Hướng dẫn người bệnh sử dụng bình oxy tại nhà

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bình oxy y tế là một thiết bị được sử dụng khi bệnh nhân có vấn đề về hô hấp. Tuy bình oxy không quá khó sử dụng nhưng người dùng cần nắm kỹ các nguyên tắc khi sử dụng bình để cung cấp oxy cho người bệnh cũng như cần chú ý chú ý nơi đặt để, cách lắp tháo nhằm an toàn cháy nổ khi sử dụng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa có hướng dẫn sử dụng bình oxy tại nhà.

Hướng dẫn người bệnh sử dụng bình oxy tại nhà - 1Hướng dẫn người bệnh sử dụng bình oxy tại nhà - 2Hướng dẫn người bệnh sử dụng bình oxy tại nhà - 3

Ngoài ra, TP.HCM cũng triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho bệnh nhân COVID-19. Ứng dụng Oxy 247 được xây dựng theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế và Sở Xây dựng để triển khai. Dữ liệu của Oxy 247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được bổ sung và cập nhật.

Đây là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi, nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân COVID-19, cơ quan y tế tìm nhanh bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân. Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch điều phối các nguồn Oxy hiệu quả.

Địa chỉ cài đặt và hướng dẫn phần mềm: https://oxy.tphcm.gov.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT