Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chạy dọc tuyến đường Nguyễn Văn Lượng, Phan Văn Trị, Trần Thị Nghỉ, Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp), người đi đường sẽ thấy vô số những tiệm bánh mì 'đa quốc tịch', đủ hương vị, hấp dẫn vô cùng.

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - 1

Tiệm bánh mì của chị Nguyễn Thanh Nữ Huyền Trâm (đường Trần Thị Nghỉ, quận Gò Vấp) chuyên bán bánh mì Bình Định. Ảnh: Ngọc Phượng

 Cứ cách vài chục mét trên đoạn đường chạy từ phường 7 qua phường 17 thuộc quận Gò Vấp lại thấy vài ba tiệm bánh mì san sát nhau. Sát nhau vậy nhưng nguyên liệu, hương vị khác nhau.

Có tiệm bán bánh mì truyền thống, tiệm bán bánh mì Bình Định, tiệm thì bán bánh mì heo quay, bánh mì que hay cả bánh mì chảo… giúp thực khách dễ "lạc lối vì ăn" khi đi lạc đến đoạn đường này.

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - 2

Các thành phần như trứng luộc, chả luộc, ớt xào, chả ram, bánh tráng chiên, nước xốt thịt xay chị Trâm tự làm. Ảnh: Ngọc Phượng

Chị Trâm bộc bạch: "Tôi mở thêm xe bánh mì từ sau dịch COVID-19, chủ yếu bán bánh mì Bình Định. Bánh mì của tôi làm có các thành phần như trứng luộc, chả luộc, ớt xào, chả ram, bánh tráng chiên.

Trong đó thành phần quan trọng nhất giúp bánh mì tôi bán khác hơn các quán là nhờ nước xốt làm từ thịt nạc xay. Giá một ổ từ 15.000 - 20.000 đồng tùy nguyên liệu khách chọn. Bán từ 6h sáng đến 10h30, khách chủ yếu là học sinh, dân văn phòng là chính".

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - 3

Heo quay nhà chị Phương Dung - bánh mì A Cửu, đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp - tự quay bằng lu từ 22h - 4h30 sáng hôm sau. Ảnh: Ngọc Phượng 

Mở quán từ năm 2006 chủ yếu bán bánh mì heo quay, chị Thái Thị Phương Dung (chủ cửa hàng bánh mì A Cửu, đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp) chia sẻ:

"Tôi chủ yếu bán bánh mì heo quay nhà tự làm. Thịt heo được quay bằng lu từ 22h - 4h30 sáng mới xong. Bắt đầu bán từ 5h - 20h. Heo tự quay nên mình canh chỉnh để lớp da heo có độ giòn ngon nhất định".

Những con đường san sát bánh mì ở Sài Gòn - 4

Bánh mì Campuchia trên đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp. Ảnh: Ngọc Phượng 

Mở quán bán bánh mì Campuchia đã được 5 năm, hiện có 2 chi nhánh, chú Nguyễn Văn Kiển từng sinh sống ở Campuchia 16 năm và mang hương vị bò nướng về để ăn kèm chung bánh mì tại TP.HCM.

“Bánh mì của tôi quét bơ được làm từ lòng đỏ trứng gà với sữa. Thịt bò ướp nướng với gia vị loại của nước ngoài thơm hơn, chất lượng hơn. Tiệm bán từ 7h - 22h đêm, vừa bán mang đi vừa có chỗ cho thực khách ngồi lại ăn. Giá bán từ 28.000 - 42.000 đồng/ổ bánh mì” - chú Kiển nói.

Bánh mì là món giòn ngon dễ ăn, được nhiều người lựa chọn là thức ăn mỗi buổi sáng hay thức ăn nhanh dùng lót dạ mỗi khi đói. Ngoài ra, bánh mì còn được chọn làm món chấm kèm thêm trong các món ăn khác.

Vừa qua bánh mì Việt Nam được lọt vào top 10 món ăn đường phố ngon nhất theo TasteAtlas - chuyên trang được mệnh danh là "Bản đồ ẩm thực thế giới".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Phượng (Tuổi Trẻ Online)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.