Tỉnh Dak Lak “Giải pháp phát triển du lịch Buôn Ma Thuột”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tỉnh Dak Lak  “Giải pháp phát triển du lịch Buôn Ma Thuột” - 1

Ngày 30-9-2014, tại Khách sạn 5 sao Hai Bà Trưng (Địa chỉ 8 đường Hai Bà Trưng, TP.Buôn Ma Thuột),  UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Dak Lak) đã tổ chức buổi Hội thảo “Giải pháp phát triển du lịch Buôn Ma Thuột”. Đến tham dự có các Đồng chí Hoàng Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Dak Lak;  Ông Ê Ban Y Phu –  Phó Bí thư Tỉnh ủy Dak Lak; Ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột; Tiến sĩ Nguyễn Văn Lạng -  Nguyên Thứ trưởng Bộ KHCN, Nguyên Chủ tịch UBND Tỉnh Dak Lak; Tiến sĩ Trương Sĩ Vinh – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát tiển Du lịch, Tổng cục Du lịch; Đại diện các Các Sở, Ban, ngành trong và ngoài tỉnh, Đại diện Doanh nghiệp Du lịch trong tỉnh và Doanh nghiệp các tỉnh, thành bạn, Hơn 50 cơ quan Báo, Đài TW và tại tỉnh Dak Lak tham dự.

Tỉnh Dak Lak  “Giải pháp phát triển du lịch Buôn Ma Thuột” - 2

Đoàn Chủ tọa Hội thảo

Tỉnh Dak Lak  “Giải pháp phát triển du lịch Buôn Ma Thuột” - 3

Tiến sĩ Nguyễn Văn Lạng -  Nguyên Thứ trưởng Bộ KHCN, Nguyên Chủ tịch UBND Tỉnh Dak Lak

Tỉnh Dak Lak  “Giải pháp phát triển du lịch Buôn Ma Thuột” - 4

Ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột

Tại buổi Hội thảo, nhiều đại biểu tham dự đều cho rằng TP Buôn Ma Thuột rất giàu tiềm năng, nhưng để phát triển cần phải chú trọng đến những đặc trưng về văn hóa, phát huy được nét đặc thù riêng biệt. Buôn Ma Thuột còn là Thành phố trung tâm của vùng Tây Nguyên, với 4 tuyến Quốc lộ đi qua gồm: 14, 26, 27 và 29. Tại đây có nhiều danh thắng văn hóa, lịch sử như: Biệt điện Bảo Đại, Nhà dài Buôn Ma Thuột, Hồ Ea Kao… và nhiều tiềm năng du lịch chưa được khai thác.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Trọng Hải -  Chủ tịch UBND tỉnh Daklak, cho biết: Trong những năm qua và trong thời gian tới, Tp Ban Mê Thuột luôn là trọng tâm có tác động quan trọng cho sự phát triển của Dak Lak, còn là nơi có khí hậu ôn hòa rất lý tưởng cho sự phát triển của Ngành Du lịch, nghỉ dưỡng. Qua đó, đồng chí cũng đã chỉ đạo UBND TP Ban Mê Thuột chú trọng công tác đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch gắn với bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa. UBND tỉnh Dak Lak, các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa, tạo mọi điều kiện để Ngành Du lịch Ban Mê Thuột phát triển…

Để phát triển du lịch Buôn Ma Thuột bền vững, Nhà Nghiên cứu Văn hóa Linh Nga Niê Kdăm, cho rằng, Thành phố Buôn Ma Thuột phải chú ý đến lịch sử, văn hóa của vùng đất này. “Rất nhiều du khách muốn tìm hiểu nguồn gốc cái tên Buôn Ma Thuột, nhưng địa phương lại không chú ý tới di tích nhà dài Ama Thuột đã từng hiện diện, hay ngôi mộ cụ Ama Thuột tại Nhà máy nước, chủ nhân chính thức mà thành phố hiện đang mang tên.

Tỉnh Dak Lak  “Giải pháp phát triển du lịch Buôn Ma Thuột” - 5

Dịp này, Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng Giám đốc Vietravel (ảnh trên), phát biểu: Với thiên nhiên phong phú và các nền văn hóa bản địa đặc sắc là tiền đề khả thi cho sự phát triển của đại ngàn Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột vốn được coi là thủ phủ của cả vùng, nơi tập trung và thể hiện rõ nhất những tiềm năng. Với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực du lịch  ông tin tưởng với quyết tâm của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của Doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư, Ngành Du lịch tỉnh nhà sẽ mau chóng phát triển, biến những tiềm năng vốn có thành của mình, thành những thành công cụ thể. Tây Nguyên, Dak Lak, Buôn Ma Thuột sẽ là điểm đến lớn của du khách bốn phương, tương xứng với di sản văn hóa phi vật thể của mình được thế giới tôn vinh.

Tỉnh Dak Lak  “Giải pháp phát triển du lịch Buôn Ma Thuột” - 6

Tỉnh Dak Lak  “Giải pháp phát triển du lịch Buôn Ma Thuột” - 7

Tỉnh Dak Lak  “Giải pháp phát triển du lịch Buôn Ma Thuột” - 8

                                                                                                                                                                                             Lê Tân

Ảnh: Lê Tân - Minh Hiếu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT