9 'mẹo vặt' du lịch mà mọi người nên biết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ nghỉ là thời gian sung sướng nhất trong năm vì thế hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để thoải mái nhất khi đi du lịch.

Bạn đang gấp rút chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới của mình và có rất nhiều thứ cần được sắp xếp cũng như lên kế hoạch rõ ràng. Hãy trang bị cho mình một số mẹo vặt hữu ích để có chuyến đi thật vui bạn nhé.

Sạc điện thoại khẩn cấp

9 'mẹo vặt' du lịch mà mọi người nên biết - 1

Nếu không tìm thấy ổ cắm và không có chỗ để sạc điện thoại, bạn có thể sử dụng TV trong sân bay, quán cà phê hoặc phòng khách sạn. Phần lớn chúng có giắc cắm USB ở bảng điều khiển phía sau.

 Ổ cắm kéo dài dài

9 'mẹo vặt' du lịch mà mọi người nên biết - 2

Món đồ này rất hữu ích khi ở trong sân bay, quán cà phê hoặc khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ làm giúp đỡ những người cần sạc thiết bị của họ.

Giải trí khi xe hoặc máy bay không có màn hình

9 'mẹo vặt' du lịch mà mọi người nên biết - 3

Nhiều máy bay và xe buýt không được trang bị màn hình ở lưng ghế. Để tạo màn hình  riêng, hãy lấy một túi ziplock, đặt điện thoại vào bên trong và cố định bằng khóa bàn. 

Hãy tận hưởng, nhưng hãy đảm bảo có lỗ cho tai nghe để bạn không làm phiền những hành khách khác.

Ăn uống trên xe

Nếu đi du lịch bằng xe hơi thì hãy chuẩn bị đồ ăn cẩn thận nhất là trong khâu đóng gói. Trên xe hơi, mọi thứ khá vướng víu vì thế thế hãy để đồ ăn của mình vào những chiếc hộp.

Sử dụng túi đựng đồ đeo sau ghế ô tô

9 'mẹo vặt' du lịch mà mọi người nên biết - 4

Túi đựng đồ treo sau ghế ô tô với thiết kế tiện lợi gồm rất nhiều ngăn lớn – nhỏ khác nhau cho bạn đựng đồ thoải mái. 

Mọi thứ ở trên xe cần chính xác theo đúng chức năng

Phần lớn các vụ tai nạn xảy ra khi mọi người trên xe đang ngủ, ngoại trừ tài xế. Ghế hành khách phía trước nên dành cho người dẫn đường (là người có nhiều chức năng như chỉ đường, trò chuyện với tài xế...) đảm nhiệm. 

Người dẫn đường là người không bao giờ ngủ. Những người ngồi ở hàng ghế sau nên nghỉ ngơi thật tốt để có thể thay người lái và người chỉ đường.

9 'mẹo vặt' du lịch mà mọi người nên biết - 5

Sắp xếp đồ đạc trong xe theo sơ đồ trên để đạt được sự thoải mái tối đa:

1 - Những vật dụng quan trọng nhất đối với người lái xe (ví, kính);

2 - Những vật dụng quan trọng nhất đối với mọi người (hộp thuốc, giấy tờ);

3 - Thùng đựng rác;

4 - Đồ giải trí, đồ dùng cho trẻ em;

5 - Thức ăn;

6 - Túi, áo khoác;

7 - Hành lý.

Mẹo tiết kiệm tiền cho nước lọc

Đây là một mẹo dành cho những ai thích tiết kiệm tiền. Nước đóng chai ở các nước khá tốn kém trong khi chúng ta sử dụng rất nhiều. Hãy mang theo bình đựng nước, mỗi người nên trang bị một chiếc bởi chúng khá rẻ. Tìm nguồn nước sạch ở đâu?

9 'mẹo vặt' du lịch mà mọi người nên biết - 6

Khu vực nhà vệ sinh dành riêng cho mẹ và bé thường được trang bị nước uống được. Tại sảnh khách sạn hoặc vào nhà hàng bạn có thể xin nước lọc miễn phí. Ngoài ra những thành phố du lịch thường trang bị nguồn nước an toàn ở nơi công cộng.

Nếu được, bạn có thể mang theo bình giữ nhiệt và túi trà hoặc túi cafe. Nước nóng có thể xin ở nhà hàng hoặc quán đồ uống.

Mang theo túi đựng tiền đeo chéo và một chiếc ví

Chiếc túi sẽ giúp bạn cất giữ tiền bạc và các loại giấy tờ cần thiết một cách an toàn và tiện lợi nhất. Còn chiếc ví thì sao? Nó mang biểu lượng lịch sự khi muốn mời ai đó bữa ăn hoặc vài cốc bia.

Luôn luôn mang theo áo khoác có mũ

Chiếc áo hoodie - áo có mũ là một trang phục tuyệt vời dành cho dân du lịch. Chỉ cần trùm mũ lên đầu bạn có thể tránh được tiếng ồn và ánh sáng khi muốn ngủ trên máy bay, ghế ở sân bay hay trên xe buýt, cũng như giúp bạn giữ ấm trên máy bay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT