Học 'thánh nữ dọn nhà' Marie Kondo cách xếp đồ siêu đơn giản khi đi du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Marie Kondo là nữ tác giả viết sách và nhà tư vấn sắp xếp nội thất người Nhật Bản. Kondo đã viết 4 cuốn sách về các cách xếp đồ đạc, bán được hàng triệu bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng trong đó có VIệt Nam.

Học 'thánh nữ dọn nhà' Marie Kondo cách xếp đồ siêu đơn giản khi đi du lịch - 1

Khi bắt tay vào việc chuẩn bị cho chuyến du lịch, chúng ta sẽ bắt đầu sắp xếp vali hành lý của mình. Nếu không gian ở của bạn quá rộng, rất có thể dễ dàng bỏ quên một món đồ nào đó hoặc mang theo quá nhiều.

Thay vì căng thẳng bởi soạn đồ cho chuyến đi, 'thánh nữ ' Marie Kondo có thể giúp khơi dậy niềm vui trong hành trình sắp tới.

Những cái hộp đựng rất quan trọng

Học 'thánh nữ dọn nhà' Marie Kondo cách xếp đồ siêu đơn giản khi đi du lịch - 2

Những chiếc hộp với kích cỡ khác nhau rất thích hợp để làm hộp trữ đồ, để đồ trang sức và phụ kiện an toàn khi đi du lịch. Ngoài ra, tôi thấy rằng các bạn nên sử dụng các túi đựng đồ để xếp đồ của trẻ em (chẳng hạn như sách tô màu và đồ chơi) khi bạn đi du lịch.

Những món đồ cần thiết trên máy bay

Một số đồ dùng cần thiết khi đi du lịch của tôi bao gồm kem dưỡng ẩm da tay để giữ ẩm cho da trong suốt chuyến bay. Mặt nạ bằng lụa có thể giúp ngăn ánh sáng và nghỉ ngơi thoải mái, túi đeo laptop giúp bảo vệ chiếc máy tính.

Học 'thánh nữ dọn nhà' Marie Kondo cách xếp đồ siêu đơn giản khi đi du lịch - 3

Các hộp đựng thực phẩm có thể tái sử dụng, như hộp bento cổ điển để đựng các đồ ăn nhẹ trên chuyến bay.

Xếp đồ bằng phương pháp KonMari

Đối với những người thường xuyên đi du lịch, tôi khuyên bạn nên giữ túi/hộp chuyên dụng cho các đồ vệ sinh cá nhân. Điều này giúp tiết kiệm thời gian mà nếu không sẽ phải bỏ ra và đóng lại các vật dụng sử dụng hàng ngày.

Tôi cũng khuyên bạn nên gấp quần áo bằng phương pháp KonMari, xếp gọn và dựng chúng thẳng đứng bên trong vali của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể dành chỗ cho những món đồ mới có thể được mua trong chuyến đi của mình.

Video hướng dẫn gấp quần áo bằng phương pháp KonMari.

Học 'thánh nữ dọn nhà' Marie Kondo cách xếp đồ siêu đơn giản khi đi du lịch - 4

Cách gấp và xếp đồ của Marie Kondo.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải xếp đồ với tư tưởng tích cực.

Ví dụ: nếu đang chuẩn bị đồ cho một kỳ nghỉ, bạn có thể hình dung điểm thú vị của mình và coi việc soạn đồ như một cách chuẩn bị cho những trải nghiệm sắp tới. Tương tự với chuyến đi công tác, hãy nghĩ về công việc tuyệt vời mà bạn sẽ hoàn thành trong chuyến đi của mình. "

Mang theo những thứ mình cần

Nếu bạn có xu hướng mang theo quá nhiều những thứ với niềm tin 'có thể' mình sử dụng, hãy thử đi du lịch một lần chỉ với những món cần thiết nhất. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm thì đồ mang theo khi đi du lịch sẽ ít hơn.  Khi càng xác định được thứ mình thực sự cần thì bạn sẽ không còn cố nhồi nhét cái vali của mình nữa.

Nếu có ai đó có thể giúp sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn thì đó là nhà tổ chức bậc thầy Marie Kondo. Từ cuốn sách nổi tiếng của cô ấy, "Dọn dẹp giúp cuộc sống thay đổi diệu kỳ ", đến loạt phim Netflix của cô ấy,' Thu dọn với Marie Kondo', không có gì phải nghi ngờ về phương pháp tổ chức một cách 'vô địch' của cô ấy. Năm 2015, Kondo lọt vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất của tờ Time.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai