Mẹo để an toàn khi đi du lịch một mình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyên gia phong cách sống người Mỹ Cathy Pedrayes chia sẻ về các bí kíp giúp bạn đi du lịch an toàn khi dịch bệnh được kiểm soát.

Mẹo để an toàn khi đi du lịch một mình - 1

Khi bạn có ý định rời khỏi khách sạn, và trong trường hợp bạn đi một mình, tốt nhất hãy đợi một nhóm khách nào đó rời đi và đi theo họ. Như thế, kẻ xấu sẽ nghĩ rằng bạn đi theo nhóm, thay vì chỉ có một mình và sẽ không để mắt đến bạn nữa. Ngoài ra, hãy cầm theo một tấm card nơi mình cư trú, đề phòng trường hợp bạn không nhớ đường về, vẫn có thể nhờ người chỉ dẫn ngay cả khi điện thoại hết pin.

Mẹo để an toàn khi đi du lịch một mình - 2

Và vì bạn đi du lịch một mình nên không thể dựa được vào ai đó trông chừng đồ giúp. Vì vậy, hãy luôn để mắt tới những món đồ có giá trị của mình. Thay vì đặt túi chứa đồ quan trọng bên cạnh, hãy lồng quai túi xách vào chân mình để không ai có thể lấy trộm được.

Mẹo để an toàn khi đi du lịch một mình - 3

Ngoài ra, bạn cũng không nên để toàn bộ tiền ở một nơi, hãy "xé lẻ" chúng ra: để một ít trong ví, một ít trong túi áo khoác, quần hoặc gương trang điểm... Điều này đề phòng cho việc bạn bị mất cắp, sẽ không bị mất toàn bộ tiền.

Mẹo để an toàn khi đi du lịch một mình - 4

Trong trường hợp khách sạn không có két an toàn, và bạn không muốn mang tất cả tiền, giấy tờ quan trọng khi đi ra ngoài, hãy cất chúng vào những góc khuất của căn phòng như dính dưới gầm một chiếc bàn, dưới dát giường hoặc hộp đựng tờ ghi nội quy nơi lưu trú.

Mẹo để an toàn khi đi du lịch một mình - 5

Trong trường hợp thuê homestay, nhà nghỉ bình dân và phòng của bạn không có chốt an toàn từ bên trong, hãy kê thêm những thứ khác để chắn ở cửa như ghế, bàn ủi....

Mẹo để an toàn khi đi du lịch một mình - 6

Hãy để đồ trang sức có giá trị ở nhà, trước khi đi du lịch hoặc bạn có thể giấu chúng vào bên trong áo, dù món đồ bạn đeo có thể là hàng giả. Việc đeo đồ trang sức đắt tiền, bắt mắt đôi khi biến bạn thành "con mồi" của những kẻ trộm cướp đường phố, nhất là khi bạn đi du lịch một mình. Ngoài ra, bạn cũng nên giảm thiểu việc mang theo quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh khi đi dạo phố, đặc biệt là đến những địa điểm đông đúc.

Mẹo để an toàn khi đi du lịch một mình - 7

Nếu tới các sân ga, tàu... để di chuyển, hãy đảm bảo bạn đứng trong tầm nhìn của nhân viên nhà ga. Như thế, họ có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp xảy ra vấn đề như cướp, giật hoặc bị kẻ xấu quấy rối. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn một số câu trả lời nói dối, để đáp trả lại những người xa lạ tìm cách tiếp cận bạn, và hỏi các thông tin cá nhân của bạn như đi một mình hay cả nhóm, địa chỉ khách sạn...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Minh (Theo VnExpress)