Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quốc tế Thiếu nhi mà nhà mình không thể “xuất gia”? Đừng lo lắng, ở nhà vẫn vui với những trò chơi sáng tạo sau đây.

“Bãi biển tư nhân” có 1 không 2

Biển ở sau nhà từ lâu đã là “cứu cánh” cho nhiều bậc cha mẹ khi không có thời gian cho con đi chơi xa. Chỉ với chiếc dù, cái ghế, hồ bơi bằng phao gấp bơm hơi, hay đầu tư hơn là hộp cát và vài món đồ chơi nhỏ xinh, gia đình đã có ngay cho mình bãi biển riêng “bất khả xâm phạm”.

Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6 - 1

Tắm biển ngay tại nhà, không cần đi đâu xa. Ảnh: Trung Đức.

Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6 - 2

Biến phòng ngủ thành bãi biển nhiệt đới.

Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6 - 3

Ảnh: Việt Hà.

Đối với gia đình ở đô thị đông đúc, hãy tận dụng không gian trong phòng khách hoặc phòng ngủ để biến thành nơi vui chơi cho trẻ. Nếu không ngại bẩn, cha mẹ có thể sắm hộp cát đặt giữa nhà; hoặc có thể sạch sẽ hơn chỉ đơn giản với máy chiếu cảnh biển, bàn ghế hoặc võng, vài tiểu cảnh có sẵn hay mua tại siêu thị gần nhà.

Cắm trại qua đêm, cha mẹ không lo

Phụ huynh không cần sợ con mình đi vào rừng sâu qua đêm nữa, vì có thể mang cả thế giới về phòng ngủ của gia đình. Ngoài nhân vật chính là chiếc lều cắm trại có bán ở các siêu thị, cha mẹ cần chuẩn bị thêm túi ngủ, đệm, chăn và gối, âm nhạc hoặc phim ảnh phù hợp với cả nhà, đèn chiếu sao tạo cảm giác trời đêm.

Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6 - 4

Không chỉ chống cuồng chân, cha mẹ hãy tận dụng cơ hội để thêm gắn kết với con cái.

Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6 - 5

Chill chill ngắm sao trời lấp lánh. Ảnh: Trung Đức.

Bên cạnh mắt thấy tai nghe, thì miệng nếm bụng tiêu hóa cũng là điều cần quan tâm. Cha mẹ hãy chuẩn bị những món ăn nhẹ, ăn vặt như kẹo dẻo nướng lửa cồn, bánh kẹp, trái cây, snack, hoặc trà, sữa, cafe,...

Đầu tư hơn, cha mẹ chuẩn bị sẵn những trò chơi thể chất hoặc trí tuệ, chẳng hạn như tìm đồ vật thất lạc bằng cách giải mật thư, vượt chướng ngại vật để cứu công chúa,...

Đi bốn phương trời qua máy chiếu

Ngoài họp hành và giới thiệu sản phẩm, máy chiếu còn một công dụng mà ít người biết đến, đó là đưa cả nhà đi đến năm châu bốn bể. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy chiếu giá rẻ, phù hợp với nhu cầu dùng trong nhà của các gia đình.

Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6 - 6

TikTok @honeybobabear tạo trend mùa dịch bằng cách tạo cửa sổ phòng ngủ giả, cứ như đang nằm ở khách sạn hạng sang có view cực đỉnh.

Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6 - 7

Khi đã có máy chiếu, hãy nhanh chóng lắp đặt, truy cập YouTube hoặc Google để tìm kiếm hình ảnh/video về nơi cần đến, cả nhà cần chút khéo léo nữa là đã có ngay cho mình bộ ảnh “không hề giả trân” nhân mùa dịch này rồi. Hoặc đơn giản là dùng máy chiếu để tạo nên rạp cine tại gia, cùng cả nhà thưởng thức điện ảnh.

Mẹ chụp ảnh, cha chỉnh hình, cả nhà mình sống ảo

Không còn nghi ngờ gì nữa, thời tới rồi, cha mẹ hãy trổ tay nghề chỉnh sửa ảnh cho gia đình mình nào! Chỉ cần chụp vài góc ảnh trong nhà, rồi ghép bất cứ cảnh đẹp hùng vĩ nào trên thế giới vào, và thế là xong.

Cha mẹ hãy tham khảo một số ý tưởng, nhanh tay sắm cho các bé bộ ảnh để đời nhé.

Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6 - 8

Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6 - 9

Lưu ngay những cách chống cuồng chân cho cả nhà dịp 1/6 - 10

Sáng Châu Á, trưa Châu Phi, chiều Châu Âu, tối bay Châu Mỹ, ngày 1/6 tuyệt vời như vậy còn gì tuyệt vời hơn? Cha mẹ hãy chuẩn bị phong cảnh, dụng cụ, thức ăn và những trò chơi giúp con không buồn chán mùa nghỉ dịch tại gia này nhé.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quang Niên