Top điểm đến được thổi phồng quá mức và mẹo của người bản địa cho du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cộng đồng Redit đã chỉ ra những điểm đến ở Châu Âu được tô vẽ quá mức khiến nhiều du khách thất vọng và những lời khuyên để có trải nghiệm như người bản địa.

1. Mona Lisa ở Louvre ở Paris

Là một tác phẩm xuất chúng đáng để chúng ta chiêm ngưỡng một lần trong đời, tuy nhiên nơi treo bức tranh này lại rất khó tiếp cận trong một không gian đầy ắp du khách. Nhưng việc tốn thời gian cả 1 ngày trời từ xếp hàng bên ngoài khiến chuyến đi trở nên mệt mỏi và lãng phí thời gian.

2. Santorini đẹp nhưng không mộng mơTop điểm đến được thổi phồng quá mức và mẹo của người bản địa cho du khách - 1

Santorini quá đắt đỏ.

Ngôi làng phong cách đặc trưng vùng Địa Trung Hải này luôn ấn tượng với những tấm hình được chia sẻ trên mạng. Nhưng sự đắt đỏ nơi đây khiến chuyến đi trở nên lãng phí trong khi Hy Lạp tràn ngập các hòn đảo đẹp không kém Santorini và Mykonos. Quan trọng du khách sẽ chỉ phải trả 1/5 giá so với những hòn đảo du lịch kia.

3. Ban công của Romeo và Juliet

Top điểm đến được thổi phồng quá mức và mẹo của người bản địa cho du khách - 2

Lời đồn về chiếc ban công tình yêu.

Giống như hơn 10 nghìn du khách tìm cách ghé thăm con hẻm nhỏ mỗi ngày để chiêm ngưỡng chốn hẹn hò kinh điển nhưng sẽ "rất thú vị" cho đến lúc bạn nhận ra cái ban công này ra đời sau khi tác phẩm của William Shakespeare. Và cũng chẳng ai xác nhận đây là ban công trong tác phẩm kinh điển này.

4. Brussels

Người bản địa ở thủ đô nước Bỉ khuyên du khách rằng, hãy tránh xa những thứ có cái tên "rue des bouchers / behouwersstraat" ở những con phố. Tất cả khách du lịch đều nghĩ rằng đó là một mê cung của những con phố đi bộ dễ thương, nhưng thực sự bạn chỉ sẽ tìm thấy những nhà hàng được đánh giá tốt nhất ( bình chọn chưa hẳn đến từ người dùng). Nhà hàng ở đây đã sẵn sàng những thực đơn 12 ngôn ngữ chào đón bạn.

Top điểm đến được thổi phồng quá mức và mẹo của người bản địa cho du khách - 3

Một trong những "bẫy du lịch điển hình" là nhà hàng quảng cáo trên bảng "Thực đơn  Bỉ - Bò bít tết Bỉ với một loại bia Bỉ với giá 15 euro". Sau đó, khi bạn gọi món, sẽ luôn là "aaaah, chúng tôi rất tiếc, chúng tôi hết món bò bít tết của Bỉ. Nhưng bạn có thể có thử món vẹm Bỉ trong thực đơn, đó cũng là món đặc biệt của chúng tôi" - và đoán xem, chúng đắt đắt đỏ và cũng không ngon lành gì.

5. Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, nếu một nhà hàng phục vụ bữa trưa vào buổi trưa, rất có thể đó là một cái bẫy du khách. Ở đây, người dân ăn trưa trong khoảng thời gian từ 2:30 đến 4 giờ chiều. Theo quy tắc chung, hãy tìm người dân địa phương. Nếu không có người dân địa phương nào đang ăn ở đó, hãy tránh xa.

Top điểm đến được thổi phồng quá mức và mẹo của người bản địa cho du khách - 4

Ngoài ra, bất kỳ nhà hàng nào phục vụ món cơm thập cẩm cho bữa tối đều có vấn đề. Người bản địa chỉ ăn cơm paella vào bữa trưa, và đó là dấu hiệu của một cái bẫy du lịch. Và nếu có những bức ảnh chụp đồ ăngiới thiệu về món ăn thì cũng dấu hiệu chẳng lành

Đối với Barcelona, ​​hãy tránh Las Ramblas. Đó chỉ là một con phố đầy những cửa hàng rập khuôn chẳng liên quan gì đến Tây Ban Nha (quán cơm paella đông lạnh, cửa hàng Flamenco, đồ đắt tiền, v.v.), người dân địa phương tránh chúng như bệnh dịch, và sẽ không bao giờ ăn uống trong bán kính 1km xung quanh con phố này. Thành phố còn nhiều con đường đẹp hơn như Passeig de Lluís Companys hoặc Carrer d'Enric Granados

6.Venice

Không phủ nhận thành phố kênh rạch này có những điềm đặc biệt và thú vị nhưng nơi đây cũng tràn ngập "bẫy du khách". Lời khuyên của người bản địa là "không ăn ở những nhà hàng gần với các di tích" và "không ăn ở những nhà hàng có thực đơn hơn 2 ngôn ngữ".

Top điểm đến được thổi phồng quá mức và mẹo của người bản địa cho du khách - 5

Lời khuyên này còn đúng với rất nhiều điểm đến khác ở châu Âu. Ở Venice, đừng lên kế hoạch mua sắm ở đó, đừng lên kế hoạch đi ăn ở những nhà hàng sang trọng. Không gọi cá hoặc hải sản theo kiểu gọi món - đã có rất nhiều trường hợp nhà hàng cố gắng lừa đảo khách du lịch với giá hàng trăm euro vì trên thực đơn tính theo 100g chứ không phải tính theo đĩa.

7. Khu đèn đỏ của trung tâm Amsterdam

Rất nhiều người thấy khó hiểu vì sao một điểm đến "nhạt nhẽo" này có thể nằm trong danh sách tham quan của du khách. Nơi đây chẳng có gì đặc biệt khi mà Amsterdam còn vô số điểm cần khám phá.

8. Albufeira

Nhiều người dân Bồ Đào Nha thấy ngạc nhiên khi du khách lựa chọn Albufeira. Nơi đây không hơn gì một thuộc địa của Anh. Có quán bar kiểu Anh, người Anh, đồ ăn kiểu Anh, v.v. Không có gì sai nhưng đây không toát lên tinh thần của một đất nước giàu truyền thống như Bồ Đào Nha.

9. Nước Anh

Món fish&chips kinh điển của nước Anh thực sự ngon khi nó cách xa bờ biển, người dân bản địa không ăn uống tại đây. Nếu bạn muốn đi vòng quanh London Eye, hãy đi sau khi mặt trời lặn nếu có thể. Nếu bạn muốn xem Stonehenge, hãy kết hợp  với một chuyến đi đến Bath, những cột đá này không đáng để xem một mình. 

Nếu đến thăm một thành phố lớn vào cuối tuần, hãy kiểm tra xem có trận đấu bóng đá nào đang diễn ra hay không, đặc biệt nếu đó là trận derby giữa các đối thủ địa phương. Nếu bạn phải đến gần sân bóng vào ngày hôm đó, hãy kiểm tra thời gian 'bắt đầu' và kết thúc trận đấu. Về cơ bản mọi thứ vẫn an toàn tuy nhiên tránh rắc rối không đáng có vì holigan.

10. Đại lộ Champs Elysées ở Paris

Đó là một con phố lớn ấn tượng, nhưng tất cả những gì ở đó là cửa hàng đắt đỏ, vỉa hè đông đúc và nạn móc túi.

Lý do duy nhất để đi dạo trên con phố đó của người dân là cuộc diễu hành quân sự ngày 14 tháng 7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT