Món sứa đỏ "hot nhất Hà Nội" có thực sự xuất sắc?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liệu món sứa đỏ đang "hot" ở Hà Nội có thật sự ngon như lời đồn?

Phải công nhận, Hà Nội quả thật có nền ẩm thực quá đỗi phong phú. Không chỉ là nơi sản sinh ra đủ thứ tinh hoa văn hoá ẩm thực, đó còn là mảnh đất hội tụ những món ăn đặc sắc được mang về từ rất nhiều nơi, dần dà thay đổi, tạo nên nét riêng và mang hẳn "thương hiệu" xứ Hà thành.

Điển hình nhất, phải kể đến một món ăn đang gây sốt khắp Hà Nội trong thời gian gần đây, được rất nhiều reviewer hay các food blogger đi ăn thử, tạo nên một cơn sốt không hề nhẹ trên mạng xã hội. Đó chính là món sứa đỏ.

Món sứa đỏ "hot nhất Hà Nội" có thực sự xuất sắc? - 1

Món sứa đỏ đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ Hà thành

Món ăn chỉ có theo mùa

Dù đã có mặt ở Hà Nội từ rất lâu, năm nào cũng có một mùa, và những người đam mê sứa đỏ thì cứ đến khoảng thời gian có sứa là nhất định phải đi ăn, thế nhưng không phải ai sống ở Hà Nội cũng từng thưởng thức món ăn này. Đó là lý do vì sao mà khi xuất hiện rình rang trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, sứa đỏ lại khiến cho nhiều người tò mò đến thế.

Món sứa đỏ "hot nhất Hà Nội" có thực sự xuất sắc? - 2

Những điều cần biết về món sứa đỏ

- Sứa đỏ có xuất xứ từ Hải Phòng, sau đó du nhập đến Hà Nội và trở thành món ăn chơi được rất nhiều người yêu thích.

- Sứa đỏ chỉ có theo mùa, thường vào khoảng 25, 26 tháng giêng đến tháng 5 âm lịch hàng năm.

- Sau khi bắt sứa đỏ, người ta sẽ cho vào thùng nước có sẵn rễ hoặc vỏ cây sú vẹt để sứa không bị rã, tanh, mà lại có màu đỏ hấp dẫn hơn.

- Ở Hà Nội hiện nay không có nhiều hàng bán sứa đỏ, chỉ khoảng 3 - 4 nơi, đa phần bán vào buổi chiều.

Sứa đỏ có thực sự hấp dẫn?

"Công thức" ăn sứa đỏ ở hầu hết các hàng là một "combo" gồm một đĩa sứa đỏ được cắt miếng vừa ăn, một đĩa đậu nghệ nướng cùng dừa xắt miếng mỏng, một ít rau tía tô và kinh giới kèm một chén mắm tôm nhỏ để chấm.

Món sứa đỏ "hot nhất Hà Nội" có thực sự xuất sắc? - 3

Một suất ăn sứa đỏ đầy đủ

Thịt sứa không có vị gì, cảm nhận rõ ràng nhất là khá giống như một miếng thạch. Thế nhưng khi miếng sứa mọng nước hòa quyện vào chút thơm bùi của đậu nghệ nướng, vị béo ngậy của dừa bánh tẻ thái mỏng và hương thơm của rau tía tô, kinh giới, chấm vào mắm tôm được pha đủ độ mặn - ngọt - chua - cay thì tất cả đã tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa, bắt vị, ăn rất "cuốn" miệng.

Ăn ở đâu ngon?

Địa chỉ ăn sứa đỏ nổi tiếng nhất, được dân tình truyền tai nhau là ngon nhất nằm ở số 70 Hàng Chiếu.

Món sứa đỏ "hot nhất Hà Nội" có thực sự xuất sắc? - 4

Quán nằm ở một vị trí khá dễ tìm. Hàng bán sứa này ngồi ngay ngoài vỉa hè. Tuy nhiên, điểm trừ là ở đây không có chỗ để xe, vì thế bạn sẽ phải gửi ở một nơi khác và tốn thêm một khoản phí trông xe nho nhỏ.

Bù lại, chủ quán lại rất thân thiện. Khách vừa đến liền chỉ luôn chỗ gửi xe, rồi hỏi bao nhiêu người để làm đồ ăn... Chỉ vài phút sau, một mâm sứa đầy đủ đã được mang ra trước mặt.

Giá cả thế nào?

Một suất sứa đầy đủ có giá 30 nghìn đồng, cũng khá ổn cho một món ăn chơi vào bữa xế. Thậm chí, nếu bạn không phải người ăn khỏe, suất sứa này có thể khiến bạn cảm thấy lửng dạ đấy!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hạ Linh, Thảo Nào (Kênh 14)

CLIP HOT