TP.HCM phối hợp cùng Hà Nội và các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tổ chức diễn đàn liên kết du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 30/9, tại Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch cùng với đại diện Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính và các doanh nghiệp lữ hành đã có buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo thành phố Hà Nội và 5 tỉnh/thành: Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế để bàn bạc về công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức Diễn đàn liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

TP.HCM phối hợp cùng Hà Nội và các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tổ chức diễn đàn liên kết du lịch - 1

Diễn đàn lần này dự kiến được tổ chức trong hai ngày 27 và 28/11 tại tỉnh Quảng Nam. Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành sẽ thảo luận và ký kết chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung giai đoạn 2020 – 2025 và Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, nhằm làm phong phú các nội dung hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp báo Tuổi Trẻ thực hiện Diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển liên kết du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, bắt đầu triển khai từ tháng 10 năm 2020 nhằm kêu gọi sự chung tay của chính quyền 07 địa phương, độc giả cả nước, chuyên gia và doanh nghiệp du lịch Việt Nam tham gia hiến kế xây dựng các tuyến và sản phẩm du lịch liên tuyến mới và các giải pháp quảng bá xúc tiến du lịch liên vùng giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Đồng thời, Sở Du lịch Thành phố sẽ phối hợp các địa phương vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tổ chức các đoàn khảo sát gồm các doanh nghiệp, chuyên gia du lịch và báo chí đi khảo sát nhằm xây dựng sản phẩm du lịch theo tuyến mới kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thành vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Bên cạnh đó, trước khi diễn ra sự kiện chính thức, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2020, Sở Du lịch Thành phố Hà Nội, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tỉnh Quảng Nam sẽ đồng chủ trì tổ chức họp báo thông tin chính thức về Diễn đàn liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Tại buổi làm việc, các địa phương ghi nhận và thống nhất kế hoạch tổ chức Hội nghị cũng như các nội dung thỏa thuận, kế hoạch triển khai hợp tác. Các địa phương đánh giá cao việc thúc đẩy các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội và các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ tạo động lực phát huy tài nguyên và nguồn lực của địa phương để phát triển sản phẩm liên kết vùng, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, góp phần kích cầu du lịch nội địa, hỗ trợ ngành du lịch nhanh chóng phục hồi sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời sẵn sàng phối hợp trong các hoạt động trước, trong và sau sự kiện để diễn đàn diễn ra thành công.

P.V (Theo Sở Du lịch TP.HCM)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những