Đặc sản dừa sáp xuất ngoại, giá sang 600.000 đồng/quả ở Australia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là lần đầu tiên 2.000 quả dừa sáp Trà Vinh lên máy bay sang Australia, tổng giá trị lô hàng bán ra tại thị trường tại Australia hơn 1 tỷ đồng.

Thương vụ Việt Nam tại Australia thông tin, 2.000 quả dừa sáp Trà Vinh lần đầu tiên đã được xuất khẩu sang Australia bằng đường hàng không. Với giá bán lẻ từ 30-35 AUD/quả (khoảng 600.000 đồng), tổng giá trị lô hàng bán ra tại thị trường tại Australia lên đến 70.000 AUD (hơn 1 tỷ đồng).

Đặc sản dừa sáp xuất ngoại, giá sang 600.000 đồng/quả ở Australia - 1

600.000 đồng một quả dừa sáp Trà Vinh tại Australia (Ảnh: Nông sản Việt).

 Trước đây dừa sáp Trà Vinh có xuất sang Úc với số lượng nhỏ, phần lớn là đông lạnh. Đây là lần đầu tiên 2.000 quả dừa sáp tươi được xuất bằng đường không. Lô hàng này là quyết tâm của Công ty Ưu Đàm đã đồng hành cùng với Thương vụ trong Chương trình xây dựng thương hiệu và nâng cao giá trị nông sản Việt Nam tại Úc.

Ngoài ra, Thương vụ cũng quảng cáo trên mạng xã hội và đang phát hành ấn phẩm giới thiệu ẩm thực dừa sáp kết hợp với các loại trái cây Việt Nam tạo thành "combo" tiêu thụ trái cây Việt Nam ở Australia.

Để chào đón những ngày hè tại Úc và việc mở cửa trở lại sau Covid-19, một container dừa của Công ty Rồng Đỏ hợp tác cùng nhà nhập khẩu 4waysfresh chuẩn bị cập bến phân phối tại 2 bang Nam Úc và Tây Úc với chất lượng được tuyển chọn và bao bì chuyên nghiệp. Nhãn hàng Mekong cũng đang gấp rút đàm phán để đưa 2 container dừa tươi Bến Tre sang Melbourne và Sydney để phân phối...

Quả dừa là một loại nông sản tươi hiếm hoi không phải đàm phán mở cửa với Australia nên Thương vụ mong muốn doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đồng hành xây dựng thương hiệu. Thương vụ cũng liên tục đề nghị nhà phân phối chú trọng khâu bảo quản dừa tươi ở nhiệt độ phù hợp tại các điểm bán lẻ để giữ chất lượng cạnh tranh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT