Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người bay hàng trăm chuyến đã có nhiều bài học để đời ở sân bay và trên mỗi chuyến đi, đây chính là lời khuyên không bao giờ thừa thãi cho cho tất cả mọi người

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 1

Bạn không cần phải bay thường xuyên để có rút ra những bài học, dưới đây là thủ thuật và thói quen giúp chúng ta đi máy bay dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Một ngày trước chuyến bay, hãy tải xuống ứng dụng của hãng hàng không mà bạn mua vé để làm thủ tục nhanh gọn hơn

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 2

Mọi thông tin về chuyến bay, vé cũng như lịch trình cập nhật có sẵn trong ứng dụng khiến mọi thứ dễ dàng hơn việc in loạt giấy tờ. Một số ứng dụng có sẵn phim ảnh và nhạc trên mỗi chuyến bay đó.

2. Thời điểm dịch COVID-19, hãy tải bất kỳ ứng dụng y tế nào đảm bảo việc khai báo, thông tin tiêm chủng của mình

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 3

Hãy chuẩn bị mọi thông tin về khai báo y tế trước khi ra sân bay, chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Việc xếp hàng thời giãn cách sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu phải chờ khai báo.

3. Hành lý gọn gàng và đóng gói thông minh

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 4

Câu chuyện muôn thửa trong mỗi chuyến đi là đóng gói hành lý. Cho dù bạn đi du lịch trong hai tuần hay một tháng, thậm chí chỉ những ngày cuối tuần thì hãy gói gọn chúng trong một chiếc vali xách tay và ba lô. 

Máy giặt có khắp mọi nơi, hãy thong thả trong lựa chọn quần áo. Tất nhiên hành trang tùy thuộc vào điểm đến nhưng cơ bản nhất là bạn nên mang theo 2 đôi giày, vài chiếc quần bò, váy nếu bạn là nữ và quần sort cho nam, một chiếc áo len hoặc áo nỉ, 5 chiếc sơ mi hoặc áo phông và 5 đôi tất, đồ lót. 

Bạn có thể bổ sung những món đồ tùy điểm đến như áo tắm, khăn quàng cổ, áo khoác mưa, v.v.)

4. Quần áo của bạn trong hành lý xách tay, nhưng hãy để những thứ phải kiểm tra ở an ninh trong balo hoặc túi đeo chéo

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 5

Trong thời gian xếp hàng, hãy bỏ tất cả mọi thứ vào balo từ điện thoại, thắt lưng, ví... ngoài ra các vật dụng thuộc diện nghi vấn như chất lỏng, đồ điện tử hay thực phẩm cũng không nên để vào vali.

5. Mặc gì đến sân bay cũng là một chiến lược

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 6

Nếu chuyến đi công tác thì hiển nhiên phải có chút trang trọng nhưng đi du lịch thì hãy chọn những món đồ cồng kềnh nhất ví dụ như đôi giày 'bự' nhất, quần bò hay áo khoác... Chúng giúp tiết kiệm kha khá diện tích trong vali hành lý đó.

6. Trang phục cũng ảnh hưởng đến "tốc độ vượt chướng ngại vật" ở an ninh sân bay.

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 7

Như đề cập ở trên, thắt lưng, điện thoại hay những món đồ trang sức kim loại hãy để vào trong balo soi chiếu. Hãy sử dụng chiếc áo khoác có thể dễ mặc vào cởi ra hoặc đôi giày không quá phức tạp khi tuột ra.

7. Để những món đồ 'có thể phải kiểm tra" ở an ninh sân bay ở ngoài cùng của balo hoặc vali hành lý.

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 8

Những mặt hàng này có thể bao gồm đồ điện tử lớn (máy tính xách tay, Kindle, iPad), thực phẩm, chất lỏng, gel và bình xịt... có thể sẽ buộc phải mở hành lý ra kiểm tra vì thế hãy để chúng ngoài cùng.

8. Thực hiện nghiêm túc các quy tắc về chất lỏng của sân bayBí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 9

Mỗi sân bay có các thủ tục khác nhau, nhất là ở nước ngoài. Ngoài quy định an ninh còn có quy định của hãng hàng không ví dụ như bay nội địa thì Vietnam Airlines không hạn chế vận chuyển nước hoa.

Còn 3 hãng còn lại là Vietjet Air, Jetstar Pacific, và Bamboo Airways đều không được mang quá 2 lít, mỗi bình chiết không quá 500ml (500 gr). Đối với chặng quốc tế thì các hãng đều hạn chế vận chuyển nước hoa, mỗi hành khách không được mang quá 1 lít và chia ra mỗi bình chiết không quá 100ml (100 gr).

9. Mang theo một chai nước không khi qua cửa an ninh

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 10

Không khí trên máy bay khá là khô vì thế hãy mang theo nước bên người. Chai nước có thể tái sử dụng hoặc các bình nước rất hợp lý khi đi du lịch bởi bạn có thể rót đầy chúng sau khi qua cửa hải quan.

10. Bạn cũng có thể muốn mang theo một ít thức ăn nhẹ để phòng trường hợp không kịp lấy đồ ăn trước chuyến bay

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 11

Hoa quả hoặc các loạt hạt sẽ rất tiện lợi nhưng đừng mang theo những loại thực phẩm dạng lỏng như sữa chua.

11. Phụ kiện đi máy bay rất quan trọngBí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 12

Một số món đồ luôn cần thiết để thoải mái trên máy bay, tai nghe giúp bạn chống đỡ tiếng ồn, thoải mái khi xem các chương trình giải trí trên máy bay. Dây sạch cho những chuyến hành trình dài

Như đã nhắc ở trên là không khí trên máy bay rất khô và nước nhỏ mắt là vật dụng cần thiết, ngoài ra khẩu trang hay gel rửa tay là món thiết yếu không chỉ trong mùa dịch. Bạn có thể mang theo 2 khẩu trang, nước rửa tay và khăn lau kháng khuẩn.

12. Nếu đặt lưng là ngủ thì hãy chuẩn bị một số món đồ cần thiết

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 13

Nút bị tai chống ồn, mặt nạ che mắt, gối cổ thổi hơi và một chút tinh dầu. Nếu mất ngủ trong chuyến bay dài thì thuốc ngủ như Tylenol rất cần thiết.

13. Nếu bạn có một vali hành lý và chuyến bay đã đầy chỗ, hãy lên máy bay càng sớm càng tốt.

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 14

Không ai thích thú gì với việc tranh nhau lên máy bay nhưng nếu chuyến bay của bạn "full ghế" thì hãy sẵn sàng xếp hàng để lên sớm để có chỗ cất hành lý trong tầm mắt. Trong nhiều chuyến bay, tiếp viên có thể đặt hành lý dưới chân bạn nhưng cũng có thể đưa đến chỗ xa hơn ngoài tầm kiểm soát. 

14. Chọn vali xách tay và vật dụng cá nhân mang đến sự khách biệt

Bí quyết của để có một chuyến bay vui vẻ của "những tấm chiếu rất cũ" - 15

Đầu tiên là vali xách tay 4 bánh xịn sò một chút và một chiếc ba lo thay vì túi đeo chéo. Vali thì phải nhẹ nhàng và đúng chuẩn kích thước lên máy bay. Về quy định kích cỡ vali xách tay là kích thước chiều dài, rộng, cao không được vượt quá 115cm. Tức là bạn có thể đem loại vali 56cm x 36cm x 23cm hoặc kích cỡ khác không vượt con số này. 

Và nên nhớ các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet hay Jestart, kiện hành lý xách tay chính và nhỏ có tổng trọng lượng tối đa không được vượt quá 7kg.

Tổng trọng lượng hành lý xách tay của VietnamAirline không quá 12 kg với khách hạng phổ thông. Khách hạng thương gia và phổ thông đặc biệt được mang theo hai kiện và một kiện phụ với tổng trọng lượng dưới 18 kg.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những