GREAT EASTERN: “Cuộc Sống Tuyệt Vời”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

GREAT EASTERN: “Cuộc Sống Tuyệt Vời” - 1Great Eastern Việt Nam được thành lập từ năm 2008, thuộc Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Singapore và Malaysia, là một trong những thương hiệu quốc gia hàng đầu của Singapore lọt vào danh sách 2.000 Tập đoàn hàng đầu của Tạp chí Forbes. Nhân việc tài trợ Cuộc đi bộ nhằm hưởng ứng “Năm An toàn Giao thông 2012”, phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM đã thực hiện cuộc phỏng vấn  với Tổng Giám đốc Great Eastern - Ông Laurence, Wong Yuen Tin để biết thêm về các hoạt động xã hội của Công ty

  • Ÿ Phóng viên: Rất là vinh hạnh được gặp gỡ Ông. Đây là lần đầu tiên Ông làm việc tại Việt Nam với cương vị là Tổng Giám đốc của GELV. Ông cảm nhận  gì về đất nước và con người Việt Nam?

- Ông Laurence, Wong Yuen Tin: Là thành viên quan trọng trong Hiệp hội các nước Đông Nam Á, tôi đánh giá rất cao sự phát triển của Việt Nam. Mặc dù nền kinh tế toàn cầu hiện đang khủng hoảng. Điều này cũng khiến cho nền kinh tế tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhìn chung kinh tế Việt Nam vẫn đang phát triển tốt. Còn về con người Việt Nam, tôi nhận thấy các bạn rất siêng năng, tận tụy với công việc, luôn có niềm tin vào tương lai. Tôi cho rằng, chính nhờ có các điều kiện như vậy, Việt Nam có thể vượt qua được những khó khăn trong thời lạm phát. Sau giai đoạn này, Việt Nam sẽ lại càng phát triển hơn. Về mặt đối ngoại, Việt Nam có quan hệ rất tốt với các nước trong khu vực nói chung và trong khối ASEAN nói riêng.

GREAT EASTERN: “Cuộc Sống Tuyệt Vời” - 2
Ông
Laurence, Wong Yuen Tin - Tổng Giám đốc Great Eastern Việt Nam

  • Ÿ Tôi đã từng tham quan du lịch tại Singapore. Tôi thực sự bị ấn tượng bởi nét văn hóa, kiến trúc cũng như ẩm thực, con người của “Đảo quốc Sư tử”. Vậy  khi đã sống và làm việc tại Việt Nam, Ông cảm thấy ẩm thực ở Việt Nam như thế nào?

- Tôi thực sự rất thích ẩm thực Việt Nam. Bản thân tôi thấy rằng, việc chế biến các món ăn Việt ít dầu mỡ, không chiên xào nhiều, cùng với các loại nguyên liệu tươi như tôm, cá, hải sản, rau xanh rất là sạch nên rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, tôi cũng thấy rất thích thú với các đặc trưng ẩm thực của các vùng miền của Việt Nam, chẳng hạn như tôi thấy được có sự khác biệt trong các món ăn của miền Nam và miền Bắc.

  • Ÿ Ông có thể chia sẻ các hoạt động cộng đồng của Công ty, cũng như là việc đóng góp cho sự phát triển xã hội tại Việt Nam?

- Có thể nói, về các hoạt động xã hội, vào năm 2011, Great Eastern với Cuộc thi ảnh “Cuộc sống tuyệt vời” phối hợp cùng Hội Nhà báo và Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức trên phạm vi toàn quốc, Công ty đã nhận được những phản hồi rất tốt và nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất nhiệt tình. Thông qua Cuộc thi ảnh đó, bản thân tôi phát hiện ra một điều rằng người Việt Nam các bạn cũng rất thích chụp ảnh, tôi nhận thấy được niềm đam mê nhiếp ảnh rất lớn từ các bạn. Về phía Công ty, chương trình đó là một cơ hội rất tốt để giúp GELV tương tác được với cộng đồng.

Bên cạnh đó, trong năm vừa qua, chúng tôi có hoạt động Trao 170 Học bổng Great Eastern cho sinh viên tại Hà Nội, đây cũng là một hoạt động thường niên của GELV.

Vào tháng trước, chúng tôi đã kết hợp cùng với Đoàn Bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đến cấp phát thuốc và khám chữa bệnh miễn phí cho 400 người nghèo tại huyện Cần Giờ, đặc biệt là cho trẻ em và phụ nữ.

Và vào hôm 13/5 vừa rồi, GELV đã tài trợ cho Chương trình đi bộ 2012 tại quận Thủ Đức, nhằm hưởng ứng “Năm An toàn Giao thông 2012”, đã thu hút được hơn 3.000 người tham gia. Theo tôi, đây là một chương trình rất có ý nghĩa, vì nó đem đến thông điệp mạnh mẽ về việc tôn trọng an toàn giao thông, nhấn mạnh ý thức tôn trọng, chấp hành của những người, những phương tiện khi tham gia giao thông, bao gồm người đi bộ, xe máy, xe hơi, xe tải v.v

Các hoạt động kể trên đều là một phần trong chiến lược chung của cả tập đoàn GELV nói chung, cũng như GELV tại Việt Nam nói riêng. GELV luôn mong muốn mọi người sẽ có cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn và sống thọ hơn.

GREAT EASTERN: “Cuộc Sống Tuyệt Vời” - 3
Tặng đèn pin năng lượng cho các cụ già

  • Ÿ Ông có nhận xét gì về văn hóa giao thông giữa hai nước Singapore và Việt Nam?

- Chắc chắn là phải có sự khác biệt rồi. Theo tôi có thể nói như thế này, sự khác biệt về văn hóa giao thông ở 2 nước được gom vào 2 điểm chính sau:

Điểm khác biệt đầu tiên là về các phương tiện giao thông, như bạn cũng thấy, số lượng phương tiện di chuyển bằng xe hơi, xe vận tải tại Singapore nhiều hơn so với phương tiện xe máy như Việt Nam. Ở Singapore, việc quản lý và kỷ luật giao thông rất rõ ràng, nghiêm khắc và tốt hơn, như việc phân làn xe và các phương tiện bắt buộc phải đi đúng làn. Tuy nhiên, điều làm tôi ấn tượng nhất tại Việt Nam đó là sự di chuyển của các phương tiện, vì dù là khi ở giờ cao điểm, có cả ngàn phương tiện trên đường cùng một lúc, nhưng người dân vẫn có ý thức di chuyển tốt nên tình trạng kẹt xe tương đối không nhiều, khác với Bangkok hay Jakarta, giải quyết nạn kẹt xe đã trở thành một ưu tiên quốc gia.

Điểm thứ hai khác biệt mà bản thân tôi nhận thấy, đó là dường như người Việt Nam có nhân văn và dễ tính hơn. Khi ở Singapore, khi có người đi bộ hoặc phương tiện muốn qua đường, bắt buộc phải đợi đến khi tín hiệu đèn cho phép thì mới qua được. Trong khi tôi thấy ở Việt Nam, nếu có người hay phương tiện cần qua đường, thì các phương tiện khác cũng dừng lại, nhường đường cho qua.

  • Ÿ Cảm ơn Ông! Chúc Ông sức khỏe, thành đạt trong nhiệm vụ Tổng Giám đốc của GELV

GREAT EASTERN: “Cuộc Sống Tuyệt Vời” - 4
Đoàn Y, Bác sĩ và Đội Tình nguyện viên Great Eastern Việt Nam tại Cần Giờ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT