TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM THIÊN THỦ THIÊN NHÃN TẠI SUỐI TIÊN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM THIÊN THỦ THIÊN NHÃN TẠI SUỐI TIÊN - 1 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vừa qua Suối Tiên long trọng tổ chức Lễ Khánh thành – an vị Thánh Tượng Đức Quán Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn tại khu vực hồ Long Quy Ẩn Thủy. Đây là một trong những trong trình văn hóa tâm linh kỳ vỹ của Suối Tiên với tổng vốn đầu tư xây dựng hơn 8 tỷ đồng

 Với định hướng “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, ngay từ buổi đầu hình thành và phát triển Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên đã chú trọng kết hợp xây dựng các công trình vui chơi giải trí gắn với lịch sử văn hóa dân tộc như: Đền thờ Vua Hùng, Biển Tiên Đồng Ngọc Nữ, tượng đài Hai Bà Trưng, tượng đài Trần Hưng Đạo, Quảng Trường Đinh Bộ Lĩnh… Suối Tiên còn được nhiều du khách với 4 mùa Lễ hội hoành tráng trong năm, mỗi năm thu hút từ 4 – 5 triệu lượt khách.

TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM THIÊN THỦ THIÊN NHÃN TẠI SUỐI TIÊN - 2

Không chỉ được tham quan giải trí, đến với Suối Tiên du khách còn được chiêm ngưỡng những công trình văn hóa tâm linh Phật giáo kỳ vĩ như: Long Hoa Thiên Bảo, Phật Thích Ca, Cội Bồ Đề… Văn hóa lịch sử dân tộc và văn hóa tâm linh Phật giáo gắn kết, tạo nên món ăn tinh thần quý giá  nuôi dưỡng tâm linh, đạo đức, hướng con người đến với việc thiện tránh xa cái xấu, cái ác.

Để làm phong phú thêm các công trình văn hóa Phật giáo, phục vụ nhu cầu tham quan, tín ngưỡng của du khách, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên tiến hành tôn tạo Thánh Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn. Trong tín ngưỡng Phật giáo, hình tượng Bồ Tát Quán Thế Âm mang tính phổ cập cộng đồng. Ngài được ví như Mẹ hiền bởi lòng đại từ đại bi, thương chúng sanh như chính những đứa con thân yêu của mình. Từ đó, lòng kính ngưỡng của người dân Việt Nam đối với Bồ Tát Quán Thế Âm đã đi vào cổ tích, huyền thoại mang tính nhân văn, tồn tại theo thời gian và lòng tôn kính của xã hội.

TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM THIÊN THỦ THIÊN NHÃN TẠI SUỐI TIÊN - 3

Riêng hình tượng Quán Thế Âm rất đặc biệt đó là Thiên Thủ Thiên Nhãn (ngàn tay, ngàn mắt) được Đức Thích Ca nói đến rất nhiều trong kinh “Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quãng Đại Viên Mãn, Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni”. Đây cũng là bộ kinh có xuất xứ Thần Chú Đại Bi mà Phật tử tụng đọc hàng ngày. Qua đó chúng ta có thể thấy được phần nào uy lực mạnh mẽ của biểu tượng Ngàn Mắt – Ngàn Tay mà Bồ Tát Quán Thế Âm thị hiện. Ngàn Mắt để xem xét khắp thế gian, không bỏ sót một nỗi đau khổ nào của chúng sanh. Ngàn Tay sẵn sàng dang ra, nắm lấy, cứu vớt những cuộc đời bất hạnh chốn trần lao.

Tượng Quan Âm Thiên Thu Thiên Nhãn tại Suối Tiên bắt đầu xây dựng từ tháng 07/2009 và ngày 19/11/2010 Suối Tiên sẽ long trọng tổ chức lễ khánh thành an vị Thánh Tượng tại khu vực hồ Long Quy Ẩn Thủy. Tượng cao 36m, đường kính 18m, an vị trên tòa sen cao 1m, đường kính 7m với ngàn tay ngàn mắt nhìn thấu nỗi khổ chúng sanh khắp cõi nhân gian để kịp thời ra tay cứu giúp, xung quanh có ánh hào quang tỏa sáng linh thiêng, huyền dịu.

TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM THIÊN THỦ THIÊN NHÃN TẠI SUỐI TIÊN - 4

Ảnh : Vũ Minh Hiếu

 

Chiêm bái Thánh tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn quý khách sẽ gặp được nhiều duyên may và phúc báu.

H.U

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những