Đón lễ với món xiên gà tẩm gia vị, sữa chua dễ làm
Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ là thời điểm thích hợp để gia đình bạn quây quần. Công thức gà xiên dưới đây là gợi ý để bữa ăn của bạn cùng người thân thêm phần hấp dẫn, thịnh soạn.
Nguyên liệu
8 ức gà
400 g sữa chua tự nhiên
4 tép tỏi
4 muỗng canh bột gia vị ras el hanout
6 muỗng canh nước chanh
Một thìa cà phê bột thì là
8 muỗng canh dầu olive
12 bánh mì pita
200 g xà lách trộn
Ngò, lá bạc hà
Dầu thực vật
Muối, tiêu, đường
Cách làm
Bước 1:
Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.
Cắt ức gà miếng vừa ăn.
Cho một nửa số sữa chua, gia vị ras el hanout, một nửa tỏi băm nhỏ, ít nước cốt chanh vào bát và khuấy đều.
Thêm ức gà vào, nêm chút muối, rồi xóc đều và ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2:
Cho sữa chua, tỏi và bột thì là còn lại vào bát nhỏ rồi khuấy đều.
Nêm muối cho vừa ăn và để riêng ra đĩa.
Bước 3:
Để làm nước trộn salad, cho nước cốt chanh còn lại và dầu olive vào tô, nêm muối, tiêu và đường cho vừa ăn.
Bước 4:
Xiên từng miếng thịt gà đã ướp vào que xiên thịt.
Đun nóng chảo ở lửa vừa và nướng bánh mì pita cả hai mặt đến khi chín vàng nhẹ thì tắt bếp.
Bước 5:
Đun nóng dầu thực vật trên chảo rồi cho xiên gà vào chiên vàng đều các mặt.
Phục vụ xiên gà kèm bánh mì pita, salad, sốt, ngò tươi, rau bạc hà và nhúng sữa chua.
Chỉ với một quán ăn vặt nhỏ, rộng vài mét vuông, chị em chị Linh đón 200 - 300 lượt khách/ngày, dùng hết khoảng 2000 quả...