5 bước làm cupcake hoa hồng cho ngày của Mẹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày của Mẹ (8/5) đến gần, bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt và hương vị hấp dẫn.

5 bước làm cupcake hoa hồng cho ngày của Mẹ - 1

Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 60 phút

Thành phẩm: 12 bánh

Nguyên liệu

4 quả táo

Một quả chanh (lấy nước cốt)

2 thanh quế

720 ml nước

4 bánh nghìn lớp (puff pastry)

6 muỗng canh mứt mơ

Bơ (butter) để bôi mỡ

Cách làm

Bước 1:

Cắt táo thành 4 phần, sau đó cắt ngang thành các lát mỏng.

5 bước làm cupcake hoa hồng cho ngày của Mẹ - 2

Bước 2:

Cho các lát táo và nước cốt chanh vào một bát lớn. Khuấy đều để kết hợp.

Cho táo, nước cốt chanh và thanh quế vào nồi nhỏ với một ít nước, đun nhỏ lửa và nấu 2-3 phút cho đến khi sôi.

Tắt bếp, để ráo sang một bên.

5 bước làm cupcake hoa hồng cho ngày của Mẹ - 3

Bước 3:

Làm nóng lò nướng ở 190 độ C.

Lăn bột bánh nghìn lớp và cắt theo chiều dọc thành các dải dài có độ rộng khoảng 4 ngón tay.

5 bước làm cupcake hoa hồng cho ngày của Mẹ - 4

Bước 4:

Cho mứt mơ và phần nước còn lại vào nồi nhỏ, đun ở lửa vừa khoảng 3-5 phút. Khuấy đều để kết hợp.

Tắt bếp và để sang một bên.

5 bước làm cupcake hoa hồng cho ngày của Mẹ - 5

Bước 5:

Trải đều mứt mơ lên các dải bột nghìn lớp. Sau đó, đặt táo trên phần mứt, xếp các lát táo thành một hàng, mặt cong của lát táo hướng lên trên.

Gấp nửa dưới của lớp bột bánh nghìn lớp lên sao cho các lát táo được nhét vào bên trong.

Cuộn nhẹ nhàng từ phải sang trái để tạo thành bông hồng.

Chuyển phần bánh cuộn táo vào hộp thiếc muffin đã được phết bơ và nướng khoảng 30-35 phút là hoàn thành.

5 bước làm cupcake hoa hồng cho ngày của Mẹ - 6

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.