Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM, Hà Nội và miền Trung tạo cơ hội cho doanh nghiệp phục hồi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 27/11/2020, tại tỉnh Quảng Nam, trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, không gian kết nối doanh nghiệp (bussines matching) dành cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch (lữ hành, ăn uống, khách sạn, điểm đến, vận chuyển…) của 7 tỉnh, thành phố trong liên kết đã được tổ chức bởi Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam và Hiệp hội Du lịch các tỉnh thành trong liên kết. Đây là sàn giao dịch kết nối trực tiếp bên bán với bên mua nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có thể thảo luận để ký kết các thoả thuận hợp tác với giá tốt nhất với các nhà cung cấp dịch vụ.

Tham gia không gian kết nối có 32 doanh nghiệp bên bán của 5 tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế) và gần 130 doanh nghiệp bên mua là các công ty lữ hành của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Không gian kết nối có 20 phiên giao dịch, mỗi phiên kéo dài 10 phút với 64 doanh nghiệp (32 người bán và 32 người mua) gặp gỡ trực tiếp 1-1.

Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM, Hà Nội và miền Trung tạo cơ hội cho doanh nghiệp phục hồi - 1

Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam (đơn vị chủ trì tổ chức sàn giao dịch) kỳ vọng tại sàn giao dịch này, các doanh nghiệp có thể đạt được các thoả thuận, giao dịch cụ thể và hiệu quả nhằm triển khai sớm nhất các nội dung thoả thuận liên kết phát triển du lịch đã được lãnh đạo 7 tỉnh thành thống nhất ký kết. Không gian kết nối doanh nghiệp cũng là một nét mới trong chuỗi các hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong năm 2020.

Bà Võ Thị Ngọc Thuý – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết không gian kết nối doanh nghiệp là một trong những giải pháp cụ thể triển khai các nội dung liên kết đã được các tỉnh thành ký kết để liên kết đi vào thực tiễn. Ngoài các thoả thuận chung đã được doanh nghiệp cam kết tại các hội nghị liên kết thì không gian kết nối doanh nghiệp là nơi các doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ đối tác theo nhu cầu cụ thể của mình. Trong thời gian tới, các Sở Du lịch/ Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch các tỉnh thành phố trong các liên kết giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các vùng sẽ tăng cường tổ chức các không gian kết nối doanh nghiệp trong hoạt động phối hợp giữa các tỉnh thành. Và trong thời gian gần nhất, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức trong Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM, Hà Nội và miền Trung tạo cơ hội cho doanh nghiệp phục hồi - 2

Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM, Hà Nội và miền Trung tạo cơ hội cho doanh nghiệp phục hồi - 3

Trước đó, tại Khu phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng Hoiana (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) Sở Du lịch/Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch 7 tỉnh, thành phố cũng đã tổ chức khai mạc Không gian trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm, sản vật du lịch đặc trưng các tỉnh thành. Tại không gian trưng bày có 7 gian hàng của 7 tỉnh. Thành phố trong liên kết giới thiệu sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp và các sản vật đặc trưng của từng địa phương; 3 gian hàng trưng bày của Việt Nam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air.

Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM, Hà Nội và miền Trung tạo cơ hội cho doanh nghiệp phục hồi - 4 Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM, Hà Nội và miền Trung tạo cơ hội cho doanh nghiệp phục hồi - 5 Khu nghỉ dưỡng phức hợp đẳng cấp Hoiana

Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu chịu tác động nặng nề của dịch bệnh COVID-19, việc đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch vùng là giải pháp hiệu quả nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch, quảng bá du lịch các địa phương nhằm thúc đẩy người dân đi du lịch trong nước, góp phần xây dựng thị trường du lịch trong nước bền vững và là tiền đề để tạo ra các sản phẩm liên kết vùng đặc sắc, có chất lượng nhằm chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế quay trở lại sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với các tỉnh Bình Định - Miền đất võ, xứ văn chương, Quảng Ngãi - Sắc màu di sản, Quảng Nam - Tinh hoa di sản và biển đảo, Đà Nẵng - Thiên đường nghỉ dưỡng, Thừa Thiên Huế - Hội tụ di sản thế giới hợp lại tạo thành một dải đất xinh đẹp của Việt Nam với bờ biển trải dài, sản vật phong phú, văn hóa đa dạng và đặc trưng, dần trở nên hấp dẫn và thu hút trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Những dòng chảy tinh khiết, ngọt lành, âm thầm chảy trong những địa tầng sâu thẩm, vượt qua miền đồi núi - đồng bằng - trung du, kết nối từ đất liền đến biển đảo, kết nối không gian và thời gian, hội tụ thành di sản thiên nhiên, truyền thống văn hóa và bản sắc các thế hệ. Từ Hà Nội - Thủ đô nghìn năm văn hiến đến Thành phố Hồ Chí Minh - Nơi chuyển mình hội nhập mạnh mẽ cùng thời đại, đan giữa vùng kinh tế trọng điểm miền Trung ghi đậm dấu ấn thời gian, từng tuyến điểm đều được chắt chiu từ lộc đất trời, lắng đọng các giá trị để kết thành dòng chảy tinh hoa.

Nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế hiện có, việc liên kết du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh - một trong những đầu tàu kinh tế của đất nước, và các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ tạo ra được những tour, tuyến du lịch độc đáo trên cơ sở khai thác những điểm đến nổi bật và khác biệt của từng địa phương.

Gia Khang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch