9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những hành trình đi xa với những khao khát khám phá thêm những điều mới mẻ, du lịch dạy cho chúng ta không ít bài học cuộc sống. Hãy xem những bài học dưới đây có giống như bạn đã từng có hay không?

9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch - 1

"Đọc vạn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường"

Sách giáo khoa có thể dạy cho chúng ta biết thế giới là gì nhưng một chuyến đi ra bên ngoài sẽ giúp bạn tự chứng kiến những gì mà thế giới đang hoạt động.Tại sao một số người muốn dành cả cuộc đời để đi du lịch? Đó là vì họ khát kiến ​​thức, bởi vì họ biết rằng những điều mới mẻ đang chờ đón bản thân. Những chuyến đi sẽ cho ta nhiều bài học quý giá, hãy thử xem bạn đã học được những gì?

1. Làm thế nào để trở nên độc lập

9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch - 2

Khi bạn đi du lịch một mình, bạn học cách tự xử lý mọi việc. Luôn phải có giải pháp, cách của riêng mình để giải quyết những tình huống mà 'đời quăng quật" .

Bài học rõ ràng nhất là cách sử dụng hiệu quả các nguồn lực hạn chế của bản thân.

Bạn cũng học được các kỹ năng sống về lập ngân sách, tiết kiệm và kiếm tiền. Đồng thời có những phải đưa ra quyết định của riêng mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm về chúng. Xa hơn nữa đó chính là sự chủ động và tự mình kiểm soát số phận của mình.

Ngay từ nhỏ, chúng ta luôn được nhắc nhở một ngày nào đó phải tự lập nhưng trong vòng tay gia đình thì không ai có cơ hội trải nghiệm điều đó.

Đi du lịch giúp chúng ta thực hiện mục tiêu này. Hành trình bước ra thế giới dạy chúng ta ý nghĩa của việc độc lập về tài chính, trí tuệ cũng như tình cảm.

2. Học ngôn ngữ mới

9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch - 3

Nếu bạn sắp đến một nơi mới lần đầu tiên, tốt nhất là nên biết những điều cơ bản về ngôn ngữ bản địa. Điều này giúp bạn ổn định trong môi trường mới đồng thời có thể giải quyết những khó khăn khi tới vùng đất xa lạ và sẽ cảm thấy chán nản nếu như không hiểu về người dân nơi đây cũng như ngôn ngữ của họ.

Học một ngôn ngữ mới không bao giờ là thừa thải, ngay cả khi bạn không sử dụng  nhưng nó đã trở thành một phần của bộ kỹ năng và là tài sản quý giá của bản thân.

3. Biết rõ hơn về các nền văn hóa khác nhau

9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch - 4

Tín dụng hình ảnh- Unsplash

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa riêng và không cần phải nói, ai cũng có thể học hỏi được rất nhiều điều từ đó.

Điều này không đơn thuần là văn hóa của mỗi quốc gia, mỗi tỉnh thành bạn đi qua trên đất nước hình chữ S cũng mang đến nhiều điều mới mẻ và thú vị.

Bằng cách khám phá văn hóa, bạn có thể xác định những điểm khác biệt nằm giữa họ và những điểm tương đồng. Đi du lịch giúp chúng ta chắt lọc những gì tinh túy nhất của mỗi vùng đất, từ những món ăn xuất sắc cho đến các loại hình nghệ thuật.

Khi bạn chia sẻ với mọi người về một nền văn hóa đã được hấp thu qua những chuyến hành trình thì đấy chính là quá trình hoàn thiện bản thân và giúp mỗi chúng ta trở nên phóng khoáng hơn. Sự hiểu biết về các nền văn hóa đa dạng này cũng đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục.

4. Khám phá xã hội

9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch - 5

Du lịch một mình là cơ hội tuyệt vời để giao lưu với những người chưa quen biết ở một thành phố mới. Bạn thậm chí có thể nhờ sự giúp đỡ của một người dân địa phương để biết thêm về điểm đến. Bằng cách này, bạn có thể sống trải nghiệm như người dân địa phương thực thụ.

Bạn hẳn đã nghe câu nói 'Khi ở Rome, hãy làm như người La Mã làm' , và tốt nhất là nên học điều đó từ một người La Mã.

Một người hướng nội có thể cảm thấy thực sự khó khăn khi đến gặp người lạ để trò chuyện hoặc đơn giản chỉ để hỏi đường nhưng vượt qua thì bạn sẽ nhận thấy điều đó rất đang thể thử.

Thường xuyên giao tiếp với người lạ là một điều cần thiết khi đi du lịch. Có những kỹ năng nhất định đòi hỏi sự nỗ lực từ phía bản thân và chỉ thành thục khi chúng ta cố gắng thực hành.

5. Những trải nghiệm đáng giá

9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch - 6

Vật chất có thể mang lại cho bạn niềm vui nhất thời nhưng trải nghiệm này sẽ tồn tại suốt đời. Nhiều người thích tiêu tiền vào quần áo, giày dép, xe hơi và những thứ khác. Có thể dễ dàng nhận thấy chúng xứng đáng về mặt tiền bạc nhưng những trải nghiệm nhận được từ chuyến du lịch là vô giá.

Để có trải nghiệm tốt nhất thì bạn phải hạn chế nhiều điều từ hành lý cho đến cách lựa chọn thực phẩm cũng như lối sống của bản thân. Mỗi chuyến du lịch sẽ khiến chúng ta biết dựa vào những cuộc phiêu lưu trong cuộc sống để tìm niềm vui. Bạn sẽ nhận thấy rằng hạnh phúc có thể được tìm thấy từ điều nhỏ nhặt và chúng không bao giờ đắt đỏ.

6. Biết giá trị của thời gian9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch - 7

Đi du lịch giúp bạn có cơ hội hiểu rõ bản thân hơn. Bản thân chính là thuyền trưởng của con tàu của cuộc đời mình và chỉ có một người chỉ huy duy nhất chính là bạn. Hành trình sẽ trả lời cho mỗi chúng ta về khả năng và bản lĩnh của cá nhân. Sẽ có những nỗi sợ hãi mà bạn phải đối mặt và chấp nhận thử thách để vượt qua chúng.

Chuyến hành trình sẽ giúp chúng ta hiểu mình là ai, mình thích điều gì nhất, đây cũng chính là thời điểm cho sự phát triển của bản thân. Một chuyến đi xa cũng là cơ hội để suy ngâm và nhìn lại những trải nghiệm của mình.

7. Thử những điều mới

9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch - 8

Nếu được yêu cầu tham gia một môn thể thao mạo hiểm ở đất nước của mình đôi khi chúng ta sẽ từ chối. Nhưng thật là rằng, nếu được đặc ân ở nước ngoài như vậy, chúng ta sẽ háo hức đến mức có thể mất ngủ một hoặc hai đêm vì quá phấn khích.

Không có gì sai với suy nghĩ này. Bởi không ai nhận ra những điều thú vị khi ở nhà mọi thứ đều an toàn và được an bài sẵn. Phải có  chuyến đi phiêu lưu đến quốc gia khác để tận dụng cơ hội một cách tối đa. Như Hellen Keller nói, “cuộc sống là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm hoặc không có gì cả”.

8. Tự yêu bản thân

9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch - 9

Tất cả chúng ta phải học cách dành thời gian cho bản thân. Thỉnh thoảng, chúng ta nên đi thám hiểm chỉ để cho bản thân thoát khỏi cuộc sống đơn điệu và tẻ nhạt.

Điều quan trọng là phải nuông chiều bản thân bằng một ngày spa, các trò chơi mạo hiểm, bữa ăn 'vô hạn' và nhiều hơn thế nữa. Không nên cảm thấy tội lỗi khi nghỉ một tuần chỉ để tận hưởng thú vui bản thân. Đi du lịch giúp bạn giải phóng tâm trí khỏi những căng thẳng khác nhau của cuộc sống hàng ngày. Khi quay trở lại, bạn sẽ có một cơ thể sảng khoái và tràn đầy năng lượng hơn.

9. Vẻ đẹp của thiên nhiên

9 điều thú vị mà bạn sẽ học được mỗi khi trở về từ chuyến du lịch - 10

Không phải ngày nào chúng ta cũng đánh giá cao Mẹ Thiên nhiên và tất cả những gì đã ban cho chúng ta. Những hành trình sẽ giúp chúng ta gần gũi với thiên nhiên nhưng cũng giúp chúng ta chứng kiến sự mỏng manh của cội nguồn cuộc sống. Chúng ta nên đến thăm rừng, sông băng, rạn san hô, thác nước trước khi chúng tuyệt chủng và biến mất khỏi trái đất.

Bài học lớn nhất mà chuyến du lịch mang đến là cách nhìn vào nội tâm. Nó giúp chúng ta khám phá những phẩm chất của chính mình và sự bình yên bên trong. Bạn sẽ quay trở lại đời thường như một con người tự tin và mạnh mẽ hơn.

Có thể có vài chuyến đi nhàm chán trong đời nhưng luôn có điều gì đó mới mẻ và hãy tận hưởng chúng. Ngay cả một chuyến đi không có kế hoạch cũng đáng để trải nghiệm. Nếu bạn đang có kế hoạch biến chuyến du lịch thành mục tiêu cuộc đời của mình, đừng bận tâm suy nghĩ lại vì có là hướng đi tuyệt vời nhất.  "Thế giới là cuốn sách và những người không đi du lịch chỉ đọc một trang." Thánh Augustinô đã từng 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những