Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, món ăn yêu thích của cầu thủ Xuân Son

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Món bánh chuối thơm ngon, giòn tan cầu thủ Nguyễn Xuân Son mê tít lại có cách làm rất đơn giản.

Trong những ngày qua, hình ảnh cầu thủ Xuân Son ghé thăm quán bánh chuối chiên tại Nam Định đã thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ. Chủ quán cho biết, trước khi lên tuyển, Xuân Son thường xuyên đến đây bằng xe máy để thưởng thức món bánh chuối. Tiền đạo gốc Brazil bày tỏ niềm yêu thích với món ăn này, khen ngợi hương vị thơm ngon và hứa hẹn sẽ trở lại Nam Định để mua bánh chuối sau khi kết thúc các trận đấu.

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, món ăn yêu thích của cầu thủ Xuân Son - 1

Xuân Son thường xuyên ghé quán bánh chuối chiên Nam Định mua về thưởng thức.

Bánh chuối chiên là một món ăn phổ biến tại Việt Nam, thường được bày bán trên các vỉa hè. Công thức chế biến món bánh này cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- Bột gạo: 200g

- Bột mì: 70g

- Bột nếp: 10g

- Bột năng: 10g

- Bột nghệ: 2 muỗng (tuỳ sở thích, để bánh có màu vàng đẹp)

- Đường: 4 muỗng

- Cơm nguội: 1 chén (xay nhuyễn, giúp bột lên men tự nhiên, bánh giòn lâu và rỗng ruột khi chiên)

- Nước: 450ml

- Vừng (tùy sở thích)

Cách làm:

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, món ăn yêu thích của cầu thủ Xuân Son - 2

- Cho bột gạo, bột mì, bột nếp, bột năng, bột nghệ và đường vào tô lớn, trộn đều. Thêm cơm nguội đã xay nhuyễn, vừng vào tô bột. Rót từ từ 450ml nước vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột mịn và không vón cục.

- Để hỗn hợp bột ở nhiệt độ phòng, ủ ít nhất 3 tiếng để lên men tự nhiên. Quá trình này giúp bánh giòn lâu hơn khi chiên.

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, món ăn yêu thích của cầu thủ Xuân Son - 3

- Chuối bỏ vỏ cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, cuộn chuối vào túi nilon và dùng một vật nặng để ép cho chuối dẹt và mỏng. Cuối cùng, cho chuối đã ép vào tô bột và dàn bột đều lên bề mặt chuối.

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, món ăn yêu thích của cầu thủ Xuân Son - 4

- Cho chuối đã ép vào tô bột, phủ bột đầy chuối như hình 2 và cho vào chảo dầu sôi.

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, món ăn yêu thích của cầu thủ Xuân Son - 5

- Cho dầu vào chảo đun nóng già, thả chuối đã nhúng bột vào nồi, trở liên tục để bánh chín vàng đều.

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, món ăn yêu thích của cầu thủ Xuân Son - 6

- Khi thấy chuối phồng đổi màu thì vớt chuối ra nhúng vào một lần nữa rồi tiếp tục chiên (làm như vậy chuối sẽ giòn lâu hơn).

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, món ăn yêu thích của cầu thủ Xuân Son - 7

- Thành quả cuối cùng là những chiếc bánh chuối phồng, có màu vàng đều hấp dẫn.

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, món ăn yêu thích của cầu thủ Xuân Son - 8

- Bánh phồng giòn rỗng ruột ăn giòn tan. Nếu muốn rỗng hơn hình thì khi chế biến, lưu ý ép chuối mỏng hơn (ép mỏng quá khi chiên bị gãy).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trương Hà Uyên

CLIP HOT