Nhạc sĩ Quách Beem góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam bằng dự án âm nhạc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ca nhạc sĩ Quách Beem đã tâm huyết thực hiện dự án âm nhạc “Tôi Yêu Việt Nam” – là cái bắt tay đầy cảm hứng giữa âm nhạc và công tác thông tin đối ngoại, góp phần sáng tạo không gian mới, nâng cao uy tín, vị thế, hình ảnh Việt Nam trên thế giới.

Ngày 6/6, tại TP Đà Lạt, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

Trong phần tham luận, ca nhạc sĩ Quách Beem (Đoàn Đông Đức) trình bày dự án âm nhạc quảng bá “Tôi Yêu Việt Nam”, dự án âm nhạc này của  Quách Beem sẽ được phiên dịch sang 5 thứ tiếng, huy động các KOL, các nghệ sĩ nổi tiếng có sức ảnh hưởng lan toả cùng chung tay quảng bá, phát triển hình ảnh quốc gia, đề cao tinh thần yêu nước, chủ quyền biên giới biển đảo, quảng bá văn hoá Việt Nam bay xa hơn nữa đến với năm Châu.

Nhạc sĩ Quách Beem góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam bằng dự án âm nhạc - 1

Ca nhạc sĩ Quách Beem (thứ 4 từ phải sang) chụp hình lưu niệm tại hội nghị. Ảnh: P.Nguyễn.

Theo ca sĩ Quách Beem, dự án âm nhạc gồm 63 bài hát anh sáng tác miêu tả vẻ đẹp, nét đặc trưng, chủ quyền biển đảo, biên giới, tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc của 63 tỉnh thành Việt Nam. Dự án mong muốn sẽ sáng tạo, đổi mới để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ giải pháp về công tác thông tin đối ngoại.

Trong phần trình bày của mình, anh đã mang lại cho các đại biểu, các vị khách quý một Video giới thiệu dự án mãn nhãn, hình ảnh tuyệt đẹp của các tỉnh thành Việt Nam, chất lượng 8K, âm thanh sống động, kết hợp nhiều yếu tố quan trọng trong mục tiêu phát triển hình ảnh từng địa phương.

Nhạc sĩ Quách Beem góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam bằng dự án âm nhạc - 2

Hội nghị có sự tham dự của 300 đại biểu.

“Là một KOL - một nghệ sĩ - bằng tất cả lòng yêu nước và tinh thần nhiệt huyết của một công dân Việt Nam, tôi cũng như các thành viên còn lại mong muốn được thực hiện các dự án đổi mới, sáng tạo để phục vụ hiệu quả cho công tác thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, trong đó có Dự án âm nhạc “Tôi Yêu Việt Nam” là tất cả tâm huyết của tôi mong muốn được đóng góp”. Quách Beem nhấn mạnh.

Đồng thời, Quách Beem mong muốn thực hiện những tác phẩm âm nhạc quảng bá đất nước bằng những trang thiết bị, máy móc, công nghệ và truyền thông tốt nhất để tương xứng với vị thế và tiềm năng của đất nước. Để quốc tế có cái nhìn chất lượng, đẳng cấp hơn về Việt Nam.

Phần trình bày tham luận của Quách Beem được các đại biểu tại hội nghị quan tâm, qua đó thấy được vai trò quan trọng trong quảng bá hình ảnh quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

Tháng 3/2020 ca nhạc sĩ Quách Beem đã cho ra mắt một sản phẩm mở đầu cho dự án âm nhạc “Tôi Yêu Việt Nam” với ca khúc “Hà Giang Ơi”, là một trong 63 ca khúc của dự án âm nhạc quảng bá, thúc đẩy công tác thông tin đối ngoại.

Hiện tại, hiệu xuất lan toả của tác phẩm là hơn 200 triệu lượt xem trên các nền tảng công nghệ số. Tháng 10/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có Bằng khen tặng Quách Beem vì có thành tích tiêu biểu trong công tác truyền thông quảng bá, lan toả hình ảnh Hà Giang trên môi trường số.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Hân

CLIP HOT