Quán dessert cho cuộc hẹn đầu tuần ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thưởng thức món tráng miệng hấp dẫn trong không gian trang nhã, xinh xắn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ mỗi khi rảnh rỗi.

Kem, bánh với hương vị thơm ngon, cách trình bày đẹp mắt thu hút thực khách trải nghiệm. Dưới đây là các điểm hẹn phù hợp để bạn check-in, nhâm nhi món tráng miệng.

Baking With Love

Thích Quảng Đức, Phú Nhuận
Bakery .   10-22h .  Từ 15.000 đồng/bánh

Quán dessert cho cuộc hẹn đầu tuần ở TP.HCM - 1

Nằm trong con hẻm nhỏ ở quận Phú Nhuận, tiệm bánh thu hút tôi bởi tone hồng xinh xắn bao trùm. Diện tích quán khá khiêm tốn, chỗ ngồi không nhiều, bù lại cách trang trí bắt mắt, đem đến cảm giác ngọt ngào, dễ chịu cho khách ghé trải nghiệm.

Tủ bánh tại đây ngập tràn màu sắc, hấp dẫn với các dòng bánh nướng, bánh lạnh, kẹo... Qua lời giới thiệu trên fanpage của quán, tôi được biết mỗi ngày tiệm chỉ làm ra số bánh giới hạn để bảo đảm chất lượng.

Tôi thử Brownie Peppermint, loại bánh nổi bật với tạo hình chú vịt vàng. Cốt bánh mềm tan, vị the mát dễ ăn và không quá ngọt. Lotus Croffle cũng là hương vị đáng thử. Điểm nhấn nằm ở lớp kem phía trên sánh mịn, ngọt dịu và không gây ngán.

Thực đơn nước đơn giản, chủ yếu cà phê và trà trái cây. Theo trải nghiệm cá nhân, trà bưởi chanh hay trà vải quýt với độ chua ngọt hài hòa khá phù hợp để bạn nhâm nhi cùng bánh bởi cân bằng hương vị.

Miyama - Modern Tokyo Restaurant Cafe

Hai chi nhánh
Restaurant & Coffee .   9h30-22h   .  Từ 58.000 đồng/món

Quán dessert cho cuộc hẹn đầu tuần ở TP.HCM - 2

Miyama là mô hình nhà hàng kết hợp quán cà phê theo phong cách Tokyo.

Tiệm không quá rộng rãi nhưng cách bố trí chỗ ngồi tương đối hợp lý. Tôi ấn tượng với không gian tối giản và khung cửa sổ ngập nắng của chi nhánh Lê Lợi (quận 1). Đây là điểm hẹn lý tưởng để bạn nhâm nhi trà, thưởng thức bánh ngọt và ngắm nhìn đường phố từ trên cao.

Thực đơn của nhà hàng đa dạng cả món mặn lẫn món ngọt. Nếu muốn chọn những món tráng miệng hấp dẫn, kem trái bơ, bánh tiramisu, pudding hay các món ngọt làm từ trà xanh, trái cây, chocolate, vanilla... là gợi ý lý tưởng.

Món tráng miệng của tiệm được trang trí tinh tế và khá bắt mắt. Khi có dịp đến đây, tôi thường gọi matcha mille crepes. Bánh có sự kết hợp giữa vị béo bùi của hạt dẻ và vị trà xanh thanh mát.

Nhìn chung, giá cả khá cao nhưng chất lượng bánh, nước tương xứng.

Afrocado - Tiệm Bơ Tóc Xù

Đinh Tiên Hoàng, quận 1
Gelateria .   9h30-21h30 .  75.000-175.000 đồng/món

Quán dessert cho cuộc hẹn đầu tuần ở TP.HCM - 3

Nếu bạn đang tìm cửa tiệm phục vụ các món tráng miệng cao cấp từ kem và bánh ngọt, đây là địa chỉ không thể bỏ qua.

Đầu tuần, tôi rủ đồng nghiệp ghé tiệm vừa ăn bánh uống trà vừa check-in các góc xinh của quán để thư giãn sau một ngày làm việc.

Đúng như tên gọi, Afrocado bán đủ loại kem bơ. Kem bơ của tiệm được kết hợp với nhiều vị lạ như cherry dark chocolate, hạt dẻ cười và nam việt quất…

Thực đơn còn nhiều loại bánh thuần chay, chứa hạnh nhân cùng hạt điều, tốt cho sức khỏe. Raw tiramisu có đế bánh chocolate, nhân kem chocolate và cà phê. Raw lemon berry hấp dẫn bởi đế bánh hạnh nhân, nhân kem chanh và quả mâm xôi. Raw mango passion nổi bật với đế bánh chocolate, nhân xoài cát và chanh dây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức các loại coldbrew coffee hoặc coldbrew black tea.

Điều tôi thích nhất là món ăn được trình bày trang nhã, kích thích vị giác. Kem mịn, ngon mà không quá ngọt, béo mà không ngấy.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình. Mức giá hơi cao, bù lại thành phẩm món ăn đến tay khách hàng khá tương xứng.

Bếp Phủ Phê

Nguyễn Văn Thủ, quận 1
Bakery .   12-18h .  Từ 55.000 đồng/set bánh

Quán dessert cho cuộc hẹn đầu tuần ở TP.HCM - 4

Tôi biết đến tiệm bánh thủ công này từ hồi chỉ bán online, nay quán đã phục vụ khách ngồi lại thưởng thức trà, bánh.

Tìm đến đây vào một buổi chiều mát trời, tôi và bạn đồng hành gửi xe ở hẻm đối diện rồi vào quán. Không gian bên trong nhỏ xinh, màu sắc của tủ, kệ, bàn ghế... kết hợp cùng ánh nắng và khóm cây đan xen dịu dàng. Ban công có nhiều hoa lá tạo khung cảnh nên thơ, làm tâm hồn tôi như được vỗ về sau nhiều ngày làm việc căng thẳng.

Bên cạnh thực đơn bánh riêng biệt, khách dùng tại chỗ chỉ có thể chọn các combo gồm bánh và một bình trà nhỏ. Đây cũng chính là điểm tôi thấy có chút bất tiện khi chọn món.

Bánh ít ngọt, trà khá thơm tuy nhiên tôi vẫn hy vọng quán thêm nhiều loại nước mát lạnh, hấp dẫn hơn để làm đổi mới khẩu vị khi thưởng thức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.