Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Suốt hành trình 10 năm bền bỉ tổ chức, Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản được đánh giá là một trong những giải có chất lượng chuyên môn cao.

Tạp chí Heritage của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phát động “Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2024”.

Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2024 - 1

Hành trình đi tìm cá voi khổng lồ ở biển Đông Phi. Ảnh: Nguyễn Ngọc Thiện

Đây là năm thứ 10 giải thưởng được tổ chức. Giải thưởng với ban giám khảo chuyên nghiệp là các đại diện chuyên môn của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (Hội NSNAVN), và đông đảo tác giả - tác phẩm dự thi có chất lượng cao. Giải ảnh là một kênh thông tin đối ngoại rất thuận lợi để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong lĩnh vực nhiếp ảnh báo chí.

Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2024 - 2

Nghề thu hoạch rong mơ ở Quảng Ngãi. Ảnh: Alex Cao

Để đánh dấu chặng đường 10 năm tổ chức, Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2024 có sự đổi mới đặc biệt. Đó là giải chính thức được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ cấp khu vực, các tác phẩm đạt giải được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội.

Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2024 - 3

Blogger Nanavivu ở làng dệt lanh Lùng Tám. Ảnh: Heritage-Land Rover Photo tour 2024

Thể lệ giải 2024 cũng có sự thay đổi trong các hạng mục dự thi và cơ cấu giải thưởng. Các photo tour được tổ chức trong khuôn khổ giải cũng được thực hiện với sự đồng hành của các nhà tài trợ như Land Rover Việt Nam (tháng 2/2024), và một số chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian diễn ra giải ảnh. Triển lãm tổng kết dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9/2024 tại Hà Nội.

Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2024 - 4

Làng cổ Thiên Hương. Ảnh: Heritage-Land Rover Photo tour 2024

Các tác giả có thể tham gia cuộc thi ở 4 hạng mục theo các chủ đề: Văn hóa - Di sản; Phong cảnh - Du lịch điểm đến (quốc nội và quốc tế); Phong cách sống - Chân dung con người - Khoảnh khắc Vietnam Airlines; Kỹ thuật chụp đặc biệt: drone, macro, chụp ảnh dưới nước…

Cuộc thi kéo dài trong 4 tháng, bắt đầu từ 01/04/2024 đến hết ngày 31/07/2024. Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website https://giaianh.heritagevietnamairlines.com. Vòng chấm duy nhất Chung kết tổ chức vào trung tuần tháng 8/2024, chấm các bộ tác phẩm dự thi trong cả 4 tháng.

4 hạng mục thi sẽ gồm 12 giải, với 4 Giải Đặc biệt, mỗi giải gồm 2 vé khứ hồi quốc tế trong mạng bay của Vietnam Airlines (vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí); 4 Giải Bộ, mỗi giải gồm 4 vé khứ hồi quốc nội trong mạng bay của Vietnam Airlines (vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí), 4 Giải Bìa, mỗi giải gồm 2 vé khứ hồi quốc nội trong mạng bay của Vietnam Airlines (vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí).

Ngoài ra, các hạng mục sẽ có huy chương vàng, bạc, đồng… do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam trao.

Xem thêm về thể lệ tại đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Hà

CLIP HOT