Tạm ngưng bắn lửa súng thần công tại Kỳ Đài, Cố đô Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa thông báo tạm ngưng việc bắn lửa súng thần công tại Kỳ Đài, Cố đô Huế.

Tạm ngưng bắn lửa súng thần công tại Kỳ Đài, Cố đô Huế - 1

Nhiều rât thích xem súng thần công bắn lửa

Từ năm 2018, việc bắn lửa súng thần công tại Kỳ Đài được thực hiện vào tối các ngày thứ tư, thứ bảy hàng tuần và các ngày lễ lớn.

Ý tưởng bắn súng thần công nằm trong chuỗi hoạt động xây dựng hệ thống phát triển du lịch tại Huế, vì một thành phố Huế sáng và sống, tạo ra sức hút đối với khách du lịch trong và ngoài tỉnh, giúp người dân lẫn du khách có những trải nghiệm hay vào ban đêm ở Huế.

Tuy nhiên, do hệ thống hoạt động không ổn định nên tạm ngưng để bảo dưỡng, sửa chữa.

Đến ngày 24/4/2021, sau thời gian bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống súng thần công, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp tục tổ chức bắn lửa súng thần công vào 20 giờ, thứ bảy hàng tuần và các ngày lễ lớn của dân tộc.

Hiện nay, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo hoãn các hoạt động biểu diễn, phục vụ du khách tham quan tại các điểm di tích thuộc quần thể di tích Cố đô Huế, bao gồm: bắn lửa súng thần công tại Kỳ Đài; đổi gác tại Ngọ Môn; biểu diễn đại nhạc và tiểu nhạc tại sân điện Thái Hòa và Thế Miếu; biểu diễn nhã nhạc, tuồng và múa hát cung đình tại Nhà hát Duyệt Thị Đường.

Tạm ngưng bắn lửa súng thần công tại Kỳ Đài, Cố đô Huế - 2

Súng thần công trước khi bắn

Tạm ngưng bắn lửa súng thần công tại Kỳ Đài, Cố đô Huế - 3

Súng thần công khi bắn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT