“HỒI KÝ NGUYỄN THỊ BÌNH – GIA ĐÌNH, BẠN BÈ VÀ ĐẤT NƯỚC”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“HỒI KÝ NGUYỄN THỊ BÌNH – GIA ĐÌNH, BẠN BÈ VÀ ĐẤT NƯỚC” - 1

Sáng 03/7/2012, tại Nhà sách Phương Nam Vincom – Ebook, thuộc Trung tâm Thương mại Vincom (72 Lê Thánh Tôn – Q1 – Tp.HCM); Công ty Văn hóa Phương Nam cùng Nhà xuất bản Trí Thức tổ chức buổi giao lưu, ra mắt sách Gia đình, bạn bè và đất nước của Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình. Đến tham dự buổi giao lưu có tác giả - Bà Nguyễn Thị Bình – Nguyên Phó Chủ tịch nước, nữ Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam, Trưởng đoàn Đàm phán của Chính phủ Cách mạng Lâm thời miền Nam Việt Nam tại Hòa đàm Paris; Nhà văn Nguyên Ngọc; Bà Đỗ Duy Liên – Nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM; Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam; Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê; cùng nhiều Nhà văn, Nhà báo đến tham dự…

Ra mắt cuốn sách nhân dịp mừng 85 năm ngày sinh của Bà. Nội dung cuốn sách viết về con đường của Bà, cuộc đời Bà, như Bà đã chọn một đầu đề thật giản dị: Gia đình, bạn bè và đất nước, những nguồn gốc đã tạo nên sức mạnh đặc biệt trong Bà. Những người được may mắn làm việc, tiếp xúc với Bà thường nhận thấy ở Bà một sức cuốn hút, thuyết phục cùng sức trẻ của trí tuệ và tâm hồn, tầm nghĩ rộng, sâu và sắc, thậm chí càng phát triển cùng tuổi tác. Nhà văn Nguyễn Ngọc nhận định rằng: “Có lẽ Bà là người Việt Nam có nhiều bạn bè nhất trên thế giới, từ những người dân thường, cho đến các Nguyên thủ quốc gia nổi tiếng và thuộc nhiều chế độ chính trị khác nhau. Bà đem bạn bè về cho dân tộc, đấy là một trong những nhân tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi kỳ lạ của Việt Nam trong thế kỷ qua”.

“HỒI KÝ NGUYỄN THỊ BÌNH – GIA ĐÌNH, BẠN BÈ VÀ ĐẤT NƯỚC” - 2

Từng trang Hồi ký, bằng chính ngôn từ giản dị của Bà, không triết lý cao siêu, mà gần gũi, chân thành như cách Bà tâm sự với người thân hằng ngày. Kết thúc buổi ra mắt sách, Bà ký tặng vào sách cho những người tham dự buổi giao lưu. Sách có bán tại các nhà sách trên toàn quốc.

“HỒI KÝ NGUYỄN THỊ BÌNH – GIA ĐÌNH, BẠN BÈ VÀ ĐẤT NƯỚC” - 3

Bà Tôn Nữ Thị Ninh – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam

“HỒI KÝ NGUYỄN THỊ BÌNH – GIA ĐÌNH, BẠN BÈ VÀ ĐẤT NƯỚC” - 4

Bài, ảnh: Vũ Đức Thông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT