Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kênh tin tức truyền hình cáp nổi tiếng của Mỹ - CNN đưa món bánh chuối nếp nướng vào top 9 - Danh sách những món tráng miệng ngon nhất thế giới. Đài này cũng nhấn mạnh: “Đây là món nhất định phải thử khi đến Việt Nam”.

Nhân sự kiện này, tại Khách sạn Grand đã tổ chức chương trình giới thiệu và hướng dẫn làm món bánh chuối dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn này đến với du khách.

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 1

Buổi giới thiệu và hướng dẫn làm món bánh chuối nướng diễn ra tại tầng 20 Rooftop khách sạn Grand Saigon

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 2

Sự kiện hấp dẫn các du khách tham gia trải nghiệm.

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 3

Các vị khách quốc tế cũng hào hứng đăng kí học làm món bánh chuối hấp dẫn.

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 4

Nguyên liệu chính làm nên món bánh đậm đà hương vị miền quê dân dã vô cùng đơn giản, gồm có: chuối, nếp và dừa.

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 5

Tự tay mình gói lá và nướng bánh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong trong lòng du khách.

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 6

Chương trình do đầu bếp khách sạn Grand đảm nhiệm.

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 7

Khi lớp lá chuối bên ngoài chín vàng, tỏa mùi hương ngọt ngào của chuối nếp nướng.

Được biết, khách sạn Grand Saigon là khách sạn 5 sao đầu tiên tổ chức thành công chương trình “Giới thiệu các món ăn đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao”.

Chính thức khởi động từ năm 2018, đơn vị đã đưa những món ăn đặc sản địa phương này vào thực đơn ăn sáng tại khách sạn, và đã duy trì chương trình liên tục từ đó đến nay.

Dịp này, tại chương trình BTC đã giới thiệu đến du khách 10 món ăn dân gian đến từ vùng đất Tây Nam Bộ như: Bánh bò thốt nốt, Bánh quy dừa & bánh quy đậu, Chuối nếp nướng, Bánh chuối hấp & nướng, Bánh da lợn, Bánh xôi vị, Bánh đậu xanh, Bánh bò hấp & bánh bò nướng, Bánh lá dừa nhân đậu & bánh lá dừa nhân chuối.

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 8

Ông Vương Anh Đức, Giám đốc Khách sạn Grand Sài Gòn cho biết: “Chương trình nhằm góp phần quảng bá nền ẩm thực đặc sắc của Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

Theo ông Vương Anh Đức, trong chuỗi các chương trình giới thiệu món ngon vùng miền, sự kiện đã đem đến cơ hội cho Hotel Grand Saigon thực hiện tiếp nối những buổi lễ “Giới thiệu món ăn đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao”, một chương trình đã được tổ chức thành công tại khách sạn.

Trong thời gian tới, khách sạn vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu tìm tòi hơn nữa để ra mắt nhiều buổi giao lưu ẩm thực địa phương, tiếp tục làm phong phú đa dạng thực đơn ẩm thực của mình, giúp ẩm thực vùng miền được biết đến rộng rãi không chỉ với thực khách trong nước mà còn nhân rộng ra du khách quốc tế.

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 9

Ngon khó cưỡng bánh hương vị các món bánh miền quê Nam bộ.

Chị Hồng Hạnh, Việt Kiều Úc chia sẻ: "Tôi không nghĩ lại có thể bắt gặp nhưng món bánh quê mình tại đây.

Đặc biệt là món bánh chuối nếp nướng đượm mùi lá; gợi nhớ những chiều mênh mang, hương gió đưa về mùi rơm rạ đốt đồng, mùi lá khô, củi cháy bên bếp cà ràng của ngoại, đợi mẻ chuối nướng “ra lò”, nóng hổi vừa thổi vừa ăn…".

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 10

Các món bánh dân dã, đặc sắc tại không gian giới thiệu 10 món bánh miền quê sông nước Nam bộ.

Điểm nhấn của sự kiện là chương trình Giao lưu ẩm thực Tây Nam bộ chủ đề: “Ẩm thực Tây Nam Bộ”, giới thiệu cùng du khách ẩm thực đặc sắc vùng sông nước với những món ăn đậm đà hương vị khó quên của vùng đất hiền hòa, bình dị nhưng không kém phần tinh tế và đặc sắc.

Theo đó, thực đơn đậm chất sông nước miền Tây hấp dẫn được giới thiệu dịp này gồm: Gỏi rong biển Hà Tiên, Cá hô hấp lá sen, Cua lột xào rau quế, Vịt nướng lá chuối, Thịt heo cuộn tôm, Bánh canh cá lóc, Chè mộc nhĩ…

Ngon khó cưỡng bánh chuối nếp nướng nhất định phải thử khi đến Việt Nam - 11

Ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng giám đốc SaigonTourist Group phát biểu tại sự kiện.

Ông Trương Đức Hùng nhận định: “Nền ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú, trải rộng khắp các vùng miền từ vùng Đông – Tây Bắc xa xôi xuống tận Mũi Cà Mau, trong đó, mỗi địa phương có những nét đặc trưng riêng của nơi đó.

Đặc biệt tại miền quê Nam bộ hiền hòa, mộc mạc, cùng con người nồng hậu, nhiệt tình, cộng với nền ẩm thực vô cùng phong phú với những món ăn dân dã, đậm đà bản sắc văn hóa của người Việt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới
Hotgirl triệu view và hành trình đưa văn hóa, đặc sản vùng cao ra thế giới

Cuộc sống hàng ngày gắn liền với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, các lễ hội, trang phục truyền thống và đặc sản địa phương, thay vì chỉ giữ những điều đó cho riêng mình, cô gái trẻ quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, dùng mạng xã hội để chia sẻ những nét đẹp của người Hà Nhì với thế giới.