TPHCM công khai địa chỉ bán khẩu trang cho người dân chống dịch

  Nhằm đảm bảo mọi người dân thành phố đều được trang bị khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã xây dựng trang thông tin cung cấp các địa chỉ bán khẩu trang vải kháng khuẩn trên địa bàn giúp người dân dễ tìm mua.

  Khẩu trang vải kháng khuẩn
  Khẩu trang vải kháng khuẩn

  Theo đó, người dân Thành phố Hồ Chí Minh có thể truy cập tại đây để tra cứu những địa điểm mua khẩu trang vải uy tín trên địa bàn 24 quận, huyện của thành phố.

  Hiện nay, dữ liệu đã cập nhật đầy đủ thông tin của danh sách 1.073 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng giọt nước và khẩu trang vải thường tại các hệ thống siêu thị như Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Satrafoods, VinMart, VinMart+, Big C, Lotte Mart, Aeon… Khi sử dụng, người dân có thể tra cứu danh sách, địa chỉ điểm bán khẩu trang cũng như hướng dẫn tìm đường đến nơi bán gần nhất.

  Giờ đây, người dân có thể dễ dàng tìm mua khẩu trang vải kháng khuẩn để chống dịch COVID-19 tại TPHCM.
  Giờ đây, người dân có thể dễ dàng tìm mua khẩu trang vải kháng khuẩn để chống dịch COVID-19 tại TPHCM.

  Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ cung cấp phần mềm ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS để phục vụ người dân thành phố, đồng thời phối hợp với Sở Công thương để thường xuyên cập nhật, bổ sung thông tin dữ liệu những khu vực chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng buôn bán nhu yếu phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố và các thông tin có liên quan hỗ trợ cho người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Song song đó, từ ngày 01/4/2020, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đưa vào hoạt động đường dây nóng tiếp nhận thông tin, phản ánh, góp ý của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặt tại Trung tâm điều hành chỉ huy tích hợp thành phố.

  Người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn thành phố có thể gọi đến tổng đài theo số 1022, nhấn phím 3 hoặc số điện thoại (028) 38.249.000 để thông tin, phản ánh, góp ý cho lãnh đạo thành phố những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hệ thống tổng đài sẽ hoạt động liên tục 24/7. Mọi thông tin phản án cũng như góp ý của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ được lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố tiếp thu, xem xét xử lý theo quy định.

  P.V