Cận cảnh chiếc bánh mì giá 260.000 đồng ở Hà Nội
Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng/chiếc có phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt.
Chỉ mất khoảng 10 phút để ăn hết chiếc bánh mì "đắt đỏ" trong nhà hàng Backstage (Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Thu Anh, một thực khách thốt lên: "Tiêu hết 260.000 đồng nhanh quá".
Chiếc bánh mì Thu Anh gọi là một trong hai món ăn Việt Nam được yêu thích nhất tại nhà hàng Backstage. Thời gian gần đây, từ sau sự kiện 4 thành viên nhóm nhạc Blackpink chia sẻ đã dùng bữa tại nhà hàng, món ăn này càng được "săn lùng" hơn.
Trong thực đơn của quán, món bánh mì không có tên gọi khác đặc biệt hơn nhưng được bán với giá 260.000 đồng/chiếc. Khi gọi bánh mì, thực khách được tặng một phần khai vị là một loại bánh ăn nhẹ, làm theo công thức riêng của Backstage.
Cận cảnh chiếc bánh mì giá 260.000 đồng trong một nhà hàng 5 sao ở Hà Nội (Ảnh: Thanh Thúy).
Khoảng 15 phút sau khi gọi món, chiếc bánh mì được mang đến bàn ăn của thực khách. Bánh có kích thước nhỏ hơn bánh mì thông thường, được cắt làm đôi, xếp chồng lên nhau để lộ phần nhân khá đầy đặn.
Nhân bánh chính là yếu tố quyết định sự khác biệt của mức giá 260.000 đồng. Bao gồm: Thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà hoặc heo, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi, ăn cùng tương ớt sambal.
Khi ăn, phần pate gan gà thơm ngậy, mềm mịn. Phần thịt nướng cũng được lựa chọn cầu kỳ sao cho miếng thịt phải đúng tỷ lệ chuẩn, không được quá nhiều thịt hoặc mỡ.
Chiếc bánh được trình bày trên đĩa để lộ phần nhân khá đầy đặn (Ảnh: Toàn Vũ).
Phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt tương ớt sambal (Ảnh: Toàn Vũ).
Thịt được đầu bếp nấu ở nhiệt độ thấp suốt 6 giờ đồng hồ để cho ra đời miếng thịt chín vừa nhất và vẫn giữ lại được hương vị nguyên bản vốn có. Sau đó, thịt được nướng với kỹ thuật đặc biệt cho dậy mùi thơm.
Để đảm bảo hương vị Việt Nam, chiếc bánh mì còn có dưa leo cắt lát, thêm đồ chua, rau mùi. Những nguyên liệu này tổng hòa với nhau trong chiếc vỏ bánh giòn rụm đã được đầu bếp của nhà hàng nướng và chuẩn bị từ giữa đêm để kịp phục vụ bữa sáng.
Theo đầu bếp Hoàng Nam, bếp trưởng nhà hàng Backstage: "Từng nguyên liệu nhỏ, từ cọng rau thơm hay đồ muối chua đều được nhà hàng tuyển chọn kỹ lưỡng. 100% là những nguyên liệu tươi ngon, không chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Phía cung cấp nguyên liệu phải cảm kết với chúng tôi về chất lượng và sự ổn định của chất lượng sao cho chiếc bánh đến bàn ăn của thực khách phải đạt chất lượng 5 sao".
Đầu bếp Hoàng Nam thực hiện quá trình trang trí bánh mì (Ảnh: Thanh Thúy).
Đầu bếp Nam cũng cho biết thêm, trước khi đưa ra công thức cuối cùng, anh cùng các cộng sự đã thử rất nhiều quán bánh mì khác nhau trên cả nước. Sau những cuộc khảo sát, cả nhóm phân tích xem đâu là hương vị truyền thống của bánh mì Việt Nam, đâu là hương vị mà nhà hàng muốn hướng tới.
Bánh mì trước khi đến tay khách hàng được nướng ở nhiệt độ thích hợp, làm chiếc bánh khi ăn luôn giòn, thơm. Thời gian lý tưởng để thưởng thức bánh mì là trong khoảng 30 phút kể từ khi nhận bánh. Nên ăn ngay sẽ ngon nhất.
Vượt qua những thử thách trong gian bếp Top Chef, các đầu bếp bắt đầu bước sang giai đoạn thực chiến tại nhà hàng. Thử...