3 phong cách nấu nướng thường gặp trong kỳ giãn cách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thời gian giãn cách là cơ hội để mọi người trổ tài nấu nướng, biến tấu những nguyên liệu sẵn có thành món ăn mang đậm phong cách riêng.

3 phong cách nấu nướng thường gặp trong kỳ giãn cách - 1

Nhiều khu vực trên cả nước đang thực hiện giãn cách nhằm phòng chống dịch Covid-19. Thay vì ngồi một chỗ buồn chán khi phải ở nhà, không ít người đã vào bếp và chia sẻ thành quả, lan tỏa năng lượng tích cực. Cũng từ đây, muôn phong cách nấu nướng ra đời, từ ”sang chảnh” đến kiểu “thời sinh viên”. Ảnh: Shuterstock.

3 phong cách nấu nướng thường gặp trong kỳ giãn cách - 2

Phong cách “sang chảnh”: Việc chuẩn bị nguyên liệu ngày giãn cách có phần khó khăn hơn bình thường, nên hình ảnh về mâm cơm đa dạng món ăn thường khiến dân mạng trầm trồ ngưỡng mộ. Bữa ăn truyền thống với canh xương rau củ, thịt kho, salad, trái cây tráng miệng giờ hóa “xa xỉ phẩm”.

3 phong cách nấu nướng thường gặp trong kỳ giãn cách - 3

Thêm màn biến tấu “Tây - ta” khơi gợi vị giác là thực đơn gồm canh xương, rau muống xào, chả trứng và cua sốt đậm vị. Mâm cơm “sang chảnh” này có thể chiếm kha khá thời gian chế biến của người nấu. Thế nhưng, độ đưa cơm hẳn cũng không phải bàn cãi.

3 phong cách nấu nướng thường gặp trong kỳ giãn cách - 4

Phong cách tiện lợi: Khoảng thời gian giãn cách cũng giúp hội yêu bếp linh hoạt, cho ra món ăn bắt mắt, ngon miệng mà không cần nhiều thời gian chế biến hay chuẩn bị nguyên liệu cầu kỳ. Đơn cử, người nấu chỉ cần gà cùng gói sốt cánh gà chiên nước mắm pha sẵn để hoàn thành món ăn đưa cơm. Sự trợ giúp đắc lực từ những gia vị hoàn chỉnh này sẽ mang đến bữa cơm ngon, tiện và dinh dưỡng.

3 phong cách nấu nướng thường gặp trong kỳ giãn cách - 5

Ngoài gà chiên nước mắm, người nấu có thể tận dụng gói sốt hoàn chỉnh này cho món tôm sốt chua ngọt. Tôm lột vỏ lăn qua bột và chiên ngập dầu đến khi chín vàng đều. Phần tôm chiên để ráo dầu, sau đó đảo đều cùng gói sốt hoàn chỉnh và nước cốt chanh dây sẽ giúp hương vị thêm phần “thăng hoa”. Nhờ đó, mâm cơm những ngày “đóng đô” ở nhà không còn nhàm chán.

3 phong cách nấu nướng thường gặp trong kỳ giãn cách - 6

Phong cách “thời sinh viên”: Ngay cả khi thiếu tôm, cua hay thịt, dân mạng vẫn biết cách sáng tạo các món ăn hấp dẫn từ những nguyên liệu sẵn có. Chẳng hạn, món cơm chiên tỏi, trứng, rau củ, nêm nếm với nước nước mắm dậy mùi thơm. Chưa đầy 15 phút, món ngon tiện lợi đã ra đời. Ảnh: Shuterstock.

3 phong cách nấu nướng thường gặp trong kỳ giãn cách - 7

“Cái khó ló cái hay”, dân mạng gần đây còn truyền nhau bí quyết làm tokbokki từ cơm nguội. Các gia vị quen thuộc như tương ớt, tương cà được dịp thể hiện vai trò. Thành phẩm có thể không đều tăm tắp như ngoài tiệm nhưng là gợi ý hay ngày giãn cách. Ảnh: Shuterstock.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Di - Giang Uyển Nguyên (Zing News)

CLIP HOT