Siêu đầu bếp Jack Lee làm món bánh mì ngon khó cưỡng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bánh mì sốt gừng là một sáng tạo đặc biệt của siêu đầu bếp Jack Lee, được tạo nên từ những gia vị truyền thống của Việt Nam là rau quế và củ gừng. Loại sốt này sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món bánh mì vốn đã rất quen thuộc với đời sống hàng ngày của người dân. Không những thế, nó còn có công dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể trong mùa dịch COVID-19.

https://www.youtube.com/watch?v=Iqu8bR5cRrk
Siêu đầu bếp Jack Lee giới thiệu món bánh mì sốt gừng.

Với món bánh mì sốt gừng độc đáo, vị giám khảo của Top Chef Vietnam hy vọng sẽ mang hình ảnh bánh mì Sài Gòn đến gần hơn với du khách thế giới.

Từ lâu, bánh mì vốn là một món ăn mang tính biểu tượng gợi nhớ đến Việt Nam và Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh trong lòng người dân và du khách quốc tế. Nhiều năm nay, các trang mạng chuyên về du lịch, các sách hướng dẫn du lịch uy tín trên thế giới đều đưa bánh mì thành một món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi đến Việt Nam, đặc biệt là khi đến Sài Gòn. Nhiều thương hiệu bánh mì ở Sài Gòn, từ cửa hàng lớn đến những xe bánh mì gia đình đã được nhiều chuyên trang du lịch uy tín nhắc đến để du khách có dịp thử khi ở Sài Gòn. Bánh mì cũng đã được CNN bình chọn là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Siêu đầu bếp Jack Lee làm món bánh mì ngon khó cưỡng - 1
Bánh mì, món ngon đại diện cho ẩm thực Sài Gòn. Ảnh: Hữu Long

Ngày 24/3/2011, từ điển Oxford - một trong những từ điển tiếng Anh uy tín nhất thế giới - đã đưa “bánh mì” viết nguyên bản tiếng Việt thành một mục từ trong từ điển của mình. Hành động này đã giúp bánh mì Sài Gòn góp phần đánh dấu Việt Nam và Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh trên bản đồ du lịch quốc tế, thôi thúc khách ở các nước tìm đến để thưởng thức.

Nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận (24/3/2011 - 24/3/2020) và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh để giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế về nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam – bánh mì Sài Gòn thông qua tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” từ ngày 24/3/2020 đến ngày 31/3/2020.

Nguyễn Bảo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT