Phụ huynh ơi, đừng để du lịch cùng con là ác mộng!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạn mong ước có một kỳ nghỉ đáng nhớ bên đứa con bé bỏng của mình? Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn có chuyến đi cùng trẻ nhỏ dễ dàng và vui vẻ hơn.

Việc đưa con trẻ đi du lịch cùng gia đình trong những kỳ nghỉ lễ là một “thách thức” khó nhằn đối với các bậc phụ huynh. Bởi bản tính trẻ con vốn hiếu động, thích khám phá thế giới xung quanh, nên việc ngồi yên một chỗ trên máy bay hay xe ô tô sẽ làm trẻ cảm thấy bức bối, tù túng và dẫn đến quấy khóc.

Nhưng chỉ cần người lớn chúng ta tinh ý, những việc này hoàn toàn có thể tránh được. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp cha mẹ có thể vui chơi cùng con trẻ trong suốt chuyến đi.

Mang theo sách tô màu

Phụ huynh ơi, đừng để du lịch cùng con là ác mộng! - 1

Đây là cách thú vị và dễ dàng, giúp trẻ giải khuây trên suốt quãng đường đi, không gây ra bất cứ phiền toái nào cho cha mẹ.

Trẻ con rất thích màu sắc. Các sách tô màu sẽ giúp trẻ không chỉ phát triển tư duy và tính sáng tạo, mà đây còn là một cách hay để chúng quên đi cảm giác buồn chán khi phải ngồi một chỗ trong thời gian dài. Phụ huynh cũng cần lưu ý mang thêm một hay hai quyển tô màu nữa dành cho lượt về.

Đừng quên chuẩn bị đồ ăn vặt!

Phụ huynh ơi, đừng để du lịch cùng con là ác mộng! - 2

Không ai muốn rơi vào cảnh chịu đựng tiếng gào khóc đầy giận dữ của trẻ vì đói mèm (và cũng chẳng ai muốn bị quấy rầy vì tiếng kêu “rột rột” từ cái bụng trống rỗng của những… bậc cha mẹ ngồi cạnh).

Thế nên, trước mỗi chuyến đi, hãy chuẩn bị thật chu đáo những món ăn vặt mà con trẻ và cả gia đình yêu thích, để dành lót dạ trên đường.

Rủ thêm bạn bè của trẻ

Phụ huynh ơi, đừng để du lịch cùng con là ác mộng! - 3

Nếu bạn muốn đảm bảo có một chuyến đi nghỉ mát hoàn hảo từ A đến Z cùng con mình, hãy mang bạn bè của con theo. Bạn có đồng ý rằng, khi có những người bạn chí cốt đồng hành cùng mình trong những lần nghỉ mát, chuyến đi sẽ trở nên vui vẻ và thú vị hơn hẳn? Với trẻ con cũng thế.

Có bạn đồng trang lứa cùng chơi đùa trong suốt chuyến đi với trẻ sẽ tuyệt vời hơn, bớt đi sự cô đơn, nhàm chán. Các bậc phụ huynh cũng không phải tốn nhiều thời gian để kè kè bên cạnh, dỗ dành con mình. Hãy cứ để bọn trẻ tự do vui chơi cùng nhau.

Đồ chơi là thứ không thể thiếu

Phụ huynh ơi, đừng để du lịch cùng con là ác mộng! - 4

Khi chuẩn bị hành lý cho chuyến nghỉ mát, các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý mang theo một chiếc ba lô nhỏ, dùng để đựng những món đồ chơi mà con mình yêu thích.

Cho trẻ chơi đồ chơi trong suốt quãng đường đi sẽ làm trẻ luôn trong tình trạng “bận rộn”, quên đi sự tù túng, nhàm chán, nhờ đó mà bớt quấy khóc hơn. Các vị phụ huynh có thể cùng chơi với con mình, cũng là một cách giết thời gian khá hay.

Dạy trẻ cách giữ mình an toàn

Phụ huynh ơi, đừng để du lịch cùng con là ác mộng! - 5

Điều bất trắc luôn có thể xảy đến, vì vậy, bạn nên dạy trẻ cách tự bảo vệ mình, ví như trong trường hợp không có cha mẹ bên cạnh thì bé nên tìm đến sự giúp đỡ của ai (cảnh sát, nhân viên an ninh tại sân bay, nhà ga, bến xe…).

Đồng thời, bạn cũng cần cho trẻ học thuộc số điện thoại của mình và viết sẵn địa chỉ nhà, địa chỉ khách sạn, số điện thoại lên một mảnh giấy nhỏ đặt thường xuyên trong túi áo hoặc túi quần của trẻ.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19, bạn nên hướng dẫn cho trẻ cách đeo khẩu trang đúng cách khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi ăn, sau khi sử dụng nhà vệ sinh và các phương tiện giao thông công cộng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo

CLIP HOT