Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đối với một người có sức khỏe kém như Thu Thủy, việc chinh phục đỉnh núi Tà Chì Nhù là thách thức vô cùng khó khăn vì chưa bao giờ dám nghĩ có thể leo núi, nhưng đây cũng là cơ hội để cô nàng thể hiện ý chí và sự quyết tâm của bản thân.

Giữa không gian rộng lớn với rừng cây, trên những con đường của các dãy núi vươn cao, những ai đam mê, yêu thích sự phiêu lưu, thử thách bản thân luôn thấy được niềm vui và hứng thú trong trải nghiệm leo núi.

Leo núi không chỉ là hoạt động chinh phục vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn là khoảng thời gian đáng quý để mọi người khám phá sức mạnh, tiềm năng của mình, thử thách bản thân và mang đến hành trình cuộc sống đầy ý nghĩa.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 1

Mùa hoa nở rộ giữa bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Bận rộn với cuộc sống thường nhật, cô nàng Nguyễn Thị Thu Thuỷ nghĩ đến ý tưởng thả mình vào không gian thiên nhiên rộng lớn để xả stress, thư thái tâm hồn. Leo núi là suy nghĩ nảy lên trong tâm trí cô nàng 25 tuổi này.

Để rồi, cô gái quê Bắc Giang đã tìm hiểu để có trải nghiệm leo núi đáng nhớ ở đỉnh Tà Chì Nhù - một trong những ngọn núi cao nhất và đẹp nhất của tỉnh Yên Bái. Với độ cao 2.979 mét so với mực nước biển, Tà Chì Nhù nằm trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam.

“Đây là lần đầu tiên mà mình trải nghiệm leo núi. Mình chưa từng nghĩ bản thân có thể leo được một ngọn núi vì sức khoẻ khá kém. Mình chọn Tà Chì Nhù hướng đi bản Nậm Nghiệp vì có mùa hoa sơn tra đẹp nức lòng”, Thu Thuỷ chia sẻ.

Theo cô gái này, những chuyến đi khám phá khác làm cô nàng rất hào hứng, tuy nhiên, trong chuyến leo núi ấy, Thủy không có niềm tin rằng bản thân có thể chinh phục được đỉnh núi này.

“Mình nghĩ leo núi không chỉ là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm, mà còn là một hành trình khám phá tâm hồn và sức mạnh bên trong mỗi con người chúng ta. Đối với một người có sức khỏe kém như mình, việc chinh phục đỉnh núi này là một thách thức vô cùng khó khăn vì thật lòng mình chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có thể leo núi, nhưng đây cũng là cơ hội để mình thể hiện ý chí và sự quyết tâm”, Thu Thủy cho hay.

Phần thưởng dành cho người không bỏ cuộc, tập trung sức mạnh và thúc đẩy bản thân tiến về phía trước chính là cảnh sắc thiên nhiên trong núi đẹp mãn nhãn. Hòa mình vào bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp này, Thu Thủy cảm thấy sự cố gắng của bản thân là xứng đáng.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 2

Thu Thủy lần đầu trải nghiệm leo núi.

Hành trình leo núi của Thu Thủy bắt đầu bằng việc băng qua những con đường đồi dốc, với địa hình gập ghềnh và khó khăn, làm cho cảm giác mệt mỏi và căng thẳng dường như không nguôi. Ngay từ những bước đầu, cô nàng đã có ý định từ bỏ. Điều này thật khó khăn đối với người có sức khỏe yếu và không có sự chuẩn bị gì cho chuyến đi này vì Thu Thủy chốt đi vào ngày hôm trước và hôm sau khởi hành.

Tuy nhiên, sự quyết tâm và lòng kiên nhẫn giúp cô gái này vượt qua mỗi bước đi từng chút một, dù rất chậm so với mọi người. Và khi càng bước thêm, càng đi xa hơn, cơ hội để Thu Thủy từ bỏ càng ít và cuối cùng là không có lý do gì để có thể bỏ cuộc được nữa.

Tiếp theo, du khách đi qua cánh rừng rêu ma mị, nơi cây cỏ phủ đầy tạo thành một khung cảnh huyền bí và lạ lùng. Âm nhạc của tiếng rì rào của cây cỏ và tiếng chim hót làm cho không gian trở nên huyền bí, nhưng cũng đầy ấn tượng và cuốn hút.

Dọc theo con đường, những đám hoa đỗ quyên rực rỡ màu sắc nở rộ, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời, làm cho mỗi bước đi trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Sự tinh tế và quý giá của cuộc sống tỏa sáng trong từng cánh hoa, khơi dậy lòng yêu thiên nhiên và lòng biết ơn về vẻ đẹp của tạo hóa trong con người du khách.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 3

Với Thủy, leo núi là hành trình khám phá bản thân.

Cuối cùng, khi bước chân đã đặt lên đỉnh Tà Chì Nhù, thật sự nữ du khách cảm thấy hạnh phúc và thành tựu không gì có thể tả được. Bởi những bước gần lên đến đỉnh, ngoài đôi chân đã mỏi, ý chí của cô nàng còn bị cản lại bởi những cơn gió lớn và cái lạnh cắt da, cùng với đôi giày đã bật nửa đế và vì đây là lần đầu tiên cô nàng leo núi - việc mà Thu Thủy nghĩ cả đời này sẽ không bao giờ dám thử. Giây phút cô gái này làm được điều đó, thật sự hạnh phúc vô cùng.

“Sau khi thưởng thức khung cảnh hùng vĩ từ đỉnh núi, mình xuống núi cùng hoà vào lễ hội hoa sơn tra tại bản Nậm Nghiệp, nơi mà vẻ đẹp của hoa và âm nhạc của dân ca vùng núi hòa quyện vào một không gian tràn ngập niềm vui và sự hân hoan”, Thu Thủy cảm nhận.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 4

Phần thưởng dành cho người không bỏ cuộc giữa chừng.

Trải nghiệm leo đỉnh Tà Chì Nhù không chỉ là một cuộc phiêu lưu, mà còn là một hành trình khám phá bản thân và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, đồng thời cũng là cơ hội để nữ du khách này có thể biết đến nhiều hơn về văn hoá, bản sắc, con người nơi đây. Đó là kỷ niệm đáng nhớ và ý nghĩa.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 5

Thả lỏng cơ thể sau quãng đường di chuyển.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 6

Bức tranh thiên nhiên chốn núi rừng tuyệt đẹp.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 7

Du khách không quên lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 8

Du khách như “lạc” vào miền cổ tích huyền bí.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 9

Thiên nhiên hùng vĩ.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 10

Trải nghiệm chinh phục thiên nhiên rộng lớn.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 11

Hòa mình vào không gian trong lành.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 12

Những khoảnh khắc đáng nhớ.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 13

Du khách trân quý những khoảnh khắc đời thường.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 14

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 15

Trăm hoa đua nở ở chốn núi rừng.

Thử thách ý chí ở đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa hoa sơn tra khoe sắc - 16

Leo núi - một trải nghiệm đáng nhớ trong đời nữ du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thủy Tồ

CLIP HOT