Từ vụ “hành động nguy hiểm” trên máy bay, chuyên gia khuyến cáo về những vật lạ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hành khách đi trên một chuyến bay đã hoảng hồn và choáng khi chứng kiến hành động bị cho là nguy hiểm, do một người đàn ông sử dụng “vật lạ” giữa lúc máy bay đang hạ cánh.

Từ vụ “hành động nguy hiểm” trên máy bay, chuyên gia khuyến cáo về những vật lạ - 1

Vật lạ gây phản ứng trên máy bay vì bị cho là hành động nguy hiểm

Theo đó, một hành khách khác đã "chộp" được cảnh một người đàn ông dùng Tattoo gun (súng xăm hình) xăm trổ lên bàn tay của bạn đồng hành đặt trên Tray table (tấm để khay đồ ăn) phía trước ghế ngồi trên khoang máy bay, khiến mực xăm bắn cả lên tấm để khay.

Hành khách quay video ghi chú với giọng bỡn cợt: "Người đàn ông ‘của tôi’ đang trong dây chuyền làm việc ‘chặt chẽ và sạch sẽ’ trên tay bạn anh ta, giữa lúc máy bay hạ cánh".

Từ vụ “hành động nguy hiểm” trên máy bay, chuyên gia khuyến cáo về những vật lạ - 2

Passenger Shaming là một website nổi tiếng do độc giả đóng góp nội dung, chuyên đăng hình ảnh những hành vi bất lịch sự của hành khách. (Ảnh: Passenger Shaming)

Video sau đó được tài khoản Instagram Passenger Shaming (chuyên đăng hình ảnh những hành vi bất lịch sự của hành khách) đăng lên với chú thích "Suy ngẫm và cầu cho không có sóng gió", đã lập tức thu hút gần 12.000 lượt "like" với hầu hết bình luận đều bày tỏ "choáng váng" và phản ứng như: "Điều này rất phản cảm"; "Tôi thì đang nghĩ tới những hạt máu siêu nhỏ có thể bắn ra tấm để khay đó"; "(Điều đó khiến) tôi cứ luôn phải tự hỏi liệu có điều đáng sợ xảy ra trên ghế ngồi phía trước tôi (trên máy bay) không"…

Từ vụ “hành động nguy hiểm” trên máy bay, chuyên gia khuyến cáo về những vật lạ - 3

Ôi một đôi chân khác! (Ảnh: techeblog)

Tuy nhiên trả lời câu hỏi của nhiều người trên mạng xã hội về việc liệu những vật lạ như Tattoo gun (súng xăm hình) có được phép mang theo khi đi máy bay không, Tổ chức An ninh Vận chuyển Mỹ (TSA) khẳng định: Tattoo gun (súng xăm hình) được phép mang lên máy bay, để trong cả hành lý ký gửi và xách tay. Còn kim và mực xăm đựng trong lọ từ 3,4 oz (100ml) trở xuống thuận tiện để trong túi xách mang theo.

Vật lạ được hoặc không được phép mang lên máy bay

Cũng liên quan tới những vật lạ, các chuyên gia khuyến cáo: Trong khi một số vật bị cấm thì vẫn có những vật lạ khác hành khách được mang theo lên máy bay. Vì thế khi đóng gói hành lý để đi du lịch, hành khách nên kiểm tra kỹ để tránh những phiền phức xảy ra với mình tại sân bay như phải mở vali kiểm tra lại, hoặc phải vứt bỏ hay bị phạt tiền.

Từ vụ “hành động nguy hiểm” trên máy bay, chuyên gia khuyến cáo về những vật lạ - 4

Kiểm tra hành lý của Tổ chức An ninh Vận chuyển Mỹ (TSA). (Ảnh: Getty)

Trong số những vật phẩm "kỳ lạ" nhất hành khách được mang theo (một số cần được khai báo hoặc trả phí) có: Sừng và xương động vật (phải khai báo); Cây thông Noel (chiều cao dưới 3m); Những con bọ chết; Hài cốt (phải khai báo).

Bên cạnh đó nhạc cụ hoặc một số dụng cụ thể thao (không bao gồm gậy đánh Golf, phi tiêu, gậy hoặc gậy đi bộ) cũng được mang theo. Nhưng một số loại lớn có thể cần chỗ riêng trên máy bay nên phải đặt trước. Điều đó khiến đôi khi hành khách có thể ngạc nhiên thấy ghế cạnh mình ngự trị một chiếc đàn Cello…

Từ vụ “hành động nguy hiểm” trên máy bay, chuyên gia khuyến cáo về những vật lạ - 5

Một Hoàng tử Arab Saudi đã mua vé máy bay cho tất cả 80 con chim ưng của mình. (Ảnh: awesomeinventions)

Các vật dụng nhỏ như kim khâu, bấm móng tay, nhíp đều được phép mang lên máy bay. Đồ ăn cũng được mang lên máy bay, miễn là không vi phạm quy định về chất lỏng. Nghĩa là hành khách có thể mang theo các mặt hàng "rắn" như bánh quy, cà phê (hạt, bột), trái cây khô, bánh mì Sandwich và kể cả đồ ăn cho thú cưng.

Trong số những vật dụng bị cấm mang theo khi đi máy bay có thể nhiều người chưa biết gồm cả các thiết bị làm việc như búa, kìm, tua vít, mũi khoan.

Từ vụ “hành động nguy hiểm” trên máy bay, chuyên gia khuyến cáo về những vật lạ - 6

Thú cưng của một hành khách trên máy bay. (Ảnh: techeblog)

Tương tự như vậy là những vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý xách tay gồm: Thuốc nhuộm tóc (vì hóa chất Peroxide có trong thuốc nhuộm bị cấm trên các chuyến bay); sốt Marmite và thực phẩm đông lạnh (theo quy định hạn chế về chất lỏng); dụng cụ mở nút chai; đồ ăn trẻ em (nếu không đi cùng trẻ em)...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Quyên (The Sun) (Báo Dân Việt)

CLIP HOT