Các trai đẹp trổ tài làm mắm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đích thân vào bếp chế biến món mắm mang đậm hương vị Đất Phương Nam.

Ngày 29/6/2022, tại Khu Du lịch Văn Thánh, Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) phối hợp cùng với Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòp tổ chức chương trình “Ẩm thực không biên giới lần VII” với chủ đề "Mắm Nam bộ và các chàng trai đẹp”.

Các trai đẹp trổ tài làm mắm - 1

Toàn cảnh chương trình “Mắm Nam Bộ và Các Chàng trai đẹp”

Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các loại mắm Nam bộ đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời truyền bá, kế thừa, bảo tồn và phát triển những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các thế hệ đầu bếp, cho những người yêu mến và kinh doanh trong lĩnh vực chế biến món ăn.

Chương trình “Mắm Nam Bộ và Các Chàng trai đẹp” có sự tham gia của các vị khách mời: ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Quán quân chiếc thìa vàng 2016 Lê Võ Anh Duy, Quán quân Chiếc thìa vàng 2014 Trần Thái Bảo, và Á quân Chiếc thìa vàng 2015 Nguyễn Như Cường… cùng các nhãn hàng mắm nổi tiếng như: mắm Khổng Tước Nguyên, mắm Bà giáo Khỏe, Sông Hương Foods và Cô Linh Anne v.v..

Các trai đẹp trổ tài làm mắm - 2

Ông Chiêm Thành Long trao tặng những bó hoa tươi thắm cho các "chàng trai đẹp"

Chia sẻ tại sự kiện, ông Chiêm Thành Long, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn, phát triển ẩm thực Việt Nam cho biết, chương trình "Ẩm thực không biên giới" lần này giới thiệu quảng bá các loại mắm Nam Bộ.

Các trai đẹp trổ tài làm mắm - 3

Món cuốn mắm tôm chà không những ngon mà còn trang trí hấp dẫn thực khách

Theo đó, các đầu bếp đã giới thiệu các món ngon sử dụng các loại mắm đặc sản đất Phương Nam như: măng cụt kẹp mắm trẹt, chả giò mắm, gỏi mắm cà pháo, cuốn rau cải tôm chua, gỏi đu đủ mắm ba khía...

Đây là những món khai vị dân giã, bình dị nhưng lại có hương vị hấp dẫn và đặc biệt là khách quốc tế và sử dụng các loại mắm Nam bộ khác nhau. 

Các trai đẹp trổ tài làm mắm - 4

Á quân Chiếc thìa vàng 2015 Nguyễn Như Cường hướng dẫn thực khách làm món cơm nắm mắm bì 

Chị Nguyễn Thị Mỹ Tâm cho hay: "Sinh ra và lớn lên ở miền quê Nam bộ, đối với tôi, những món mắm đặc trưng của miền đất phương Nam cũng không lạ gì, nhưng được thưởng thức món ngon do chính tay các chàng trai vào bếp chế biến thì cảm thấy vô cùng thích thú. Ngoài ra, cách chia sẻ cũng như hướng dẫn, cách nấu nướng, trình bày món ngon vị mắm của các trai đẹp tại chương trình quả thật vô cùng thú vị".

Cùng nhận xét trên, chị Trương Thị Kiều Dung ngụ tại Bình Thạnh phấn khởi nói: "Tôi vô cùng bất ngờ khi chương trình giới thiệu món tráng miệng là kem mắm vô cùng độc đáo và lạ vị. Quả thật tôi không nghĩ rằng một nguyên liệu có vị mặn, mùi đặc trưng như mắm lại có thể làm thành kem - một món ngọt như vậy".

Các trai đẹp trổ tài làm mắm - 5

Chương trình còn có các thực khách là người nước ngoài tham dự

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.HCM, “Ẩm thực không biên giới” được tổ chức nhằm truyền bá, kế thừa, bảo tồn và phát triển những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các thế hệ đầu bếp trẻ Việt Nam.

Các trai đẹp trổ tài làm mắm - 6

Đích thân ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đứng bếp trổ tài chế biến món Lẩu mắm 

"Tại mỗi kỳ đều có các chuyên gia nước ngoài và họ đánh giá các món ăn Việt rất cao. Qua đó chúng tôi thấy rằng điều này sẽ tạo được tín hiệu tốt cho ẩm thực nước nhà và tạo cơ hội tốt cho du lịch ẩm thực phát triển”, bà Nguyễn Thị Khánh nhận định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.