5 đồ uống tốt nhất giúp giảm mỡ nội tạng, giảm béo bụng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trà xanh, trà trắng hay nước lọc là những loại đồ uống tốt nhất để giảm mỡ nội tạng.

Nếu bạn đang trong hành trình giảm mỡ bụng, bạn sẽ hướng đến mục tiêu nghiên cứu giảm mỡ nội tạng. Nhưng chính xác chất béo nội tạng là gì và loại đồ uống lành mạnh nào có thể giúp loại bỏ chất béo này?

5 đồ uống tốt nhất giúp giảm mỡ nội tạng, giảm béo bụng - 1

Trà xanh, trà trắng hay nước lọc là những loại đồ uống tốt nhất để giảm mỡ nội tạng.

Chuyên gia dinh dưỡng Cory Ruth của Women's Health & PCOS và là Giám đốc điều hành của The Women's Dietitian, cho biết: "Chất béo nội tạng được lưu trữ trong bụng. Cơ thể có thể gặp nguy hiểm khi có quá nhiều chất béo này. Nó có thể tích tụ trong động mạch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư”.

Bà Ruth lưu ý việc giảm cân sẽ làm giảm lượng mỡ dự trữ trong nội tạng. Về mặt kỹ thuật, chúng ta không thể giảm lượng mỡ bụng trực tiếp dù trên thị trường, nhiều sản phẩm được quảng cáo là có tác dụng "giảm mỡ bụng" thần kỳ.

Nếu muốn giảm cân và đốt cháy mỡ nội tạng một cách lành mạnh, bền vững, bạn nên bắt đầu tập trung vào chế độ dinh dưỡng. Một phần quan trọng của dinh dưỡng để giảm cân là tập trung vào những gì bạn đang uống và không uống. Trên thực tế, một số loại đồ uống đã được chứng minh là giúp giảm mỡ nội tạng (bao gồm cả mỡ toàn thân).

Những đồ uống này không phải là liều thuốc thần kỳ để giảm cân, chúng có thể hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu giảm cân mỡ nội tạng của bạn.

5 đồ uống tốt nhất giúp giảm mỡ nội tạng, giảm béo bụng - 2

Trà xanh cũng đã được chứng minh là đặc biệt hỗ trợ giảm mỡ bụng.

Trà xanh

Pha cho mình một tách trà xanh trong ngày là cách tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu giảm lượng chất béo nội tạng. Bà Ruth giải thích: “Nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chứa đầy chất chống oxy hóa (EGCG). Các nghiên cứu đã chỉ ra chất này giúp giảm các tế bào mỡ, cải thiện quá trình trao đổi chất ở cơ thể người".

Trà xanh cũng đã được chứng minh là đặc biệt hỗ trợ giảm mỡ bụng. Trong một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng, uống 4 tách trà xanh trở lên mỗi tuần giúp giảm khả năng phát triển béo bụng lên đến 44% so với những người không uống.

Nước lọc

Nước lọc đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể (được gọi là quá trình phân giải mỡ). Do đó, việc tăng lượng nước uống có thể giúp bạn giảm cân cùng mỡ nội tạng. Uống nước trở thành ví dụ điển hình về cách giảm mỡ nội tạng.

5 đồ uống tốt nhất giúp giảm mỡ nội tạng, giảm béo bụng - 3

Nước lọc đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể.

Theo nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Frontiers in Nutrition, tăng cường hydrat tác động đến việc giảm cân. Tương tự, nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Khoa học Tự nhiên, Sinh học và Y học cho thấy nạp đủ lượng nước nạp vào cơ thể giúp ngăn thèm ăn, góp phần giảm cân.

Cà phê

Bạn có thể uống cà phê đen vì nó giúp loại bỏ mỡ nội tạng. Bà Ruth cho biết: “Cà phê chứa theobromine, theophylline và axit chlorogenic, tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất, thúc đẩy giảm cân”.

5 đồ uống tốt nhất giúp giảm mỡ nội tạng, giảm béo bụng - 4

Cà phê chứa một chất chống oxy hóa góp phần giảm mỡ nội tạng và giảm mỡ toàn thân.

Trên thực tế, nghiên cứu của trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, Mỹ phát hiện uống 4 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm khoảng 4% lượng mỡ trong cơ thể. Trong một nghiên cứu năm 2019, các nhà nghiên cứu phát hiện cà phê giàu axit chlorogenic (CGA), chất chống oxy hóa thường có trong hạt cà phê, góp phần giảm mỡ nội tạng và giảm mỡ toàn thân.

Trà trắng

Trà trắng là thức uống thơm ngon, giúp làm ấm cơ thể. Thêm vào đó, thức uống này hỗ trợ trao đổi chất, từ đó giúp đốt cháy nhiều mỡ trong cơ thể và mỡ nội tạng. Trong bài đánh giá được công bố bởi tạp chí Quốc tế về Béo phì (IJO), người ta thấy rằng trà trắng có khả năng tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 4-5%, tương đương với việc đốt cháy khoảng 70-100 calo.

Tương tự trà xanh, trà trắng cũng chứa EGCG, hợp chất có khả năng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể người. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition & Metabolism, EGCG có trong trà trắng có thể có khả năng ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ mới.

Bột protein

Nếu bạn tìm kiếm loại đồ uống có hương vị tuyệt vời, giúp bạn no lâu và đạt được mục tiêu giảm mỡ nội tạng, bạn có thể thử một ly sinh tố protein. Khi xem xét lượng mỡ tổng thể trong cơ thể, tiêu thụ protein chất lượng cao có thể giúp bạn duy trì hoặc giảm cân bằng cách giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường trao đổi chất. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho thấy nó còn có thể giúp bạn giảm mỡ nội tạng một cách hiệu quả.

Một báo cáo được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng & Trao đổi chất đã kết luận protein bao gồm 10 gam axit amin thiết yếu (EAA) được tiêu thụ trong mỗi bữa ăn có thể giúp giảm mỡ bụng.

Bạn có thể tìm thấy các axit amin này trong bột whey protein. Vì vậy, khi sắp cạn kiệt năng lượng và rất cần tăng cường sức khỏe, bạn có thể thưởng thức một ly protein lắc thơm ngon.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương (Zing News)