Đón lễ với món xiên gà tẩm gia vị, sữa chua dễ làm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ là thời điểm thích hợp để gia đình bạn quây quần. Công thức gà xiên dưới đây là gợi ý để bữa ăn của bạn cùng người thân thêm phần hấp dẫn, thịnh soạn.

Đón lễ với món xiên gà tẩm gia vị, sữa chua dễ làm - 1

Nguyên liệu

8 ức gà

400 g sữa chua tự nhiên

4 tép tỏi

4 muỗng canh bột gia vị ras el hanout

6 muỗng canh nước chanh

Một thìa cà phê bột thì là

8 muỗng canh dầu olive

12 bánh mì pita

200 g xà lách trộn

Ngò, lá bạc hà

Dầu thực vật

Muối, tiêu, đường

Cách làm

Bước 1:

Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

Cắt ức gà miếng vừa ăn.

Cho một nửa số sữa chua, gia vị ras el hanout, một nửa tỏi băm nhỏ, ít nước cốt chanh vào bát và khuấy đều.

Thêm ức gà vào, nêm chút muối, rồi xóc đều và ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

Đón lễ với món xiên gà tẩm gia vị, sữa chua dễ làm - 2

Bước 2:

Cho sữa chua, tỏi và bột thì là còn lại vào bát nhỏ rồi khuấy đều.

Nêm muối cho vừa ăn và để riêng ra đĩa.

Đón lễ với món xiên gà tẩm gia vị, sữa chua dễ làm - 3

Bước 3:

Để làm nước trộn salad, cho nước cốt chanh còn lại và dầu olive vào tô, nêm muối, tiêu và đường cho vừa ăn.

Đón lễ với món xiên gà tẩm gia vị, sữa chua dễ làm - 4

Bước 4:

Xiên từng miếng thịt gà đã ướp vào que xiên thịt.

Đun nóng chảo ở lửa vừa và nướng bánh mì pita cả hai mặt đến khi chín vàng nhẹ thì tắt bếp.

Đón lễ với món xiên gà tẩm gia vị, sữa chua dễ làm - 5

Bước 5:

Đun nóng dầu thực vật trên chảo rồi cho xiên gà vào chiên vàng đều các mặt.

Phục vụ xiên gà kèm bánh mì pita, salad, sốt, ngò tươi, rau bạc hà và nhúng sữa chua.

Đón lễ với món xiên gà tẩm gia vị, sữa chua dễ làm - 6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.