Làm sao có những bức ảnh 'đỉnh của chóp' khi đi du lịch?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thay vì chụp ảnh kiểu truyền thống ở các danh lam thắng cảnh hay chụp tự sướng quen thuộc, còn rất nhiều kiểu chụp ảnh hay ho khác mà bạn có thể thử.

Trước khi lên máy bay

Đây là cách khoe khéo nhanh nhất về chuyến đi của mình, gây cho người khác sự tò mò. Ngoài ra, bạn có thể chụp hộ chiếu hay vé máy bay, cảnh tấp nập ở phòng chờ, cửa check in… Độc đáo hơn, nếu không có nhiều trở ngại bạn có thể xin chụp một bô ảnh với tiếp viên chuyến bay của mình.

Làm sao có những bức ảnh 'đỉnh của chóp' khi đi du lịch? - 1

Chụp hình trước khi lên máy bay không hẳn là ý tưởng tồi. Ảnh: Belgian Cats

Những người đặc biệt

Ngoài việc chụp hình với dân bản địa, bạn có thể chụp chung với những người đặc biệt như: cảnh sát, lính… Khi biết bạn là khách du lịch họ sẽ vui vẻ nhận lời chụp ảnh cùng. Để những bức ảnh đó trở nên đặc biệt hơn, bạn cũng nên “tạo dáng” đôi chút.

Làm sao có những bức ảnh 'đỉnh của chóp' khi đi du lịch? - 2

Chụp ảnh cùng những người làm nhiệm vụ đặc biệt. Ảnh: Shutterstock

Các biển báo

Nếu đi phượt, hẳn không ít thì nhiều bạn sẽ gặp các biển báo, nhất là biển có nội dung chào mừng hay tạm biệt. Tấm biển báo là cách thông báo rằng bạn đã có mặt ở địa danh đó. Đôi khi, những tấm biển báo kỳ quặc, hài hước cũng khiến tấm ảnh của bạn trở nên đặc biệt.

Làm sao có những bức ảnh 'đỉnh của chóp' khi đi du lịch? - 3

Chụp ảnh các biển báo đôi khi cũng mang lại điều thú vị cho chuyến đi của bạn. Ảnh: Shutterstock

Thức ăn đặc trưng

Bất cứ đất nước nào bạn đi qua đều phải có những món ăn đặc trưng. Tương tự như biển báo địa danh, nếu có thể chụp hình món ăn và cả hình bạn khi đang thưởng thức thì thật thú vị. Thậm chí, chúng không cần phải là những món ăn quá đắt tiền, đơn giản là món ăn đường phố cũng đã rất hấp dẫn.

Làm sao có những bức ảnh 'đỉnh của chóp' khi đi du lịch? - 4

Ảnh về các món đặc sản luôn nhận được 'bão' like trên mạng xã hội. Ảnh: khoahoc

Dấu chân tôi qua

Trào lưu chụp ảnh đôi chân khi đi du lịch từng làm mưa làm gió một thời trên Instagram. Dù hiện tại đã có nhiều thay đổi, chẳng hạn bạn có thể chụp kết hợp đôi chân mình với những tấm biển báo, hay đơn giản là với những nơi bạn cảm thấy đặc biệt, để khi nhìn lại sẽ có chút kỷ niệm về chúng.

Làm sao có những bức ảnh 'đỉnh của chóp' khi đi du lịch? - 5

Đi bất cứ đâu, hãy nhớ chụp một tấm ảnh đánh dấu bạn đã từng đặt chân đến. Ảnh: Huy Bân

Mô phỏng dáng tượng

Các bức tượng đặc trưng của những địa danh hay về tư thế của những người anh hùng rất đáng chụp. Nhưng đứng khoanh tay hay làm dấu hiệu chiến thắng đã quá lỗi mốt. Tại sao bạn không đứng tạo dáng như chính bức tượng đó, để xem ai “ăn ảnh” hơn?

Làm sao có những bức ảnh 'đỉnh của chóp' khi đi du lịch? - 6

Tạo dáng mô phỏng tượng. Ảnh: Shutterstock

Nắm tay đi khắp thế gian

Hẳn bạn còn nhớ bộ ảnh “Follow me” rất nổi tiếng của nhiếp ảnh gia người Nga Murad Osmann cùng cô bạn gái thích du lịch. Tới bất cứ đâu, họ cũng ghi lại khuôn hình với cô gái nắm tay chàng trai, để rồi những bức ảnh dạng này trở thành một trào lưu lan nhanh trong giới trẻ. Nếu đi du lịch cùng với một nửa của mình, bạn vẫn có thể chụp ảnh theo phong cách đặc biệt này.

Làm sao có những bức ảnh 'đỉnh của chóp' khi đi du lịch? - 7

Theo em đi khắp thế gian. Ảnh: VnExpress

Thành phố từ trên cao

Hầu hết khi đi du lịch, rất nhiều người thường thích đến nơi cao nhất để có những tấm ảnh và cái nhìn toàn cảnh. Tuy nhiên, chụp ảnh từ trên cao đòi hỏi kỹ thuật cầu kỳ, vị trí, máy móc… chứ không phải chuyện đơn giản. Nhất là khi chụp ảnh địa điểm bạn yêu thích về đêm, đặc biệt hơn khi có thể chụp cả bạn vào trong khung cảnh rộng lớn đó hẳn sẽ rất ấn tượng.

Làm sao có những bức ảnh 'đỉnh của chóp' khi đi du lịch? - 8

Ảnh chụp từ trên cao luôn gây ấn tượng mạnh. Ảnh: Soha

Bản sắc văn hóa

Đi du lịch không thể không tìm hiểu bản sắc văn hóa. Đó đơn giản có thể là họa tiết trên những bộ trang phục hoặc những bộ lạc hay tộc người đặc biệt. Có cái nhìn sâu và sự tìm hiểu cặn kẽ sẽ giúp bạn vừa có kiến thức, vừa có những góc ảnh ấn tượng.

Làm sao có những bức ảnh 'đỉnh của chóp' khi đi du lịch? - 9

Tạo dáng nền nã trong trang phục áo dài. Ảnh: FantaSea

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Huy Bân (iVIVU)

CLIP HOT