Công thức bò xào bông cải xanh đưa cơm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ với 30 phút chế biến, bạn có ngay thành phẩm món bò kết hợp bông cải xanh giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình 4 thành viên.

Công thức bò xào bông cải xanh đưa cơm - 1

Nguyên liệu

450 g thịt bò (thăn)

400 g bông cải xanh

6 muỗng canh nước tương

Một quả chanh (vắt lấy nước cốt)

200 ml bò kho

2 muỗng canh đường mía

1,5 muỗng canh bột ngô

10 g gừng

2 tép tỏi

Một quả ớt

Hành lá

Dầu hướng dương

Cách làm

Bước 1:

Thái thịt bò thành các dải mỏng.

Cho một nửa lượng xì dầu và nước cốt từ nửa quả chanh vào bát.

Cho thịt bò trụng sơ qua hỗn hợp trên.

Công thức bò xào bông cải xanh đưa cơm - 2

Bước 2:

Trong cốc đong chất lỏng, khuấy đều hỗn hợp gồm nước cốt bò, đường mía, nước tương, bột bắp và nước cốt chanh còn lại.

Bóc vỏ tỏi và gừng, băm nhuyễn.

Cắt mỏng hành lá và ớt.

Cắt hoặc tách nhỏ bông cải xanh.

Công thức bò xào bông cải xanh đưa cơm - 3

Bước 3:

Làm nóng chảo trước và cho một ít dầu hướng dương vào đun nóng.

Xào thịt bò khoảng 2-3 phút cho chín. Lấy thịt ra khỏi chảo và để sang một bên.

Phi tỏi, gừng, hành lá và ớt với nhiều dầu.

Thêm bông cải xanh vào xào 3-5 phút cho chín.

Công thức bò xào bông cải xanh đưa cơm - 4

Bước 4:

Cho thịt vào chảo trở lại và thêm nước sốt (đã làm ở bước 2).

Trộn đều và nấu (khoảng 5 phút) đến khi nước sốt sánh lại.

Phục vụ ra đĩa và thưởng thức kèm cơm nóng.

Công thức bò xào bông cải xanh đưa cơm - 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.