TRƯỜNG SA – ĐIỂM DU LỊCH CỦA TRÁI TIM

0_chu__1

0_chu__1

  
Giờ ra chơi trên Đảo Song Tử Tây

 

 

Trường Sa cùng Hoàng Sa là bộ phận không thể thiếu của đất nước chúng ta. Từ xa xưa, hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa đã thấm mồ hôi và máu của bao thế hệ Việt Nam, để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam

 

 

 

Gần đây, các thế lực bên ngoài đã gây rối, hoặc đe dọa ngư dân trên vùng đất thiêng liêng này. Song ngư dân ta vẫn giương cao cánh buồm, đánh bắt hải sản trên vùng biển của Tổ quốc đã được quốc tế công nhận quyền chủ quyền và quyền lãnh hải. Các chiến sĩ Biên phòng, Hải quân vẫn hiên ngang lướt sóng trên vùng biển của Tổ quốc để hỗ trợ và bảo vệ ngư dân đánh bắt hải sản.

Bất chấp bị quấy rối và hăm dọa trên vùng biển đảo từ phía nước ngoài, đông đảo người Việt Nam, từ sinh viên học sinh, doanh nhân, nhà báo, đồng bào… vẫn nườm nượp ra thăm các đảo, thăm đồng bào đang sống trên các vùng đảo, thăm anh em Bộ đội trên các đồn tiền tiến, cán bộ và công nhân trên các dàn khoan. Trái tim của những Người Việt Nam rung lên trước tinh thần dũng cảm, chịu đựng gian khổ của chiến sĩ và đồng bào trên các đảo và dàn khoan.

0_chu__2

Đảo Đá Tây ngày mới

Cùng với trái tim hướng về biển đảo, hướng về Trường Sa, những người đã ra thăm đảo đều công nhận nét đẹp hùng vĩ của một vùng biển đảo. Hình ảnh được công bố, lời khen truyền miệng, được mô tả của các cơ quan truyền thông… đã khiến hàng triệu người có trái tim yêu nước, có tấm lòng yêu quý biển đảo, mong ước có dịp thăm viếng, gắn bó với chiến sĩ và đồng bào ở vùng biển huyện đảo Trường Sa xa xôi… mong muốn được ra thăm các hòn đảo anh hùng và đẹp của Tổ quốc.

Một yêu cầu đặt ra cho Ngành Du lịch nước ta: Sớm tổ chức tour du lịch ra vùng biển đảo để nhiều người được ngắm nhìn Tổ quốc bao la, biển đảo hùng vĩ và đẹp, để cho trái tim mình hòa đập cùng trái tim các chiến sĩ và đồng bào trên các đảo đang hiên ngang trước sự quấy nhiễu của nước ngoài, đang đứng thẳng trước phong ba, bão táp.

0_chu__3

Sân bay Trường Sa

Dẫu biết rằng việc tổ chức tour du lịch ra vùng biển đảo còn phải chuẩn bị trên nhiều mặt, nhưng rất mong Ngành Du lịch khẩn trương chuẩn bị, phối hợp cùng Hải quân và Biên phòng sớm tổ chức tour du lịch thăm vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Những du khách mong đến đảo để chứng minh cho các thế lực bên ngoài hiểu rằng, đây là phần đất và biển thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam, đó là phần rung động mỗi ngày của những trái tim Việt Nam.

Đ.P

Ảnh: Hoàng Chí Hùng