.

Hiện tại, dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát ở nước ta. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn chủ quan, lơ là cảnh giác.

Hãy đeo khẩu trang thường xuyên ở những nơi đông người qua lại và rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi ăn, sau khi sử dụng các phương tiện công cộng, nhà vệ sinh...

Cân nhắc thời gian đi lại

Thông thường, mọi người thường lên đường về quê, hoặc du lịch vào sáng 30/4, điều này dẫn đến tình trạng quá tải trên các tuyến đường. Để tránh được tình trạng này, bạn có thể khởi hành sớm hơn (tối 29/4 chẳng hạn) hoặc muộn hơn (trưa 30/4).

Chuẩn bị những gì để chuyến du lịch 30/4 - 1/5 không còn là nỗi lo - 3

Vào dịp lễ Tết, sân bay, nhà xe thường hay quá tải khách. Bạn nên cân nhắc thời gian đi du lịch để tránh tình trạng chen chúc đông người.

Đừng chọn điểm đến "nóng"

Vào dịp lễ 30/4 và 1/5, các điểm đến du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… luôn quá tải. Bạn nên chọn cho mình những điểm đến ít “nóng” hơn như về miền Tây hoặc lên Tây Nguyên…

Chuẩn bị những gì để chuyến du lịch 30/4 - 1/5 không còn là nỗi lo - 4

Những quần đảo du lịch miền Tây như Nam Du, Hòn Sơn, Hòn Tre... sẽ rất phù hợp cho chuyến nghỉ mát của bạn và gia đình dịp lễ 30/4 - 1/5.

Ưu tiên hành lý gọn nhẹ

Bạn không nên mang vác lỉnh kỉnh hành lý, thay vào đó, hãy chuẩn bị hành lý gọn nhẹ, hạn chế mang các vật dụng không cần thiết. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí cước hành lý, cũng như giúp bạn tránh được nguy cơ thất lạc hành lý khi du lịch mùa lễ.

Chuẩn bị những gì để chuyến du lịch 30/4 - 1/5 không còn là nỗi lo - 5

Hành lý gọn nhẹ giúp bạn tiết kiệm chi phí cước.

Cẩn thận tiền bạc

Du lịch mùa lễ, bạn khó có thể tránh khỏi những đám đông du khách tập trung tại các điểm tham quan. Những khi ở giữa đám đông, bạn nên nâng cao cảnh giác, đề phòng kẻ gian móc túi.

Chuẩn bị những gì để chuyến du lịch 30/4 - 1/5 không còn là nỗi lo - 6

Bạn nên dùng các loại thẻ thanh toán thay thế cho tiền mặt khi đi du lịch mùa lễ.

Bạn chỉ nên mang một số tiền mặt vừa đủ chi dùng dọc đường; các khoản chi khác ở nơi đến như tiền khách sạn, chi phí tiệc tùng (nếu có) và mua sắm… nên dùng các loại thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng hay ví điện tử để thanh toán.

Tuy nhiên, trước khi đi, bạn nên tìm hiểu về nơi đến có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc rút tiền ATM có dễ dàng không.  

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo

CLIP HOT