Đoàn khách Mông Cổ 'xông đất' Hội An trong năm mới 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 1/1, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đón đoàn khách đầu tiên tham quan phố cổ trong năm mới 2023.

Đoàn khách Mông Cổ 'xông đất' Hội An trong năm mới 2023 - 1

Những du khách "xông đất" phố cổ Hội An năm 2023.

Đoàn du khách "xông đất" Hội An trong năm mới 2023 với 34 người, hầu hết là khách Mông Cổ tham gia tour do Công ty TNHH TMDVDL Hội An Express tổ chức, đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền cùng đông đảo người dân địa phương.

Tại đây, du khách được chào đón bằng hoạt động trình diễn múa sắc bùa, múa Thiên Cẩu và Tứ linh "Long, Lân, Quy, Phụng"; được chính quyền tặng hoa và quà lưu niệm, sau đó tham quan theo lộ trình gồm: Di tích đình Hội An, nhà cổ Đức An, Hội quán Quảng Đông, Di tích chùa Cầu và Quảng trường sông Hoài.

Đoàn khách Mông Cổ 'xông đất' Hội An trong năm mới 2023 - 2

Chính quyền Hội An tặng hoa và quà lưu niệm cho những vị khách đầu tiên đến phố cổ trong năm mới 2023.

Đoàn khách Mông Cổ 'xông đất' Hội An trong năm mới 2023 - 3

Múa thiên cẩu và tứ linh chào mừng du khách dịp năm mới ở Hội An.

Đoàn khách Mông Cổ 'xông đất' Hội An trong năm mới 2023 - 4

Du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Hội An trong ngày đầu năm mới.

Dịp này, du khách có dịp trải nghiệm không gian trà Việt, được xem nghệ nhân giới thiệu và thực hiện nghi thức pha trà và dâng trà trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa trà Việt đang diễn ra tại thành phố Hội An.

Bà Ayurzana Enkhtuya (quốc tịch Mông Cổ) - đại diện cho đoàn du khách - chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến với phố cổ Hội An. Mọi người rất vui và bất ngờ khi được chào đón nồng hậu trong buổi sáng đầu năm mới. Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp và thân thiện mà chính quyền và người dân địa phương dành cho mình ngay từ lúc đặt chân đến thành phố này".

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thành phố Hội An, dự kiến trong dịp Tết Dương lịch 2023, đô thị cổ này sẽ đón hơn 70.000 du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Lê

CLIP HOT