LỄ HỘI GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hằng năm, cứ đến ngày giỗ tổ Hùng Vương mồng 10/3 âm lịch, dù ở bất cứ nơi đâu, hễ là con dân Việt Nam đều hướng tâm niệm của mình về quê cha đất Tổ, cội nguồn dân tộc. Giỗ tổ Hùng Vương còn có một ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giáo dục cho các thế hệ người Việt nhớ về công ơn của Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, như câu nói của Bác Hồ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Từ đó phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần đó, ngày mồng 9 và mồng 10 tháng 3 năm  Nhâm Thìn- nhằm ngày 30 và 31 tháng 3 năm 2012, tại khu Công viên Lịch sử-Văn hoá dân tộc đã diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, chương trình mang quy mô và sắc thái riêng, kết hợp hài hoà giữa chương trình Lễ trang trọng và Hội hoành tráng.

LỄ HỘI GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - 1

Buổi lễ bắt đầu lúc 7h ngày 31/3/2012( mồng 10/3 năm Nhâm Thìn), đây là một trong những hoạt động truyền thống hằng năm của TP.HCM do Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tổ chức.

LỄ HỘI GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - 2

Phần Hội trại “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ 2 do Ban quản lý khu Công viên Lịch sử - Văn hoá Dân tộc phối hợp với Thành Đoàn và ban cán dự Đoàn ĐH Quốc gia TP.HCM  tổ chức. Hội trai có sự tham gia của 7 đơn vị: ĐH Kinh tế Luật, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Văn hoá TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, CĐ Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM, Quận đoàn quận 9, Quận đoàn quận 2.

LỄ HỘI GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - 3

Ngoài phần Hội trại còn có một số chương trình đặc sắc như: biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp do nhóm nhạc Phù Sa, Đoàn Xiếc TP.HCM và Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang thực hiện; Trò chơi dân gian thu hút khá đông sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ như  kéo co, bịt mắt đập niêu…; Liên hoan nghệ thuật cờ người là một chương trình biểu diễn đặc sắc, được kết hợp giữa môn thể thao trí tuệ  cờ tướng và môn võ thuật Vovinam, chương trình quy tụ hơn 40 võ sinh của câu lạc bộ Vovinam Tháng Gióng và CLB cờ tướng thuộc khu tưởng niệm các Vua Hùng Biểu diễn; Hội sách giới thiệu và bày bán các loại sách quốc văn và ngoại văn do công ty phát hành sáchTP.HCM-Fahasa thực hiện; Triển lãm nghệ thuật thư- hoạ Việt do CLB thư pháp Bình Thạnh thực hiện với nội dung triển lãm tranh, tặng chữ, thư pháp, bày bán quà lưu niệm, viết thư pháp, vẽ chân dung,  nặn tò he, xếp lá dừa theo yêu cầu; phần ẩm thực do công ty cổ phần đầu tư Én Việt thực hiện.

Đây là hoạt động mang nhiều nét mới, đặc sắc, ấn tượng và hấp dẫn đối với du khách gần xa tham dự trong ngày lễ giỗ tổ năm nay.

Thùy My

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT